MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dáng ngồi có thể báo hiệu bạn là người có tiền tài, danh vọng hay không: Bạn thuộc kiểu số mấy?

06-02-2023 - 19:35 PM | Sống

Theo nghiên cứu về hành vi của các chuyên gia, vị trí của chân và bàn chân có thể tiết lộ những hiểu biết sâu sắc về tính cách của con người.

Theo các nghiên cứu về hành vi của các chuyên gia, vị trí của chân và bàn chân có thể tiết lộ những hiểu biết sâu sắc về tính cách của chúng ta. Các chuyên gia tin rằng chức năng và khả năng vận động của chân dựa trên các mệnh lệnh được phát ra từ tiềm thức của con người. Nó vốn được lập trình sẵn để đi điều khiến phương hướng của chúng ta, di chuyển trong trường hợp gặp nguy hiểm hoặc các cảm xúc tiêu cực như hồi hộp, lo lắng, buồn chán, bất an...

Bên cạnh đó, các nghiên cứu thú vị đã chỉ ra rằng nhân viên hàng không trên các chuyến bay được đào tạo để phát hiện những người ngồi bắt chéo mắt cá chân như một dấu hiệu của sự lo lắng, từ đó họ sẽ tiếp cận để đề nghị trợ giúp. Từ dẫn chứng trên, bạn đã sẵn sàng để biết tư thế ngồi của mình nói lên tính cách của bản thân chưa?

Kiểu 1: Ngồi thẳng 2 đầu gối

Dáng ngồi có thể báo hiệu bạn là người có tiền tài, danh vọng hay không: Bạn thuộc kiểu số mấy? - Ảnh 1.

Những đặc điểm chính: Thông minh, suy nghĩ hợp lý, đúng giờ, làm việc thông minh, yêu sạch sẽ, trung thực nhưng dè dặt.

Trong một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Ohio tiết lộ rằng, những người ngồi thẳng 2 đầu gối được coi là chuẩn mực trong các buổi phỏng vấn xin việc. Họ cũng được coi là những người biết tin tưởng vào bản thân. Những người ngồi theo kiểu này luôn duy trì cái nhìn tích cực, nên họ ít cảm thấy bất an về chính mình.

Ngồi thẳng với đầu gối thẳng cũng là một chỉ báo về mức độ tự tin cao. Những người này là những người thông minh, suy nghĩ hợp lý và cực đúng giờ. Họ có khả năng thực hiện mọi công việc theo hướng thông minh và đặc biệt, họ rất thích sạch sẽ đến mực giữ cho nơi ở, nhà cửa, bếp ăn hoặc văn phòng cũng như không gian làm việc không một hạt bụi.

Dáng ngồi có thể báo hiệu bạn là người có tiền tài, danh vọng hay không: Bạn thuộc kiểu số mấy? - Ảnh 2.

Những người ngồi thẳng 2 đầu gối được coi là chuẩn mực trong các buổi phỏng vấn xin việc

Dù trung thực nhưng những người lại này khá dè dặt. Họ sẽ tránh buôn chuyện hoặc nói xấu sau lưng mọi người. Họ thà kiểm soát cảm xúc của mình còn hơn tham gia vào các cuộc xung đột, cãi vã. Họ rất giỏi trong việc giữ bình tĩnh trong các tình huống bất lợi và do đó họ hiếm khi đánh mất quan điểm của mình. Tâm trí bình tĩnh giúp họ phát hiện bất kỳ thay đổi dù là tiểu tiết nhất trong môi trường hoặc cuộc sống hàng ngày.

Kiểu 2: Hai chân dang rộng

Dáng ngồi có thể báo hiệu bạn là người có tiền tài, danh vọng hay không: Bạn thuộc kiểu số mấy? - Ảnh 3.

Những đặc điểm chính: Tự cho mình là trung tâm, kiêu ngạo, hay phán xét, khả năng tập trung kém và nhanh chóng cảm thấy buồn chán.

Theo quan điểm của một số chuyên gia, những ai hay ngồi dang rộng 2 chân thường có cảm giác tự cho mình là trung tâm. Họ cũng tỏ ra kiêu ngạo và hay phán xét. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng đã tiết lộ rằng, những người thường ngồi theo kiểu này có thể là một người hay lo lắng. Bạn hướng đến sự hoàn hảo đến mức bạn rất hay lo sợ điều gì đó không ổn.

Ngoài ra, theo nghiên cứu, những người này có tâm trí rất hỗn loạn. Họ có một khả năng chú ý ngắn và gặp khó khăn trong việc tập trung. Họ luôn khám phá và bị cuốn hút bởi mọi điều mới mẻ đến mức không thể hoàn thành tốt một nhiệm vụ tại một thời điểm.

Dáng ngồi có thể báo hiệu bạn là người có tiền tài, danh vọng hay không: Bạn thuộc kiểu số mấy? - Ảnh 4.

Người ta phát hiện ra rằng những người ngồi dang rộng 2 chân thường có cảm giác tự cho mình là trung tâm

Họ thường không "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói" dẫn đến việc làm tổn thương người khác. Họ rất hay cảm thấy buồn chán vu vơ. Thậm chí trong tâm lý học, những người ngồi dạng 2 chân thường được coi là "những đứa trẻ" cần được mẹ chăm sóc thường xuyên hoặc ai đó để giữ họ đi đúng hướng.

Kiểu 3: Ngồi vắt chân

Dáng ngồi có thể báo hiệu bạn là người có tiền tài, danh vọng hay không: Bạn thuộc kiểu số mấy? - Ảnh 5.

Các đặc điểm chính: Thiên tính nghệ thuật, sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, hay mơ mộng, phòng thủ hoặc khép kín.

Bạn là một nhà nghệ thuật thì bạn hay có thói quen ngồi khoanh chân? - Câu trả lời chính xác là như vậy! Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng nếu bạn hay ngồi vắt chéo chân, bạn thường bùng nổ với những ý tưởng sáng tạo vượt trội. Bạn có trí tưởng tượng cực phong phú và dĩ nhiên, bạn cũng rất hay mơ mộng. Những người này thường có một cá tính lớn.

Mặt khác, việc ngồi vắt chéo chân cũng có thể coi là một thái độ phòng thủ hoặc khép kín. Bạn có thể ra tín hiệu cần được bảo vệ, không muốn ai đó can thiệp vào trong cuộc sống của bạn khi ngồi theo kiểu này. Bạn đang sợ hãi hoặc đang che giấu sự bất an của mình.

Mặc dù vậy, có những biến thể đối với những tư thế này có thể cho biết liệu một người đang thư giãn hay sợ hãi khi ngồi khoanh chân. Theo đó, nếu bạn đang ngồi thư giãn trên ghế với hai chân vắt chéo và bàn chân hướng về phía người đối diện thì bạn đang tự tin và thích thú với cuộc trò chuyện. Ngược lại, nếu bạn đang ngồi vắt chéo với sự bồn chồn thì rất có thể bạn đang không thoải mái. Tâm trí của bạn phải hoàn toàn ở nơi khác vào lúc đó.

Dáng ngồi có thể báo hiệu bạn là người có tiền tài, danh vọng hay không: Bạn thuộc kiểu số mấy? - Ảnh 6.

Nếu bạn hay ngồi vắt chéo chân, có vẻ như bạn là một người mơ mộng

Trong một cuộc trò chuyện, ngồi vắt chéo chân được coi là dấu hiệu của sự không quan tâm, đặc biệt nếu bàn chân của bạn hướng ra cửa hoặc cách xa người bạn đang nói chuyện. Các chuyên gia đã lưu ý rằng trong môi trường kinh doanh, một người ngồi khoanh chân có nhiều khả năng từ chối ý kiến, nói ít hơn hoặc thậm chí là thiếu tập trung so với những người ngồi với cử chỉ cởi mở. Tệ hơn nữa, nếu bạn khoanh tay thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang mong muốn rút lui khỏi cuộc trò chuyện.

Kiểu 4: Ngồi khóa 2 mắt cá chân

Dáng ngồi có thể báo hiệu bạn là người có tiền tài, danh vọng hay không: Bạn thuộc kiểu số mấy? - Ảnh 7.

Các đặc điểm chính: Thanh lịch, tinh tế, thực tế, tự tin, vương giả, tham vọng, phòng thủ

Bạn có biết ngồi khoanh chân là tư thế ngồi phổ biến của Hoàng gia Anh? Nếu bạn ngồi vắt chéo mắt cá chân, bạn có phong cách sống vương giả và giống như một nữ hoàng thực thụ. Bạn thanh lịch, tinh tế và thực tế. Bạn có thể tỏ ra rất tự tin và thoải mái trong mọi tình huống. Những người hay ngồi kiểu này hiếm khi thấy hoảng sợ, thậm chí bạn còn có khả năng lan tỏa sự tự tin đến mọi người.

Bạn luôn làm việc chăm chỉ và không biết mệt mỏi để đạt được mục tiêu của mình. Tham vọng của bạn là trở thành người lan tỏa. Hơn nữa, những người ngồi kiểu này luôn biết cách lắng nghe và giữ bí mật cho mọi người. Song, bạn sẽ không bao giờ chia sẻ bí mật hoặc tiết lộ các bước đi tiếp theo của bản thân. Với cách ngồi này, bạn có xu hướng quan tâm đến ngoại hình của mình.

Các chuyên gia hành vi và tâm lý học cũng tiết lộ rằng ngồi vắt chéo mắt cá chân cũng là một dấu hiệu của sự phòng thủ và bất an trong một số trường hợp. Ví dụ, nghiên cứu về thực thi pháp luật, lực lượng vũ trang và các lĩnh vực liên quan đã chỉ ra rằng hầu hết những người bắt chéo chân trong khi thẩm vấn hoặc tương tự như vậy đều có tỷ lệ che giấu thông tin cao.

Kiểu 5: Ngồi vắt chân chữ ngũ

Nếu bạn ngồi vắt chân chữ ngũ thì điều đó phản ánh rằng bạn là người tự tin và có ưu thế. Bất kể giới tính nào, nếu bạn ngồi với tư thế này thì bạn sẽ nổi trội, thoải mái, tự tin và trẻ trung hơn so với những người ngồi tư thế ngồi khác. Ngay cả khi bạn cảm thấy thiếu thốn bất cứ điều gì, bạn sẽ dồn hết tâm trí và sức lực để tự mình thực hiện mong muốn của bản thân.

Dáng ngồi có thể báo hiệu bạn là người có tiền tài, danh vọng hay không: Bạn thuộc kiểu số mấy? - Ảnh 8.

Bạn sẽ đặt mục tiêu của mình quyết tâm cho đến khi bạn đạt được chúng. Thiết lập sự nghiệp và giáo dục luôn là điều được bạn ưu tiên. Điều đó không có nghĩa là bạn không tận hưởng những khía cạnh khác của cuộc sống nhưng bạn sẽ luôn làm việc chăm chỉ hơn nữa cho sự nghiệp của mình.

Các chuyên gia về hành vi cũng đã quan sát thấy rằng những người ngồi với kiểu vắt chân chữ ngũ có xu hướng tin rằng mọi thứ đều có thời điểm và thời cơ của nó. Họ nhìn thấy một trật tự quy củ trong mọi thứ. Họ cũng có xu hướng ăn mặc đẹp và ưa nhìn. Tuy nhiên, họ cũng thích tranh luận và sẵn sàng bác bỏ bất kỳ ý kiến nào khác ngoài quan điểm của họ.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo Jagranjosh

Theo Đông

Trí thức trẻ

Trở lên trên