TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu năm mới, hàng loạt ngân hàng nhận tin vui từ NHNN về mạng lưới

17-02-2019 - 10:47 AM | Tài chính - ngân hàng

Đầu năm mới, hàng loạt ngân hàng nhận tin vui từ NHNN về mạng lưới
Ảnh minh hoạ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có các văn bản về việc chấp thuận cho một số ngân hàng được thành lập, nâng cấp phòng giao dịch và chi nhánh.

Đầu tiên là LienVietPostBank được nâng cấp 5 phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch ngân hàng, trong đó có 2 PGD ở Ninh Bình và 3 ở Thái Bình. 

Tiếp theo, Thống đốc chấp thuận việc BacABank thành lập 7 phòng giao dịch, trong đó có 2 PGD ở Thái Nguyên, 2 ở Bắc Giang, 1 ở Hà Nam và 2 PGD ở Lâm Đồng. Bên cạnh đó, BacABank được lập 4 chi nhánh tại các tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Long An, Bình Định.

Văn bản yêu cầu, trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký các văn bản trích dẫn nêu trên, các ngân hàng phải khai trương hoạt động chi nhánh, phòng giao dịch được chấp thuận thành lập nêu trên. Quá thời hạn này, văn bản chấp thuận của NHNN đương nhiên hết hiệu lực.

Trước đó trong quý 4/2018 NHNN cũng đã chấp thuận cho hàng loạt các ngân hàng được mở rộng mạng lưới hoạt động trong năm 2018 và 2019. Đáng chú ý nhất phải kể đến việc NHNN chấp thuận cho LienVietPostBank nâng cấp 147 phòng giao dịch bưu điện thành phòng giao dịch ngân hàng hay như việc Nam A Bank được mở thêm 5 chi nhánh và 30 phòng giao dịch.

Cũng liên quan đến việc mở rộng mạng lưới hoạt động, các ngân hàng đáp ứng sớm được chuẩn Basel 2 đã kiến nghị lên cơ quan quản lý cho ưu tiên hơn về tăng trưởng tín dụng và mạng lưới. Nếu như kiến nghị này được đồng thuận thì tới đây sẽ có thêm nhiều ngân hàng mở rộng mạng lưới hơn nữa, trước mắt là 3 ngân hàng đáp ứng Basel 2 sớm là Vietcombank, VIB và OCB.

Phương Thảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên