MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ đô Moscow của Nga: Hàng loạt sân bay đóng cửa, sơ tán nhà ga Kievsky

03-09-2023 - 08:17 AM | Tài chính quốc tế

Thủ đô Moscow của Nga: Hàng loạt sân bay đóng cửa, sơ tán nhà ga Kievsky

(NLĐO) – Hãng thông tấn Nga TASS ngày 3-9 đưa tin hàng loạt sân bay quốc tế lớn ở thủ đô Nga bị hạn chế hoạt động. Trong khi đó, hành khách tại ga xe lửa Kiyevsky ở Moscow cũng bị sơ tán do có báo cáo về mối đe dọa đánh bom.

Theo TASS, hàng chục chuyến bay bị hủy và gần 20 chuyến bay bị hoãn tại các sân bay Moscow.


Tương tự, dữ liệu từ công ty Internet khổng lồ của Nga Yandex cho biết khoảng 23 chuyến bay bị hủy và 19 chuyến bay bị hoãn tại ba sân bay quốc tế ở thủ đô Moscow là Vnukovo, Domodedovo và Sheremetyevo vào ngày 3-9 (giờ địa phương).


Theo thông tin tính đến 0 giờ 26 phút ngày 3-9 (giờ Moscow), 5 chuyến bay đến sân bay quốc tế Vnukovo bị hoãn và 6 chuyến bị hủy. Tại sân bay Domodedovo, 8 chuyến bay bị hoãn và 17 chuyến bị hủy. Tại sân bay Sheremetyevo, 7 chuyến bay bị hoãn.


Thủ đô Moscow của Nga: Hàng loạt sân bay đóng cửa, sơ tán nhà ga Kievsky - Ảnh 1.

Hàng loạt sân bay quốc tế lớn ở thủ đô Nga bị hạn chế hoạt động. Ảnh: News Read Online

Trong khi đó, lúc 1 giờ 31 phút ngày 3-9 (giờ địa phương), các cơ quan tình trạng khẩn cấp cho biết nhà ga tàu điện ngầm mang tên Kiyevsky ở thủ đô Moscow đang được sơ tán do có báo cáo về việc địa điểm này bị gài mìn.


Người đại diện của cơ quan tình trạng khẩn cấp cho biết: "Vì lý do an ninh, người dân đang được sơ tán tại nhà ga Kiyevsky". Theo trang News Read Online, các nhân viên của cơ quan dịch vụ khẩn cấp đang có mặt tại nhà ga, xác minh thông tin về vụ gài bom mìn.


Theo truyền thông Nga, từng có nhiều vụ đe doạ đặt bom tại 3 khu chợ thực phẩm lớn ở thủ đô của Nga vào năm 2012. Khi đó, lực lượng chức năng cùng với chó nghiệp vụ đã có mặt để kiểm tra các chợ Lefotovski, chợ Velovotski và chợ Danhilovski gần bến xe điện ngầm Tunskaia. Gần 1.000 người tại cả 3 khu chợ đã được sơ tán khẩn cấp. Tuy nhiên, không tìm thấy đối tượng khả nghi và thiết bị nổ ở đây.


Các báo cáo về hoạt động gài bom mìn ở các thành phố khác nhau của Nga tiếp tục được đưa ra từ cuối năm 2019. Sự việc ảnh hưởng đến các tòa án, trung tâm mua sắm, ga tàu điện ngầm, cơ sở hạ tầng hàng không và đường sắt, trường học và các cơ sở y tế. Tuy nhiên không tìm thấy bom mìn.


Cũng theo trang News Read Online, trước đây từng có tin một đám cháy đã bùng phát tại xưởng sản xuất thiết bị điện tử cho tên lửa tại Lyubertsy thuộc thủ đô Moscow.

PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên