MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dịch vụ tài chính cho giới siêu giàu: Miếng bánh hấp dẫn còn bỏ ngỏ

29-09-2022 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Dịch vụ tài chính cho giới siêu giàu: Miếng bánh hấp dẫn còn bỏ ngỏ

Xét về tăng trưởng của người giàu sở hữu trên 1 triệu USD, Việt Nam đứng thứ 3 trong khối ASEAN-6, xếp trên Philippines, Malaysia, Indonesia (theo Wealth Report 2022 do Knight Frank công bố). Con số biết nói này kéo theo nhu cầu tăng cao của giới tài phiệt về các dịch vụ tài chính chuyên biệt mà dịch vụ ngân hàng truyền thống khó có thể đáp ứng.

Giới siêu giàu tăng nhanh, dịch vụ tài chính truyền thống liệu có đủ hài lòng?

Tới năm 2025, tốc độ tăng trưởng của giới siêu giàu trên 1 triệu USD tại Việt Nam sẽ đạt mức 31%. Con số tăng trưởng đáng kể nêu trên của giới siêu giàu kéo theo nhu cầu ngày càng cao cho các giải pháp tài chính chuyên sâu, mà dịch vụ ngân hàng truyền thống khó có thể đáp ứng hết.

Giới siêu giàu không chỉ cần một "két sắt an toàn" để lưu giữ hoặc giao dịch các khoản tiền lớn, mà còn tìm kiếm một dịch vụ ngân hàng chuyên biệt với năng lực hỗ trợ tài chính mạnh trong kinh doanh, cùng người cố vấn đồng hành cho những quyết định quan trọng. Nhu cầu của nhóm khách hàng cao cấp cũng dần thay đổi, từ giao dịch ngân hàng cơ bản đến việc gia tăng tài sản, bảo toàn và chuyển giao tài sản cho thế hệ sau, cũng như khai mở bước tiến quốc tế trên quy mô toàn cầu.

Dịch vụ tài chính cho giới siêu giàu: Miếng bánh hấp dẫn còn bỏ ngỏ - Ảnh 1.

Tăng trưởng người giàu sở hữu trên 1 triệu USD các nước trong khối ASEAN-6 từ 2016-2021 (%). Nguồn: Báo cáo Wealth Report 2022.

Trong khu vực, Singapore hoặc Malaysia là những cái tên đi đầu về Private Banking - dịch vụ ngân hàng dành cho các khách hàng cá nhân có khối tài sản lớn (High Net Worth Individual – HNWI). Dịch vụ Private Banking tại các nước này đang ngày càng được mở rộng: tư vấn, cấu trúc các giải pháp đầu tư và quản lý tài sản theo nhu cầu chuyên biệt, hỗ trợ khách hàng nắm bắt các phương thức kinh doanh bền vững và tham gia vào mạng lưới các doanh nghiệp xã hội v.v. Trái với sự phát triển sôi động của Private Banking trong khu vực, ở Việt Nam, số ngân hàng cung cấp dịch vụ này mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Private Banking tại Việt Nam: Miếng bánh đang bị bỏ ngỏ

Thực tế, dù nhìn thấy tiềm năng từ thị trường tài chính ngách dành cho giới siêu giàu, nhưng không phải ngân hàng nào cũng có đủ "Tầm - Tâm và Lực" để triển khai Private Banking. "Tầm" ở đây chính là năng lực kết nối các đối tác uy tín toàn cầu, thiết kế các giải pháp quản lý tài sản tối ưu cho khách hàng.

Bên cạnh năng lực kết nối, các ngân hàng còn cần có đủ sự tận tâm, chuyên nghiệp để cung cấp dịch vụ chuyên biệt với yêu cầu cao như quản lý tài sản bền vững - đó chính là cái "Tâm" trong 3 mảnh ghép kể trên. Hơn hết, để dịch vụ Private Banking có thể vận hành trơn tru và mang tới giá trị đích thực cho khách hàng, các ngân hàng cần sở hữu nguồn "Lực" vững mạnh từ năng lực tài chính cho tới đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Ba yếu tố quan trọng này giúp nhóm khách hàng cao cấp quản lý tài sản chuyên biệt bền vững.

Dịch vụ tài chính cho giới siêu giàu: Miếng bánh hấp dẫn còn bỏ ngỏ - Ảnh 2.

BIDV là ngân hàng trong khối quốc doanh tiên phong triển khai dịch vụ Private Banking. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, di sản thương hiệu lâu đời qua 65 năm, chuyên môn và kinh nghiệm phục vụ khách hàng doanh nghiệp trong nhiều năm qua, BIDV có lợi thế và nền tảng vững chắc khi triển khai dịch vụ Private Banking mà các ngân hàng cổ phần khó có thể so sánh, dù xét trên cùng một phân khúc dịch vụ.

Sau 1 năm triển khai, BIDV đã mang tới cho khách hàng danh mục sản phẩm dịch vụ đa dạng, tạo sự khác biệt trên thị trường như các giải pháp bảo vệ (sản phẩm bảo hiểm trả phí 1 lần); các kênh đầu tư cơ bản như trái phiếu - Smart Bond, chứng chỉ quỹ mở - Smart Fund đến chuyên sâu như uỷ thác đầu tư - Smart Investment, được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia Quản lý tài sản giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Với ưu thế về năng lực tư vấn, BIDV thiết kế và tư vấn các giải pháp quản lý tài sản tối ưu, phục vụ khách hàng cho cả tài sản trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh đó, với hệ sinh thái đối tác kết nối toàn cầu, đa lĩnh vực, BIDV không chỉ mang tới cho khách hàng các giải pháp tư vấn chuyên biệt về Giáo dục, Y tế, Thuế, Hoạch định tài sản thừa kế….mà còn mang lại cho khách hàng các đặc quyền chuyên biệt, đẳng cấp, không giới hạn như: bác sĩ gia đình thăm khám tại gia và tư vấn sức khỏe không giới hạn; trợ lý cá nhân cao cấp cung cấp thông tin, hỗ trợ tư vấn và kết nối sử dụng dịch vụ trên toàn cầu; phong cách sống thượng lưu (golf, phòng chờ, fasttrack, spa, ẩm thực, nghỉ dưỡng…).

Việc triển khai BIDV Private Banking không chỉ mang đến lời giải cho một bài toán còn đang bỏ ngỏ trên thị trường, mà còn thiết lập "chuẩn mực mới" cho dịch vụ Private Banking tại Việt Nam cũng như tạo nên "vị thế mới" của dịch vụ ngân hàng Việt Nam trên bản đồ thế giới..

Tìm hiểu thêm về BIDV Private Banking tại: https://www.bidv.com.vn/vn/private

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên