MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật ngỡ ngàng về siêu du thuyền mới của tỷ phú Amazon: Sang trọng gần 12 nghìn tỷ, nhưng đối mặt nguy cơ bị 5.000 người ném trứng

27-03-2023 - 14:35 PM | Lifestyle

Sự thật ngỡ ngàng về siêu du thuyền mới của tỷ phú Amazon: Sang trọng gần 12 nghìn tỷ, nhưng đối mặt nguy cơ bị 5.000 người ném trứng

Sau khi sở hữu siêu du thuyền này, vị tỷ phú có thể “bốc hơi” mất 3,2 tỷ mỗi ngày chỉ để vận hành nó.

Tỷ phú Jeff Bezos đã tạo ra nhiều tiếng vang khi đưa tàu tên lửa Blue Horizon của mình vào vũ trụ vào năm 2021. Nhưng giờ đây, một loại tàu khác đang thu hút mọi sự chú ý: Đó chính là chiếc siêu du thuyền mới của ông.

Đầu năm 2023, chiếc siêu du thuyền này đang trong quá trình chạy thử nghiệm ngoài khơi trước khi bàn giao cho tỷ phú Jeff Bezos trong một vài tháng tới.

1. Được đặt tên là Koru

Sự thật ngỡ ngàng về siêu du thuyền mới của tỷ phú Amazon: Sang trọng gần 12 nghìn tỷ, nhưng đối mặt nguy cơ bị 5.000 người ném trứng - Ảnh 1.

Koru dài gần gấp đôi một chiếc Airbus A380 và có giá tương đương. Ảnh: SuperYacht Times

Koru mất 5 năm để xây dựng và dài gần gấp đôi chiếc Airbus A380 ở chiều cao khoảng 417 feet. Tháng 2 năm 2023, con tàu khổng lồ với khối lượng bên trong 3.300 GT đã được nhận ra khi đang thử nghiệm trên Biển Bắc.

2. Là du thuyền buồm cao nhất thế giới

Koru có ba cột buồm cao tới 70 mét (230 feet) – khiến du thuyền buồm có kích thước gần bằng một nửa Đại kim tự tháp Giza.

3. Thuyền lớn, chi phí lớn

Koru được đóng bởi Oceanco có trụ sở tại Hà Lan và chi phí bảo trì con tàu có thể sẽ không dưới 50 triệu đô la Mỹ một năm. Nói chung, chi phí hàng năm để vận hành và bảo trì một siêu du thuyền chiếm gần 10% giá của nó, và Koru là một chiếc thuyền cực kỳ đắt đỏ, có giá trị lên tới 500 triệu đô la Mỹ.

4. Suýt phải “đối mặt” với 5.000 quả trứng

Sự thật ngỡ ngàng về siêu du thuyền mới của tỷ phú Amazon: Sang trọng gần 12 nghìn tỷ, nhưng đối mặt nguy cơ bị 5.000 người ném trứng - Ảnh 2.

Du thuyền mới của Jeff Bezos được đóng ở Hà Lan. Ảnh: Superyacht Fan

Cây cầu Koningshaven lịch sử của Hà Lan vốn sừng sững hiên ngang sau bao thảm họa, từng có khả năng bị dỡ bỏ tạm thời để cho những con tàu cực cao như Koru đi qua. Điều này đã dẫn đến sự phẫn nộ của người dân địa phương. Trên mạng xã hội, họ đã lập ra một nhóm với hơn 5.000 người tham gia lên kế hoạch sẽ ném trứng vào những con tàu này để phản đối.

Sau đó, tờ New York Times đã đưa tin rằng, công ty đóng tàu Oceanco quyết định không xin giấy phép tháo dỡ cầu nữa. Thay vào đó, các cột buồm khổng lồ của du thuyền sẽ được lắp đặt tại một cơ sở ở nơi khác.

5. Đi trước thời đại, vừa thông minh vừa khéo léo

Kích thước và quy mô của siêu du thuyền mới này không chỉ là minh chứng cho khối tài sản khổng lồ của Bezos, mà được thiết kế theo hình dạng cột buồm, để nó có thể vận hành chủ yếu bằng động năng từ các cánh buồm. Cách làm tiên tiến này khiến việc quản lý các cánh buồm được tối giản nhân sự, từ một thủy thủ đoàn xuống còn một người. Nếu Bezos và bạn gái Sánchez mong muốn, họ có thể tự mình xử lý Koru và tận hưởng thời gian riêng tư hoàn toàn trên cả con tàu.

6. Koru sẽ ra khơi với một tàu hỗ trợ dài tới 247 foot

Sự thật ngỡ ngàng về siêu du thuyền mới của tỷ phú Amazon: Sang trọng gần 12 nghìn tỷ, nhưng đối mặt nguy cơ bị 5.000 người ném trứng - Ảnh 3.

Tàu hỗ trợ của Koru được gọi là Abeona, có độ hoành tráng ấn tượng không kém. Ảnh: Damen Yachts

Được chế tạo bởi Damen Yachting, Abeona là tàu hỗ trợ lớn nhất từ trước tới nay được đóng bởi nhà máy đóng tàu. Với không gian đủ chỗ cho 45 người, bao gồm thủy thủ đoàn, khách và nhân viên chuyên môn, con tàu có bãi đáp trực thăng cho Bezos và các vị khách quan trọng của ông, một kho rộng lớn bao gồm rất nhiều ô tô sang trọng, ván trượt phản lực và tàu cao tốc – và một tàu ngầm cá nhân.

7. Có hồ bơi, spa và phòng tắm hơi riêng

Siêu du thuyền trị giá 500 triệu USD có thân tàu màu đen và cấu trúc thượng tầng màu trắng, đồng thời có hình dáng trang nhã, nhưng cho đến nay vẫn có rất ít thông tin về nội thất bên trong của nó.

Những gì mọi người biết chỉ là chiếc du thuyền này có cấu trúc thượng tầng bằng nhôm và thép, có ba boong, trong đó có một boong có bể bơi, phòng tập gym, spa và phòng tắm hơi.

8. Koru được lấy cảm hứng từ chiếc thuyền buồm Ngọc Trai Đen nổi tiếng

Sự thật ngỡ ngàng về siêu du thuyền mới của tỷ phú Amazon: Sang trọng gần 12 nghìn tỷ, nhưng đối mặt nguy cơ bị 5.000 người ném trứng - Ảnh 4.

Tàu Ngọc Trai Đen thuộc sở hữu của doanh nhân người Nga Oleg Burlakov cho đến khi ông qua đời vào năm 2021. Ảnh: Barche Magazine

Chiếc thuyền buồm Ngọc trai đen dài 350 foot, cũng do Oceanco chế tạo, trị giá 200 triệu USD với thiết kế mang tính cách mạng và những tiến bộ công nghệ tuyệt vời khi được hạ thủy vào năm 2016. Chiếc thuyền này thuộc sở hữu của doanh nhân người Nga Oleg Burlakov, chắc chắn đã phần nào truyền cảm hứng cho Bezos khi mô phỏng ba cột buồm carbon dài 70 mét (230 foot) của nó. Tuy vậy, Bezos lại không lựa chọn cả hệ thống gấp thông minh của Black Pearl - một yếu tố cho phép du thuyền gấp lại các cột buồm để đi qua các con kênh một cách an toàn, không cần tháo dỡ.

9. Koru cũng có thể lấy cảm hứng từ chiếc du thuyền xinh đẹp Eos

Một chiếc thuyền buồm mang tính biểu tượng khác có thể đã truyền cảm hứng cho Koru chính là Eos - dài 305 foot thuộc về người bạn thân của Bezos, Barry Diller – người sáng lập và cựu CEO của Fox.

Truyền thông Anh đã đưa tin rằng nội thất của Koru được lấy cảm hứng từ chiếc Eos do Lurssen chế tạo, được coi là chiếc du thuyền buồm lớn nhất thế giới vào năm 2006. Với nội thất được thiết kế bởi Bill Langan và François Catroux, chiếc Eos có một bố cục ấn tượng và nội thất chắc chắn sẽ nhận được cái gật đầu tán thành từ hoàng gia, quý tộc cũng như ông trùm.

*Nguồn: SCMP, Luxurylaunches

Phương Thùy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên