MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đặt cược vào taxi "bay", thành phố mọc lên từ cát sa mạc và nắng chói chang đang ngày càng tiệm cận với cuộc sống viễn tưởng

02-10-2023 - 15:44 PM | Tài chính quốc tế

Đặt cược vào taxi "bay", thành phố mọc lên từ cát sa mạc và nắng chói chang đang ngày càng tiệm cận với cuộc sống viễn tưởng

Nơi này hy vọng sẽ trở thành thành phố dẫn đầu taxi bay trong tương lai nhờ việc hoàn thành 100% mạng lưới vào năm 2026.

Business Insider (BI) đưa tin, Giám đốc điều hành của Skyports, công ty xây dựng cơ sở hạ tầng hạ cánh cho những chiếc “taxi trên không” cho biết ông tin rằng Dubai sẽ là thành phố đầu tiên trên thế giới tích hợp hệ thống taxi bay hoàn thiện vào mạng lưới giao thông công cộng của mình.

Theo một thông cáo báo chí trên trang web của họ, vào tháng 2 năm nay, Skyports lần đầu tiên công bố kế hoạch xây dựng vertiport, khu vực “nhà ga” của eVTOL - phương tiện cất cánh, hạ cánh thẳng đứng chạy điện.

Bốn địa điểm cất cánh, hạ cánh dự kiến sẽ được xây dựng gần Sân bay Quốc tế Dubai, Palm Jumeirah, Trung tâm thành phố Dubai và Dubai Marina - những khu vực nổi tiếng và đông dân hàng đầu Dubai.

Joby Aviation, một công ty khởi nghiệp của Mỹ chuyên sản xuất phương tiện chạy bằng điện eVTOL, đã tham gia cùng Skyports để thúc đẩy sáng kiến này.

Ngành công nghiệp ô tô bay được dự đoán sẽ có giá khoảng 150 tỷ USD vào năm 2035. Các công ty khởi nghiệp đang cố gắng thuyết phục nhiều doanh nghiệp và chính phủ với ý tưởng rằng công nghệ mới cùng phương tiện hiện đại này sẽ giảm tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm ở các thành phố lớn.

Taxi bay nhỏ gọn sử dụng năng lượng điện cùng động cơ được chế tạo hiện đại có thể giúp hoạt động êm hơn so với máy bay trực thăng thông thường.

Một cuộc chạy đua đang diễn ra rất cạnh tranh. Các dịch vụ taxi bay khác cũng đang tìm cách ra mắt tại các thành phố lớn trên thế giới. Một số hãng hàng không, bao gồm Delta, American và United cũng đang đầu tư vào phương tiện giao thông tương lai để đưa hành khách đến và đi từ sân bay.

Skyports hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận từ Business Insider.

Tham khảo BI

Bạch Linh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên