TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch vụ lạ lùng nhưng đắt khách không tưởng tại New York thời Covid-19: Đưa thư bằng limousine cho giới nhà giàu đang tránh dịch ở ngoại ô

08-04-2020 - 18:20 PM | Sống

Dịch vụ lạ lùng nhưng đắt khách không tưởng tại New York thời Covid-19: Đưa thư bằng limousine cho giới nhà giàu đang tránh dịch ở ngoại ô

Để sống sót được qua mùa dịch Covid-19 này, một công ty cho thuê xe cao cấp đã mở thêm dịch vụ rất độc đáo: đi đưa thư từ, hóa đơn và tạp chí cho giới nhà giàu Manhattan.

Không lâu sau khi dịch Covid-19 bùng lên tại New York (Mỹ), giới nhà giàu tại khu vực Manhattan đã bắt đầu rời bỏ thành phố để đi tránh dịch. Địa điểm người người này lựa chọn chính là Hamptons - nơi mà họ tin rằng sẽ giúp mình an toàn tuyệt đối trong đại dịch lần này. Tuy nhiên, trong lúc vội vã thu xếp đồ đạc đi về “thiên đường nghỉ dưỡng”, họ đã quên mất một điều: Họ sẽ lấy thư từ và bưu phẩm bằng cách nào?

Đó là một câu hỏi vô cùng nan giải, cho đến khi Mark Vigliante đưa cho họ đáp án: thuê các tài xế xe limo thay họ đi lấy thư từ và bưu phẩm. Vigilante hiện đang là Chủ tịch của Limousine M&V Limited và Hampton Luxury Liner - dịch vụ xe buýt cao cấp trung chuyển hành khách từ thành phố đến các bãi biển ở Long Island và ngược lại. Ngay khi nắm bắt được nhu cầu của những khách hàng thượng lưu, đội quân tài xế của Vigilante đã bắt đầu đi đi về giữa Manhattan và Hamptons để giúp cho giới thượng lưu đang đi tránh dịch có thể nhận được mọi bưu phẩm, hóa đơn, thư từ… của mình.

Dần dần, Vigilante đã biến công việc tạm thời thành một ngành dịch vụ mới của mình. Chỉ cần chấp nhận bỏ ra cả trăm USD, tài xế của anh sẽ lái xe limousine đi lấy thư từ căn hộ của người giàu tại khu vực Upper West Side và đem chúng đến thả ngay trước ngưỡng cửa biệt thự tại Montauk.

“Tôi buộc phải đổi mới”, Vigliante chia sẻ. “Không có lựa chọn nào khác cả. Chỉ còn cách như vậy thôi. Tôi phải làm việc. Hơn nữa, bạn chỉ có từng ấy thời gian bên gia đình thôi, bạn biết đấy”.

Dịch vụ lạ lùng nhưng đắt khách không tưởng tại New York thời Covid-19: Đưa thư bằng limousine cho giới nhà giàu đang tránh dịch ở ngoại ô - Ảnh 1.

Theo Vigliante, ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, anh đã tạm thời dừng mọi hoạt động kinh doanh của mình lại một cách đột ngột. Tất cả những đám cưới hay đám tang mang lại phần lớn doanh thu cho công ty anh đã bị hoãn lại. Không ai muốn bị nhồi vào trong một chiếc xe buýt, kể cả khi đó là một chiếc xe sang chảnh để đi từ thành phố New York về khu Hamptons.

Vì thế, Vigilante buộc phải thích nghi với hoàn cảnh khó khăn này. Chỉ trong tháng vừa qua, anh ước tính rằng công việc vận chuyển thư từ và bưu phẩm đã chiếm tới 30% doanh thu của công ty. Anh thay thế những chiếc xe buýt quen thuộc bằng những chiếc xe màu đen sang trọng như limousine, Cadillac, GMC SUV và còn cung cấp dịch vụ vận chuyển riêng tư cho những khách hàng giàu có của mình. Vigilante đảm bảo mọi hàng hóa sẽ được vận chuyển đến ngay trong ngày, miễn là thứ đó vừa cốp xe.

Tất nhiên, trước đó Vigilante luôn trấn an khách hàng rằng anh đã khử trùng mọi thứ, thậm chí còn yêu cầu tài xế đeo găng tay. Ngoài ra, nếu giới nhà giàu chịu bỏ ra thêm ít tiền, họ có thể yêu cầu loại xe có tấm màn ngăn cách riêng để phòng xa.

Nhờ sáng kiến “cái ló khó cái khôn” này, Vigilante đã giữ lại được 15% số tài xế của của mình. Vì miếng cơm manh áo giữa mùa dịch khó khăn, họ không ngại ngần trở thành “con thoi sống” cho tầng lớp thượng lưu.

“Có rất nhiều thư từ và bưu kiện”, Vigliante nói. “Ngoài ra còn có cả lương thực và hành lý nữa. Một số hàng hóa khác thì lạ lùng hơn. Có ông khách nọ còn nhờ chúng tôi vận chuyển cả một chiếc xe đạp”.

Dịch vụ lạ lùng nhưng đắt khách không tưởng tại New York thời Covid-19: Đưa thư bằng limousine cho giới nhà giàu đang tránh dịch ở ngoại ô - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không phải vị người giàu có nào cũng xởi lởi chịu chi. Một số khách hàng tại Hamptons đã cố gắng thương thuyết việc sử dụng dịch vụ theo nhóm - nghĩa là hai nhà hàng xóm với nhau có thể cùng vận chuyển đồ với mức giá được giảm đôi chút. 

“Đây là dịch vụ xe limo cho đồ đạc của bạn”, Vigliante cho biết. “Thành thật mà nói, nếu dịch vụ này ăn nên làm ra, chúng tôi sẽ duy trì nó sau khi tình hình chuyển biến tốt hơn”.

Vigilante không phải là người duy nhất nghĩ ra ý tưởng này để ứng phó với đại dịch Covid-19. Tại Toronto, Rosedale Livery Limited - một công ty dịch vụ lái xe riêng dành cho giới doanh nhân - đã cộng tác với những cửa hàng pizza địa phương tại Napoli để đưa bánh cho các khách hàng bên trong và xung quanh thành phố. Đây là dịch vụ mà anh đã phát triển được một thời gian, và ngày càng được hoàn thiện với túi giữ nhiệt và công nghệ chỉ đường hiệu quả nhất.

“Covid-19 đã đẩy nhanh tiến độ mọi thứ”, Craig McCutcheon - Chủ tịch của Rosedale - cho biết. “Vào thời điểm này, đây là nguồn doanh thu chính của công ty. Chúng tôi đang giúp cho một số bếp ăn và cả tài xế của mình hoạt động. Đó là một chút may mắn của chúng tôi”.

Giống như bất kỳ ai khác, giới nhà giàu cũng buộc phải thay đổi lối sống của mình kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Mặc dù Vigliante và McCutcheon đã tìm ra những cách thức sáng tạo để ứng phó với tình hình, mọi chuyện không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hoặc thậm chí là được đánh giá cao. Tại Hamptons, các cư dân đang sinh sống ở đây rất phản đối việc người New York chỉ kéo nhau về khu vực này tránh dịch hoặc nghỉ ngơi trong mấy tháng mùa hè.

“Tôi đã từng nhận được lá thư yêu cầu chúng tôi hãy dừng lại - rằng mọi người không nên tới những căn biệt thự nghỉ hè”, Vigliante nói. “Tuy nhiên, 99% phản hồi tôi nhận được đến giờ đều khá tích cực”.

“Người nhiều tiền bao giờ cũng thắng thế hơn”, anh bổ sung.

(Theo Vice)

Dịch vụ lạ lùng nhưng đắt khách không tưởng tại New York thời Covid-19: Đưa thư bằng limousine cho giới nhà giàu đang tránh dịch ở ngoại ô - Ảnh 3.

Linh Hân

Theo Báo dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên