MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điểm danh những mẫu xe giảm giá cả trăm triệu đồng trong tháng 3

31-03-2023 - 00:45 AM | Lifestyle

Điểm danh những mẫu xe giảm giá cả trăm triệu đồng trong tháng 3

Dịp đầu năm nay, một số ô tô được giảm giá từ 100 triệu đồng trở lên; ngoài các mẫu xe tiền tỷ, mức giảm giá mạnh còn xảy ra ở một số xe giá rẻ.

Thị trường ô tô ảm đạm tại Việt Nam gần đây khiến nhiều hãng xe phải tung chiêu để kích cầu với người tiêu dùng, đồng thời nhằm xả hàng tồn kho từ năm 2022. Một số mẫu xe hiện được giảm giá mạnh tới hơn 100 triệu đồng, chủ yếu ưu đãi dành cho ô tô giá cao trên 1 tỷ đồng.

Theo đó, Subaru Forester bản cũ (năm 2022) đang được các đại lý tiếp tục xả hàng tồn kho với mức giảm giá lên tới 319 triệu đồng đối với phiên bản i-S EyeSight, giúp giá bán thực tế chỉ còn 969 triệu đồng; trong khi bản i-L giảm 289 triệu đồng xuống còn 859 triệu đồng, nhưng hiện số lượng xe đang được thông báo hiện không còn quá nhiều.

Điểm danh những mẫu xe giảm giá cả trăm triệu đồng trong tháng 3 - Ảnh 1.

Subaru Forester đang có nhiều ưu đãi tại đại lý.

Mức giảm giá mạnh cho mẫu crossover này đã được thực hiện từ vài tháng gần đây; bên cạnh mức giảm giá tại đại lý, chính nhà phân phối Motor Image Vietnam (MIV) của Subaru cũng thông báo ưu đãi trong tháng 3 dành cho Forester 2022 với việc hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và các ưu đãi khác với tổng giá trị 365 triệu đồng, nhưng số lượng chỉ còn 50 xe.

Bên cạnh đó, một số dòng xe được giảm giá ít hơn và bắt đầu từ tháng 3 này. Điển hình như Volkswagen Teramont được các đại lý thông báo mức giảm 130 - 180 triệu đồng cùng với một số quà tặng phụ kiện, điều này giúp kéo lại mức giá hợp lý hơn sau khi xe được điều chỉnh tăng thêm 150 triệu đồng vào giá bán lẻ đề xuất từ đầu năm 2023.

Tương tự, đối thủ của SUV này - Ford Explorer - cũng được giảm giá khá mạnh tại đại lý với mức 100 - 130 triệu đồng, đây là động thái trước khi mẫu xe này được tăng giá 40 triệu đồng từ ngày 1/4 tới (lên mức 2,439 tỷ đồng). Hiện xe đang trong tình trạng ngược lại hoàn toàn so với 1 năm trước đây, với mức giá bán  thực tế bị đội tới hơn 100 triệu đồng.

Điểm danh những mẫu xe giảm giá cả trăm triệu đồng trong tháng 3 - Ảnh 2.

Ford Explorer giảm giá hơn 100 triệu đồng.

Hiện 2 mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, cạnh tranh trong phân khúc SUV hạng E với những đối thủ như: Toyota Land Cruiser Prado (2,588 tỷ đồng) và VinFast VF 9 vừa ra mắt (1,97 - 2,178 tỳ đồng, đã kèm pin). Phân khúc này có giá quá cao nên cũng không đạt doanh số tốt hàng tháng.

Đầu tháng 3 vừa qua, VinFast Lux A2.0 cũng được nhiều đại lý thông báo xả hàng đợt cuối cùng, với đủ loại ưu đãi giảm giá và voucher. Mức giá bán thực tế đến tay người tiêu dùng chỉ từ 600 triệu đồng và giá lăn bánh chỉ còn hơn 700 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất, giảm gần 1 nửa giá so với trước đây.

Ngoài ra, Mazda CX-5 cũng đang được Thaco ưu đãi giảm giá mạnh 80 - 100 triệu đồng trong tháng 3 này; trong đó, 2 phiên bản 2.0 Premium và 2.5 Signature Premium AWD đang có mức giảm cao nhất, giá bán hiện chỉ còn 819 và 959 triệu đồng.

Trong khi đó, Hyundai cũng sở hữu một số mẫu xe được giảm giá mạnh trong giai đoạn gần đây, điển hình như Santa Fe được giảm tới 160 triệu đồng đối với phiên bản Dầu Cao cấp để xả hàng tồn kho sản xuất từ năm ngoái, cùng với đó là nhiều quà tặng khác.

Điểm danh những mẫu xe giảm giá cả trăm triệu đồng trong tháng 3 - Ảnh 3.

Không được ưa chuộng, Hyundai Stargazer giảm giá mạnh.

Mặt khác, Hyundai Stargazer là một ngoại lệ khi sở hữu mức giá 500 - 700 triệu đồng, thuộc phân khúc MPV giá rẻ, nhưng mới đây đã gây bất ngờ khi được giảm tới 100 triệu đồng để hút khách hơn. Trong đó, các phiên bản Tiêu chuẩn và Cao cấp có mức chênh lệch cao nhất, giảm xuống chỉ còn 485 và 575 triệu đồng.

Liên tiếp các đợt khuyến mại và giảm giá đã được các nhà phân phối và đại lý tung ra trong giai đoạn sau Tết nguyên đán nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, các dự đoán cho rằng thị trường ô tô Việt Nam năm nay sẽ rất khó khăn do gặp phải nhiều vấn đề, khiến doanh số có thể sụt giảm, động thái kích cầu sớm của các hãng xe từ đầu năm đang nhằm mục đích cứu vãn doanh số trong năm nay.

Theo Hoàng Nguyễn

VnMedia

Trở lên trên