MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ĐHCĐ Vietcapital Bank: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 27%, bầu ra HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới

26-06-2020 - 18:49 PM | Tài chính - ngân hàng

Sau khi ghi nhận lợi nhuận cao nhất 5 năm ở năm 2019, năm nay Ngân hàng Bản Việt đặt mục tiêu tăng trưởng thận trọng hơn do tác động của dịch bệnh.

Chiều 26/6, Ngân hàng Bản Việt (Vietcapital Bank) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên với các nội dung quan trọng được thông qua, trong đó có các tờ trình, báo cáo kết quả kinh doanh 2019, kế hoạch kinh doanh 2020.

Năm 2019, dựa trên 4 yếu tố cốt lõi trong hoạt động, quản trị gồm: chú trọng chất lượng tăng trưởng, xây dựng nền tảng quản lý rủi ro vững chắc, xử lý nợ xấu và nâng cao năng lực tài chính, và xây dựng nền tảng chuyển đổi số, Ngân hàng Bản Việt đã ghi nhận được kết quả kinh doanh khả quan.

Cụ thể tổng tài sản đạt 52 nghìn tỷ, tăng 11% so với năm 2018; tổng huy động vốn đạt hơn 47 nghìn tỷ, dư nợ tín dụng đạt gần 35 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt gần 12% và 14%; lợi nhuận trước thuế tăng 36%. Ngân hàng Bản Việt cũng là 1 trong 12 ngân hàng đầu tiên được chấp thuận triển khai sớm Basel II.

Tốc độ hiện đại hóa, thay đổi trải nghiệm khách hàng đã được đẩy mạnh thông qua việc xây dựng mới ngân hàng số với hàng loạt các dự án, tiện ích mới được xây dựng và triển khai như nền tảng ngân hàng số hợp nhất, Internet banking mới, ứng dụng mobile dành cho khách hàng doanh nghiệp, mở rộng kết nối với hầu hết các đối tác fintech lớn,….Tổng giá trị giao dịch và số lượng giao dịch qua kênh Napas tăng lần lượt gấp 4 lần và gấp 8 lần so với 2018. 

Năm 2020, Ngân hàng Bản Việt xác định là một năm không dễ dàng do những ảnh hưởng của Covid-19, vì vậy định hướng kinh doanh 2020 được đưa ra bám sát tình hình thực tế với sự thận trọng nhất định, để đạt được sự tăng trưởng nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định, bền vững, và tạo đà phát triển trong giai đoạn thực hiện chiến lược phát triển 2020 - 2022.

Do đó năm nay ngân hàng tiếp tục đặt trọng tâm vào chất lượng tăng trưởng với quy mô tăng trưởng không nóng mà tập trung vào hiệu quả, bền vững; Quản lý chặt hoạt động cấp tín dụng và nợ xấu trong bối cảnh mới; Phát triển nhanh ngân hàng số để có những dấu ấn đột phá trên thị trường. Mục tiêu của Ngân hàng Bản Việt trở thành một ngân hàng năng động trong chuyển đổi số, cung cấp nhiều tiện ích trực tuyến ưu việt, áp dụng điện toán đám mây và tự động hóa trong vận hành.

Dựa trên những chia sẻ về định hướng kinh doanh 2020 của ngân hàng, các cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với các chỉ số cụ thể: tổng tài sản tăng 16%; Tổng huy động vốn và dư nợ cấp tín dụng đều tăng 17%. Lợi nhuận trước thuế tăng 27% so với năm 2019 (năm 2019 Vietcapital Bank đạt 158 tỷ đồng - cao nhất trong 5 năm, với mục tiêu tăng 27% thì lợi nhuận năm nay sẽ là 200 tỷ).

Trong 5 tháng đầu năm, Ngân hàng đã sạch nợ xấu tại VAMC, tiếp tục là ngân hàng tiến nhanh trên lộ trình phát triển ngân hàng số với việc mở rộng nhanh hợp tác với các công ty fintech, cung cấp những tiện ích tiên phong trên thị trường đến khách hàng.

Đại hội cũng đã bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới. Theo đó, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm: Ông Lê Anh Tài, Bà Nguyễn Thanh Phượng, Ông Ngô Quang Trung, Ông Vương Công Đức, Ông Nguyễn Nhất Nam. Ban Kiểm soát gồm Bà Phan Thị Hồng Lan và Ông Lê Hoàng Nam.

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên