TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị triệu tập đại diện nhóm Phương Trang

27-12-2016 - 10:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Đề nghị triệu tập đại diện nhóm Phương Trang

Cùng với đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh và bà Trần Ngọc Bích, luật sư bào chữa cho Phạm Công Danh còn đề nghị tòa án triệu tập người đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Phương Trang.

Sáng nay (27/12), Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan.

Phiên tòa phúc thẩm ngoài Phạm Công Danh còn có 24 bị cáo kháng cáo. Phiên tòa lần này có 162 tổ chức, cá nhân tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, trong đó có 27 người kháng cáo.

Cùng với đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh và bà Trần Ngọc Bích, luật sư bào chữa cho Phạm Công Danh còn đề nghị tòa án triệu tập người đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Phương Trang (nhóm Phương Trang) trực tiếp có mặt để tham gia phúc phiên tòa phúc thẩm vì:

Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank) do ông Hoàng Văn Toàn và bà Hứa Thị Phấn (nhóm Phú Mỹ) điều hành đã bị âm vốn 8.000 tỷ đồng trước khi chuyển nhượng cho ông Phạm Công Danh. Việc âm vốn và lỗ số tiền trên có trách nhiệm của nhóm Phương Trang.

Nhóm Phương Trang, Nhóm Phú Mỹ, Tập đoàn Thiên Thanh và ông Phạm Công Danh có liên quan đến số tiền thất thoát tại Ngân hàng Đại Tín sau này là Ngân hàng Xây dựng, trong đó nhóm Phương Trang còn nợ Ngân hàng Xây dựng số tiền rất lớn cần phải làm rõ những vấn đề có liên quan đến trách nhiệm của ông Phạm Công Danh, nhóm Phú Mỹ, nhóm Phương Trang tại Tòa phúc thẩm.

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Công Danh cũng xin đứng lên phát biểu về việc đề nghị triệu tập nhóm Phương Trang, mà đại diện là ông Nguyễn Hữu Luận.

Ngọc Toàn - Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên