MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ hành khách bị bắt khẩn cấp vì chụp ảnh sân bay Na Uy

02-10-2023 - 15:22 PM | Tài chính quốc tế

Một phụ nữ Trung Quốc đã bị cảnh sát quân sự ở Na Uy bắt giữ ngày 28/9 sau khi cô bị cáo buộc chụp ảnh và quay video từ cửa sổ máy bay.

Người phụ nữ này sử dụng hãng hàng không Na Uy để bay chuyến nội địa từ thủ đô Oslo đến sân bay Harstad Narvik ở Evenes. Đây là khu vực hàng không dân sự và căn cứ quân sự quan trọng.

Nữ hành khách bị bắt khẩn cấp vì chụp ảnh sân bay Nauy - Ảnh 1.

Sân bay Harstad Narvik cấm hành vi chụp ảnh trên các chuyến bay thương mại.

Trên chuyến bay, các nhân chứng cho biết phi hành đoàn đã đưa ra thông báo bằng cả tiếng Anh và tiếng Na Uy về lệnh cấm chụp ảnh. Tuy nhiên, nữ du khách Trung Quốc dường đã phớt lờ cảnh báo, người này chụp ảnh và quay phim qua cửa sổ máy bay.

Khi tới sân bay, người này vẫn tiếp tục ghi hình và gửi tin nhắn bằng tiếng Trung Quốc. Lực lượng chức năng nhận được thông báo và thực hiện bắt giữ nữ hành khách.

Ban quản lý của sân bay cho biết có nhiều biển cảnh báo xung quanh sân bay nhưng những sự cố tương tự là chuyện xảy ra hàng ngày.

Hiện vẫn chưa rõ án phạt mà nữ hành khách Trung Quốc phải nhận. Nhưng sự cố này sẽ là bài học đáng nhớ cho hành vi ứng xử của các hành khách khác khi tới sân bay Harstad Narvik trong tương lai.

Căn cứ không quân trở thành một trong những địa điểm quan trọng nhất đối với quân đội Na Uy. Các quan chức quốc gia này đã ban hành lệnh cấm chụp ảnh nghiêm ngặt. Quy định này áp dụng cho hành khách trên máy bay dân sự khi cất, hạ cánh tại sân bay Harstad Narvik.

Không quân Na Uy có một phi đội máy bay chiến đấu F-35 tại căn cứ này để sẵn sàng phản ứng nhanh trong 15 phút. Ngoài ra, nơi này còn có máy bay trinh sát và tuần tra hàng hải P-8 Poseidon.

Theo PYOK

Theo Trần Đình

Tiền phong

Trở lên trên