MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuộc sống giàu có của Dung ma ma "Hoàn Châu cách cách"

06-06-2023 - 17:02 PM | Lifestyle

Lý Minh Khải với vai diễn Dung ma ma trong Hoàn Châu cách cách đã trở thành biểu tượng của màn ảnh Trung Quốc. Ở tuổi 87, bà sống an nhàn, thảnh thơi, tinh thần quắc thước.

Ngày 6/6, QQ đưa tin nữ diễn viên Lý Minh Khải được bắt gặp đi chợ sáng. Bà thân thiện chào hỏi người bán hàng, sẵn lòng chụp ảnh với những khán giả hâm mộ nhận ra mình. Theo QQ, dù đã bước sang tuổi 87, ngôi sao Hoàn Châu cách cách vẫn giữ được tinh thần minh mẫn, sức khoẻ dồi dào với bước chân nhanh nhẹn.

QQ cho biết thêm hiện tại Lý Minh Khải sống cùng chồng, vốn là giáo viên dạy cấp 2, trong tiểu khu đắt giá có tên Gia Minh Đồng Thành tại Bắc Kinh. Mỗi căn hộ ở đây có giá ít nhất 10 triệu NDT (1,4 triệu USD). Người dân thường bắt gặp Lý Minh Khải đi tập thể dục duy trì sức khỏe.

Nữ diễn viên có hai con, một trai một gái. Con trai của bà là luật sư nổi danh, đồng thời là giảng viên Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc. Dù có gia sản sung túc, bà sống đơn giản, tiết kiệm, thường tự bắt xe bus đi chợ hoặc đến nhà hát kịch để trò chuyện với mọi người.

Cuộc sống giàu có của Dung ma ma Hoàn Châu cách cách - Ảnh 2.

Cuộc sống giàu có của Dung ma ma Hoàn Châu cách cách - Ảnh 3.

"Dung ma ma" Lý Minh Khải tinh thần quắc thước ở tuổi 87.

Dù đã qua tuổi 80, thỉnh thoảng Lý Minh Khải vẫn tham gia đóng vai khách mời trong các phim như Mãn thương tiến thành, Giang thành cảnh sự, Cuộc sống tràn ngập ánh mặt trời của chúng ta...

Ngoài ra, bà con nuôi hơn 10 chú chó và hơn 20 con mèo đi lạc. Tại nhà hát nơi bà từng công tác, Lý Minh Khải chăm sóc hơn 10 chú quạ. Theo Sina, nữ diễn viên gạo cội từng giúp đỡ hơn 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lý Minh Khải có tuổi thơ vất vả khốn khó. Do cha mất sớm, bà chỉ học hết lớp 1, sau đó bươn chải kiếm sống từ năm 11 tuổi. Nữ diễn viên từng chăn bò, chăn dê, mót củ cải ở ruộng, nhặt rau người khác vứt đi để có cái ăn. Ngoài vai diễn kinh điển Dung ma ma trong Hoàn Châu cách cách, Lý Minh Khải còn tham gia các phim Thủy Hử, Thần điêu đại hiệp 2006.

Theo Minh Vũ

Tiền phong

Trở lên trên