Đâu chỉ mỗi chuối, có 3 loại trái cây khác cũng giúp nhuận tràng cơ thể, phòng ngừa táo bón hiệu quả
Chẳng những cải thiện được quá trình tiêu hóa mà 3 loại trái cây sau đây còn giúp bạn thoát khỏi nỗi lo bụng mỡ tích trữ nữa đó.
- 18-02-2021Món giò heo hầm bắc thảo hơn 50 năm của người Hoa ở Cà Mau, giá gần "NỬA TRIỆU" cho một chiếc giò, chỉ bán giới hạn không quá 30 phần một ngày!
- 16-02-2021Uống món sữa hạt này thường xuyên sẽ giúp chống lão hóa cho làn da đáng kể
- 16-02-2021Đầu năm ăn uống thất thường hay "nặng bụng", cần bổ sung 5 món sau để giảm cơn đau dạ dày, ngừa viêm loét
Nhiều người nghĩ rằng loại trái cây tốt nhất để ngăn ngừa táo bón là chuối, nhưng thực tế thì đây không phải loại duy nhất. Có hẳn 3 loại trái cây khác cũng mang đến tác dụng lớn trong việc đào thải độc tố, tăng cường quá trình chuyển hóa cơ thể và giúp bạn thoát khỏi tình trạng bụng bự hoành hành.
1. Kiwi
Trái kiwi thường được bày bán nhiều ở các siêu thị hay những quầy trái cây trong các cửa hàng lớn. Kiwi có thể ăn tươi hoặc ép lấy nước uống đều được.
Đặc biệt, kiwi là một loại thực phẩm chứa rất ít calo, không có nhiều chất béo nhưng lại giàu chất xơ và pectin nên có thể giữ ẩm cơ thể, tăng cường nhuận tràng. Điều này giúp mỗi lần đi đại tiện, phân sẽ được làm mềm và dễ đào thải ra ngoài hơn.
2. Thanh long
Thanh long rất giàu vitamin C và chất xơ hòa tan trong nước. Hạt thanh long có thể thúc đẩy tiêu hóa, nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, thanh long còn có hàm lượng calo tương đối thấp nên không lo ăn nhiều loại trái cây này sẽ gây thừa cân.
Thanh long có 2 loại là thanh long trắng và thanh long đỏ. Cả 2 loại này tuy có màu sắc khác nhau nhưng giá trị dinh dưỡng đều khá tương đương. Vì vậy, dù là thanh long ruột đỏ hay ruột trắng thì bạn vẫn có thể yên tâm với hàm lượng dinh dưỡng mà mình thu về. Nhưng có một điểm cần lưu ý là, nếu ăn thanh long mà bị đi ngoài thì nên tạm dừng ăn hoặc ăn có chừng mực, điều độ hơn.
3. Lê
Lê rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C, canxi với vị ngọt nhẹ, không chứa nhiều calo hay chất béo nên đặc biệt phù hợp cho những người sợ béo phì. Bạn hãy ăn lê sau bữa ăn vì nó rất có lợi cho quá trình tiêu hóa của cơ thể.
Lê còn chứa xenlulose hòa tan nên rất phù hợp với những người mắc chứng táo bón. Thậm chí, đây còn là loại thực phẩm có thể ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư ruột kết và ung thư trực tràng.
Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet
Pháp luật và Bạn đọc