MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi chợ mùa hè, phụ nữ Nhật thường mua 4 loại hải sản này vì chúng tươi ngon cực kỳ, bổ còn hơn cả thịt

19-06-2024 - 20:15 PM | Sống

Vào mùa hè, người Nhật rất thích ăn hải sản vì đây là thời điểm chúng tươi ngon bổ dưỡng bậc nhất, trẻ già đều mê mẩn.

Là đất nước được bao bọc bởi biển, hiển nhiên người Nhật luôn có nguồn hải sản đa dạng và tươi ngon. Các loại hải sản như cá, tôm, cua, mực… cung cấp một lượng lớn protein chất lượng cao, ít chất béo và chứa nhiều axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch, não bộ.

Bên cạnh đó, hải sản vào mùa hè thường tươi ngon hơn, thậm chí là có hương vị đặc biệt do được đánh bắt gần bờ và cung cấp ngay lập tức đến người dân, đảm bảo độ tươi sống, giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng. Vậy nên vào ngày hè, người Nhật luôn ưu tiên ăn hải sản hơn là các loại thịt như heo hay bò.

Đi chợ mùa hè, phụ nữ Nhật thường mua 4 loại hải sản này vì chúng tươi ngon cực kỳ, bổ còn hơn cả thịt- Ảnh 1.

Người Nhật rất thích ăn hải sản bởi chúng vô cùng bổ dưỡng với sức khỏe.

Theo các chuyên gia, vào hè là lúc mà người dân xứ sở mặt trời mọc "chuyên tâm" ăn 4 loại hải sản này, bởi đây là các loại hải sản giúp trẻ lâu và cải thiện sức khỏe. Nếu có điều kiện, bạn hãy mua cho gia đình ăn vì chúng cực kỳ giàu dinh dưỡng, ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe cũng như tuổi thọ:

- Cá vược

Cá vược là một loại cá biển phổ biến, rất được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản. Nó là một nguồn giàu axit béo omega-3, đặc biệt là EPA và DHA tốt cho sức khỏe tim mạch, não bộ. EPA, DHA giúp giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau thắt ngực và đột quỵ.

Ngoài ra, cá vược cung cấp một lượng lớn protein, vitamin và khoáng chất. Những thứ này là một phần quan trọng trong chế độ ăn lành mạnh của người Nhật. Họ thường chế biến cá vược thành nhiều món ngon như sashimi, sushi, hoặc nướng với muối và chanh, tạo ra những món ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng.

Đi chợ mùa hè, phụ nữ Nhật thường mua 4 loại hải sản này vì chúng tươi ngon cực kỳ, bổ còn hơn cả thịt- Ảnh 2.

Cá vược rất được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản nhờ giàu omega-3.

- Lươn

Lươn đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản, đến mức mà món cơm lươn đã nổi tiếng và vươn tầm thế giới. Protein từ lươn tăng cường sức mạnh cơ bắp, duy trì sức khỏe của da, tóc và móng. Omega-3 trong lươn có tác dụng giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và hỗ trợ chức năng não bộ.

Mặc dù rất giàu dinh dưỡng nhưng lươn lại có hàm lượng calo thấp. Từ đó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn duy trì hoặc giảm cân. Ngoài ra, cách chế biến phổ biến như nướng hoặc hấp sẽ giữ nguyên hương vị, cũng như dinh dưỡng của lươn mà không tăng thêm lượng calo.

Đi chợ mùa hè, phụ nữ Nhật thường mua 4 loại hải sản này vì chúng tươi ngon cực kỳ, bổ còn hơn cả thịt- Ảnh 3.

Cơm lươn Nhật đã trở thành một đặc sản được nhiều du khách biết đến.

- Tôm

Một trong những loại "topping" không thể thiếu trong món sushi của người Nhật chính là tôm. Loại hải sản này là một nguồn protein chất lượng cao, giúp cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể. Tôm cũng là một nguồn giàu axit béo omega-3, có tác dụng bảo vệ tim mạch, giảm cholesterol và hỗ trợ chức năng não bộ.

Thêm vào đó, tôm có hàm lượng calo thấp và ít chất béo bão hòa, là một lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân. Mặc dù giàu cholesterol, nhưng các chuyên gia đã chỉ ra rằng dinh dưỡng của tôm vẫn là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh, chúng không gây hại cho sức khỏe tim mạch.

Đi chợ mùa hè, phụ nữ Nhật thường mua 4 loại hải sản này vì chúng tươi ngon cực kỳ, bổ còn hơn cả thịt- Ảnh 4.

Tempura tôm là một trong những món ăn được người Nhật ưa chuộng.

- Cá sòng

Cá sòng là một trong những loại hải sản ở các vùng biển thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt nổi bật ở Phú Quốc. Đây là loại cá được người Nhật yêu thích bởi vị thơm béo, ngon ngọt tự nhiên, cùng với đó là hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

Hơn thế nữa, axit béo omega-3 trong cá sòng giúp giảm lượng triglyceride trong máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau thắt ngực và đột quỵ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ đều đặn cá sòng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Ngoài ra, vitamin D có trong cá sòng rất tốt cho sức khỏe xương, giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng canxi một cách hiệu quả, giúp duy trì sức khỏe của hệ xương khớp, răng. Cá sòng rất dễ tiêu hóa và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, người Việt cũng rất ưa chuộng loại cá này.

Đi chợ mùa hè, phụ nữ Nhật thường mua 4 loại hải sản này vì chúng tươi ngon cực kỳ, bổ còn hơn cả thịt- Ảnh 5.

Cá sòng hấp giấy bạc cũng là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam.

Một số thói quen giúp người Nhật trẻ lâu

- Vận động hàng ngày: Người Nhật thường vận động với các bài tập đi bộ, yoga, hoặc tham gia các môn thể thao truyền thống như judo, karate. Điều này giúp họ duy trì cơ bắp và sức khỏe tim mạch.

- Chăm sóc da cẩn thận: Người Nhật thường quan tâm đến việc chăm sóc da, nhất là sử dụng các sản phẩm làm đẹp chứa các thành phần tự nhiên. Họ cũng thường xuyên thực hiện các bước dưỡng da như làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng.

- Ngủ đủ giấc: Một giấc ngủ đủ, đều đặn là rất quan trọng đối với sức khỏe và sự trẻ trung. Người Nhật thường tuân thủ một lịch trình ngủ cố định và tạo điều kiện thuận lợi cho cở thể nghỉ ngơi.

- Giữ tinh thần lạc quan: Tinh thần lạc quan và niềm vui có thể giúp giảm stress, giữ cho tinh thần trẻ trung. Người Nhật có một số cách để giảm stress như tham gia các hoạt động xã hội, hội họa, âm nhạc hoặc đọc sách.

Theo Savvytokyo, Healthline

Theo Minh Võ

Phụ nữ số

Trở lên trên