MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cung cấp 'vốn mồi' 100 triệu đồng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp mô hình kinh doanh mới

Ông Lê Mạnh Hùng - Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chia sẻ, gói hỗ trợ này sẽ cung cấp “vốn mồi” 100 triệu đồng cho mỗi doanh nghiệp để xây dựng và thử nghiệm mô hình kinh doanh mới.

Cụ thể, thông qua “Gói hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội (SIB) ứng phó với COVID-19", các chuyên gia, tổ chức trung gian sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để giải quyết những vấn đề cụ thể trong quản lý, kinh doanh, phát triển sản phẩm của doanh nghiệp tạo tác động xã hội trong vòng 6 tháng.

Gói hỗ trợ vừa được Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Bộ Các Vấn Đề Toàn Cầu Canada (GAC) và Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) công bố. Các doanh nghiệp xã hội, các công ty khởi nghiệp tạo tác động xã hội, hợp tác xã và các doanh nghiệp vừa và nhỏ hợp tác hoặc làm việc cho các nhóm dễ bị tổn thương, trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch đều có thể gửi thư bày tỏ quan tâm.

Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Caitlin Wiesen cho biết: “Các nghiên cứu đánh giá cơ bản cho thấy gần 47% doanh nghiệp SIB được phỏng vấn bị giảm doanh thu do tác động của COVID-19. Doanh nghiệp có tỷ lệ giảm doanh thu cao nhất thuộc về nhóm sử dụng lao động là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và hợp tác xã”.

Trong năm 2022, chương trình sẽ hỗ trợ 30 doanh nghiệp SIB thuộc lĩnh vực nông nghiệp và du lịch, đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ và các nhóm yếu thế làm chủ. Mỗi doanh nghiệp sẽ được huấn luyện chuyên biệt trong 6 tháng và cung cấp vốn hạt giống 100 triệu đồng để xây dựng, thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới.

Theo Việt Linh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên