TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cứ lặp lại thường xuyên những triệu chứng này, có thể là do gan của bạn chứa đầy độc tố

18-06-2019 - 02:13 AM | Sống

Cứ lặp lại thường xuyên những triệu chứng này, có thể là do gan của bạn chứa đầy độc tố

Gan là một trong những cơ quan quan trọng chịu trách nhiệm lọc thải chất độc cho cơ thể. Nếu gan chất chứa nhiều độc tố thì bạn có thể gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau.

Đa phần những bệnh xảy ra ở vùng gan thường không có dấu hiệu rõ ràng nên rất khó để nhận biết từ giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu gan tích tụ quá nhiều độc tố thì bạn sẽ dễ gặp phải một vài "tín hiệu" cảnh báo sau đây, thậm chí nó còn lặp đi lặp lại hàng ngày, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn.

Khô miệng, đắng miệng

Sở dĩ người mắc bệnh gan thường gặp phải tình trạng này là do những thói quen thiếu lành mạnh trong cuộc sống gây ra. Theo đó, có thể là do bạn thường xuyên thức khuya, ở lại làm thêm giờ tại công ty, ăn quá nhiều, ngủ không đủ giấc... từ đó khiến gan bị tổn thương và tích tụ nhiều độc tố. Lúc này, bạn còn có thể gặp phải tình trạng da ngả sang màu vàng, đi kèm với đó là tình trạng khô miệng, đắng miệng.

Nổi nhiều mụn trứng cá

Nếu bạn không duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh thì gan cũng có thể tích tụ rất nhiều độc tố bên trong và là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Đặc biệt, những chế độ ăn thiếu chất xơ và vitamin sẽ là yếu tố chính khiến gan phải làm việc liên tục mà không được lọc thải nên mụn trứng cá càng có cơ hội hoành hành trên gương mặt bạn.

Cứ lặp lại thường xuyên những triệu chứng này, có thể là do gan của bạn chứa đầy độc tố - Ảnh 1.

Rối loạn cảm xúc

Gan cũng có một mối liên hệ nhất định với những thay đổi về mặt cảm xúc của bạn. Theo đó, ngoài tổn thương gan và tích tụ nhiều độc tố thì bạn sẽ có những thay đổi bất thường về tâm trạng, cả xúc. Nếu thường xuyên để cơ thể chịu stress, áp lực trong cuộc sống hay công việc thì vô tình nó sẽ làm hại gan của bạn, từ đó khiến độc tố tích tụ nhiều, dễ gây ra chứng trầm cảm.

Trong trường hợp gan không thể chuyển hóa độc tố ra khỏi cơ thể thì nó sẽ dễ gây rối loạn nội tiết và ảnh hưởng đến thần kinh, thậm chí còn khiến chất lượng giấc ngủ của bạn giảm sút.

Cứ lặp lại thường xuyên những triệu chứng này, có thể là do gan của bạn chứa đầy độc tố - Ảnh 2.

Móng tay có hiện tượng bất thường

Hãy quan sát kỹ tình trạng các ngón tay của mình, nếu gan đủ khỏe mạnh, móng tay bạn sẽ nhẵn mịn, sáng hồng rõ rệt. Thế nhưng, nếu móng tay có bề mặt sần sùi, nhiều rãnh dọc nổi lên thì điều này đang ngầm nhắc nhở gan của bạn chứa quá nhiều độc tố.

Cứ lặp lại thường xuyên những triệu chứng này, có thể là do gan của bạn chứa đầy độc tố - Ảnh 3.

Giảm cân mất kiểm soát

Nhiều chuyên gia đều cảnh báo rằng, những người gặp phải tình trạng cân nặng giảm xuống đột ngột có nguy cơ mắc các bệnh ung thư rất cao, trong đó có cả ung thư gan. Nếu chức năng gan suy giảm thì bạn sẽ dễ bị sút cân nhanh hơn. Vì vậy, ngay khi thấy cơ thể đột nhiên giảm cân quá nhanh thì nên tới bệnh viện để kiểm tra và chữa trị bệnh sớm.

Cứ lặp lại thường xuyên những triệu chứng này, có thể là do gan của bạn chứa đầy độc tố - Ảnh 4.

Source (Nguồn): QQ

Theo Gà

Helino

Trở lên trên