TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư bao nhiêu mỗi tháng ở tuổi 20 để trở thành triệu phú: Lời khuyên của chuyên gia khác hẳn những gì bạn nghĩ

21-02-2022 - 07:21 AM | Lifestyle

Đầu tư bao nhiêu mỗi tháng ở tuổi 20 để trở thành triệu phú: Lời khuyên của chuyên gia khác hẳn những gì bạn nghĩ

Theo báo cáo của Ngân hàng Mỹ, thu nhập của thế hệ Z dự kiến ​​sẽ vượt qua thu nhập của thế hệ Millennials vào năm 2031.

Khi nói đến đầu tư , thường thì câu hỏi triệu đô mà ai cũng muốn có câu trả lời là, tôi cần đầu tư bao nhiêu để trở thành triệu phú?

Mọi người có thích hay không thì câu trả lời ngắn gọn là: Tùy. 

Tùy theo từng cá nhân, tùy theo từng trường hợp và tùy theo từng mục tiêu.

Trong khi có rất nhiều lời khuyên làm giàu, một trong những gợi ý quan trọng nhất thường được lặp đi lặp lại (vì lý do chính đáng) là hãy bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt. 

Những người trẻ tuổi có thể chỉ mới bắt đầu phân chia tiền lương của họ cho tiền thuê nhà, chi trả học phí, quỹ tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp và đời sống xã hội. Những người khác có thể đã bắt đầu đầu tư từ khi vẫn còn đang đi học. Điều quan trọng là nắm bắt thời điểm đầu tư thích hợp và cũng nên tránh đầu tư quá nhiều, vượt ngoài khả năng, tạo ra gánh nặng tài chính.

Đầu tư bao nhiêu mỗi tháng ở tuổi 20 để trở thành triệu phú: Lời khuyên của chuyên gia khác hẳn những gì bạn nghĩ - Ảnh 1.

Brian Stivers, một Cố vấn tài chính và là người sáng lập Dịch vụ Tài chính Stivers , đã tính toán số tiền mà một người ở độ tuổi 20 nên đầu tư mỗi tháng để trở thành triệu phú. 

“Khi nói đến đầu tư, có ba thành phần rất quan trọng: số tiền bạn đóng góp hàng tháng, tỷ lệ hoàn vốn và bạn phải tiết kiệm trong bao lâu,” Stivers giải thích.

Khi tổng hợp các con số, Stivers đã tính đến ba tỷ suất sinh lợi khác nhau và sử dụng độ tuổi nghỉ hưu là 65, tức là cách để những người 25 tuổi có thể đạt được 1 triệu đô la sau 40 năm. Đây là những gì mà cố vấn tài chính này tìm thấy:

Một thanh niên 25 tuổi thực hiện các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận 3% hàng năm sẽ phải đầu tư 1100 đô la mỗi tháng trong 40 năm để đạt được 1 triệu đô la.

Thay vào đó, nếu họ thực hiện các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận 6% hàng năm, họ sẽ chỉ phải đầu tư 530 đô la mỗi tháng trong 40 năm để đạt được 1 triệu đô la.

Nhưng nếu họ chọn các khoản đầu tư tích cực hơn mang lại lợi nhuận 9% hàng năm, họ sẽ chỉ cần đầu tư 240 đô la mỗi tháng trong 40 năm để đạt được 1 triệu đô la.

Như chúng ta có thể thấy, lợi tức cao hơn có thể cho phép bạn đầu tư ít tiền hơn mỗi tháng mà vẫn đạt được mục tiêu tương tự. Lợi tức 3% là phổ biến đối với danh mục đầu tư thận trọng, mang tính an toàn cao. Trong khi lợi nhuận 6% là vừa phải, thường bao gồm sự kết hợp giữa cổ phiếu và trái phiếu. Tuy nhiên, lợi nhuận 9% ở giai đoạn cuối tích cực hơn hẳn và thường có thể nhận được thông qua danh mục đầu tư có nhiều cổ phiếu.

Đầu tư bao nhiêu mỗi tháng ở tuổi 20 để trở thành triệu phú: Lời khuyên của chuyên gia khác hẳn những gì bạn nghĩ - Ảnh 2.

Hãy nhớ rằng khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn không nên chỉ “ném tiền” của mình vào các cổ phiếu riêng lẻ ngẫu nhiên. Nên tìm kiếm cho mình một chiến lược thích hợp trong ngắn hạn và dài hạn. Chẳng hạn như là đầu tư vào các quỹ chỉ số hoặc ETF theo dõi thị trường chứng khoán nói chung, như S&P 500, giống như Brian Stivers. 

Theo Investopedia, S&P 500 đã trả lãi trung bình từ 10% đến 11% hàng năm, vì vậy Brian Stivers mong đợi quỹ theo dõi chỉ số này sẽ tạo ra lợi nhuận tương tự trong tương lai. Tuy nhiên, vị cố vấn này cũng nhấn mạnh rằng, lợi nhuận trong quá khứ không cho thấy thành công trong tương lai nên cần cẩn trọng khi ra quyết định.

Tất nhiên, danh mục đầu tư toàn cổ phiếu thường được coi là rủi ro hơn, nhưng những người ở độ tuổi 20 thường được cho là có khả năng chấp nhận rủi ro lớn hơn. Họ có nhiều thời gian hơn để “gồng lỗ” vượt qua thời gian thị trường suy giảm và đợi tới ngày phục hồi. 

Brian Stivers cũng khuyên rằng, nếu bạn không chắc chắn về sự thông thạo của mình, nên tìm hiểu thông qua các chuyên gia, tư vấn viên có kinh nghiệm lâu năm để học hỏi.

Yếu tố quan trọng khác của việc đầu tư Stivers đề cập đến là thời gian. Nhờ lãi suất kép , những người ở độ tuổi 20 muốn nghỉ hưu ở độ tuổi 60 có thể đầu tư ít tiền hơn mỗi tháng, so với những người bắt đầu đầu tư ở độ tuổi 30. 

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát của Business Insider và Insider Intelligence, 48% thế hệ Millennials không đầu tư vì có tư duy đợi bao giờ giàu, có vốn liếng nhất định mới bắt đầu.

Quan niệm này đã thay đổi từ lâu. Rất nhiều ứng dụng đầu tư cho phép người dùng đầu tư vào cổ phiếu phân đoạn - hay còn gọi là một phần của cổ phiếu dựa trên số tiền bạn muốn đầu tư thay vì số cổ phiếu bạn muốn mua. Dù chỉ với 1 đô la, bạn cũng có thể tham gia đầu tư. 

Đầu tư bao nhiêu mỗi tháng ở tuổi 20 để trở thành triệu phú: Lời khuyên của chuyên gia khác hẳn những gì bạn nghĩ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt, các khoản phí học tập, đào tạo tăng cao cũng có thể gây ra những thách thức khi bạn mới ở độ tuổi 20. Do đó, những người trong tầm tuổi này thường không biết cách giải phóng một số tiền để đầu tư.

Stivers đề xuất: “Đầu tiên, bạn nên hiểu tiền của mình đi đâu, từ đó xác định các khoản chi tiêu không cần thiết đang ‘ăn bớt’ thu nhập của bạn. Sau đó, bạn có thể cắt giảm những thứ đó và dành nhiều tiền hơn cho mục đích mình mong muốn.”

“Nếu bạn không thể đầu tư 30 đô la mỗi tuần thì hãy cứ bắt đầu từ con số 10 đô la. Chỉ cần tập thói quen đầu tư những khoản nhỏ cũng có thể hữu ích cho tương lai”, cố vấn tài chính chia sẻ.

*Theo CNBC

"LÀM GIÀU TUỔI 20" là cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14, CafeF diễn ra từ 17/02/2022 đến 03/05/2022.

Cuộc thi sẽ là sân chơi để thế hệ trẻ giàu tài năng, có niềm đam mê làm giàu được cọ xát, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Chương trình có sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là Chuyên gia tài chính uy tín, các người có tầm ảnh hưởng, đam mê lĩnh vực tài chính.

Cuộc thi đầu tiên với chủ đề "Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào?" sẽ là cơ hội để giới trẻ tài năng có thể chia sẻ về các nội dung về chủ đề tài chính những năm tuổi trẻ. Đa dạng cách thức thể hiện, câu chuyện về tiền bạc thời trẻ trung sẽ diễn ra từ 17/2/2022 đến 9/3/2022 nên đừng chần chờ gì nữa, mau gửi câu chuyện đầy cảm hứng của bạn tại đây.

Banner chân bài

https://cafef.vn/dau-tu-bao-nhieu-moi-thang-o-tuoi-20-de-tro-thanh-trieu-phu-loi-khuyen-cua-chuyen-gia-khac-han-nhung-gi-ban-nghi-20220220154426935.chn

Thuý Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên