MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi mua hột vịt lộn, Miu Lê bị chê "đi xe hơi mà keo" chỉ vì đứng chờ nhận lại 20k tiền thừa

25-06-2024 - 22:54 PM | Lifestyle

Đi mua hột vịt lộn, Miu Lê bị chê "đi xe hơi mà keo" chỉ vì đứng chờ nhận lại 20k tiền thừa

Rất nhiều người cũng cảm thấy bất bình trước tình huống mà Miu Lê gặp phải.

Thời gian gần đây, Miu Lê khá thường xuyên xuất hiện trên livestream để nói chuyện và chia sẻ với các fan. Đáng chú ý, trong một lần livestream, cô đã kể lại câu chuyện đi mua hột vịt lộn của mình mà đỉnh điểm gây bức xúc chính là vấn đề tiền thừa - một vấn đề nan giải mà có không ít người đã từng gặp phải.

Đi mua hột vịt lộn, Miu Lê bị chê
Đi mua hột vịt lộn, Miu Lê bị chê

Miu Lê bức xúc kể lại câu chuyện của mình trên livestream (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, Miu Lê cho biết, cô đi mua hột vịt lộn, cút lộn và một vài món khác hết tổng số tiền là 80k. Thông thường, với tính cách và thói quen của cô, Miu Lê sẽ không nhận lại tiền thừa vì muốn tặng luôn cho người bán hàng. Miu Lê chia sẻ: "Cái tính mình mỗi lần đi mua đồ lề đường, là mình sẽ... Ví dụ nha, mình mua 117k, mà mình đưa tờ 200k, thì mình nói thối (trả lại) em 50k được rồi. Tại mình muốn tặng phần còn lại cho người ta. Ví dụ mua 85k mình sẽ gửi người ta tờ 100k, nói dạ thôi được rồi không cần thối đâu ạ. Mình muốn tặng cho người ta. Nói chung tính mình là như vậy".

Tuy nhiên, trong một lần mua hột vịt lộn hết 80k, vì chỉ còn 100k tiền mặt trong người và dự định sẽ mua thêm 1 trái dừa (20k) nên Miu Lê mới chờ để lấy lại tiền thừa. Thế nhưng theo lời kể của cô nàng, người bán cứ "nấn ná" không trả lại luôn. Sau khi, cô đã nhắc lại rằng: "Chị cho em lấy tiền thừa". Khi đó, người bán mới mang tiền thừa trả lại cho Miu Lê, tuy nhiên lại có thái độ khó chịu và nói: "Đi xe hơi mà keo".

Đi mua hột vịt lộn, Miu Lê bị chê

(Ảnh minh hoạ)

Miu Lê cũng nói lên suy nghĩ của mình: "Ngay lúc đó mình đã nghĩ trong đầu, thì ra mình không tặng thêm tiền tip là đúng rồi, người này không xứng đáng rồi".

Trước những chia sẻ của Miu Lê, các cư dân mạng đều cảm thấy rất bức xúc trước cách hành xử của người bán hàng. Sau câu chuyện của Miu Lê, đã có một số cư dân mạng chia sẻ những tình huống đi mua hàng còn thừa khoảng vài ngàn lẻ nhưng chủ quán hay nhân viên quán mặc định luôn là không trả.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Giờ ở chỗ tôi mua bánh tráng còn bắt cho tiền bo. Riết rồi không hiểu luôn.

- Bữa tôi đi mua hủ tiếu, tôi cầm tiền còn mẹ không cầm tiền theo. Bà bán vé số mời mua nhưng mẹ nói không mang theo tiền. Rồi bà ấy bảo: "Mặc đẹp mà không mang tiền". Ủa rồi không mang tiền thì không được mặc đẹp hả.

- Mình thì bị 1 lần mua bánh tráng, đi xe máy mua 15k/xâu, đi xe hơi cái lên 40k.

Câu chuyện không trả lại tiền thừa khi đi ăn uống ở hàng quán, mua đồ ăn hay bất kì món đồ nào khác đã không ít lần gây ra tranh cãi. Điều này cũng là vấn đề nan giải mà nhiều người từng gặp phải, khiến cho việc ăn uống, mua bán trở nên khó chịu.

Theo Hạ Linh

Phụ Nữ Số

Trở lên trên