TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm sáng doanh nghiệp môi giới bất động sản – Mô hình tinh gọn, linh hoạt vượt qua khủng hoảng

26-03-2020 - 11:00 AM | Bất động sản

Điểm sáng doanh nghiệp môi giới bất động sản – Mô hình tinh gọn, linh hoạt vượt qua khủng hoảng

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, tình hình thị trường ảm đạm do không có nhiều nguồn cung mới, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường khiến nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động một phần.

Tính đến hết năm 2019, cả nước có khoảng 1.000 sàn BĐS hoạt động trên thị trường, hiện đã có khoảng 300 trong số này phải đóng cửa vì khó khăn chồng chất, trên 500 sàn cũng hoạt động cầm chừng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cắt giảm nhân sự, thu nhỏ quy mô và cho doanh nghiệp "ngủ đông" như một giải pháp tình thế trong thời kỳ suy thoái, nhưng diễn biến dịch bệnh và thị trường diễn biến hết sức phức phức tạp và chưa hẹn ngày kết thúc thì đây không phải là một lựa chọn có thể đưa doanh nghiệp thoát khỏi khung hoảng. Trong bối cảnh này việc tìm ra những hướng đi mới, mô hình hoạt động mới nhằm thích nghi với những biến đổi mạnh của thị trường là rất quan trọng để doanh nghiệp môi giới BĐS có thể vượt qua khó khăn và phát triển.

Tiêu biểu trong số này là CTCP Broker Việt Nam.

Hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS đến nay vừa tròn 5 năm, đối diện với nhiều khó khăn trong thị trường hiện tại nhưng doanh nghiệp vẫn phát triển ổn định với việc thích nghi nhanh những thay đổi lớn. Việc liên tục tìm kiếm những thị trường mục tiêu mới nhằm tìm ra nguồn cung thay thế là việc làm được ưu tiên hàng đầu.

Trong đó thị trường ngách thứ cấp được tập trung tối đa thay thế cho thị trường sơ cấp đang giảm sút. Các BĐS thứ cấp này luôn được các chuyên gia của công ty phân tích và lựa chọn một cách kỹ càng tập trung vào những khu vực đặc biệt gắn liền với sự phát triển bền vững của kinh tế chính trị trong tương lai.

Chính vì thế mà luôn được thị trường và khách hàng đón nhận như một giải pháp tối ưu giúp khách hàng và các nhà đầu tư vượt qua được giai đoạn khủng hoảng kinh tế này. Chiến lược tập trung vào đào tạo con người chất lượng cao thay vì số lượng luôn là kim chỉ nam trong định hướng phát triển doanh nghiệp.

Việc đào tạo của doanh nghiệp luôn được diễn ra hàng tuần, hàng tháng ở tất cả các cấp và hàng năm luôn tổ chức cho nhân viên đi nước ngoài để tổ chức đào tạo, tiếp cận với những mô hình và xu hướng phát triển của BĐS trên thế giới.

Điểm sáng doanh nghiệp môi giới bất động sản – Mô hình tinh gọn, linh hoạt vượt qua khủng hoảng - Ảnh 1.

Singapore tháng 8/2019

Chính từ việc làm tốt quy trình đào tạo này đã giúp doanh nghiệp duy trì số lượng giao dịch thành công với tỷ lệ rất cao, chỉ một tháng sau tết doanh nghiệp vẫn có trung bình 25-30 giao dịch với đa số giao dịch từ 6 đến 10 tỷ đối với căn hộ và 30 đến 60 tỷ đối với biệt thự, shophouse.

Theo ông Đoàn Văn Hoạt Giám đốc CTCP Broker Việt Nam cho biết, trong bối cảnh nguồn cung bị siết chặt thì đối với doanh nghiệp môi giới việc tìm ra nguồn cung thay thế là vô cùng quan trọng. Việc định hướng vào thị trường thứ cấp, nơi mà BĐS luôn gắn liền với những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, đồng bộ và bền vững trong tương lai, các trung tâm kinh tế chính trị quan trọng như Tây Hồ Tây, Nam Thăng Long hay khu CNC Hòa Lạc là những thị trường rất tiềm năng. Ngoài ra công ty rất gọn nhẹ, linh hoạt nhưng tổ chức rất chặt chẽ, cộng với việc áp dụng triệt để công nghệ vào môi giới nên khả năng thích ứng với biến động rất cao. Điểm khác biệt của Broker Việt Nam đó chính là công tác đào tạo rất bài bản, rất công phu để giúp nhân viên trở nên Lão Luyện - Tử Tế, nhằm thay đổi cách nhìn của khách hàng về "Môi giới", đây chính là bí quyết để doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực và phát triển bền vững.

Trong tình hình cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid19, CTCP Broker Việt Nam đã có một hoạt động hết sức ý nghĩa. Thay vì tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập, công ty đã dành một phần kinh phí này để ủng hộ Quỹ phòng chống dịch nCovid19 của nhà nước.

Điểm sáng doanh nghiệp môi giới bất động sản – Mô hình tinh gọn, linh hoạt vượt qua khủng hoảng - Ảnh 2.

Đây chính là giai đoạn mà trị trường sẽ thanh lọc và lựa chọn ra những mô hình và sản phẩm có tính thực dụng và có khẳ năng thích ứng cao. Giúp cho khách hàng lựa chọn được những BĐS thực sự chất lượng. Đối với doanh nghiệp, những doanh nghiệp được quản lý chặt chẽ, tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực bài bản, chất lượng sẽ có nhiều ưu thế và phát triển mạnh mẽ khi thị trường ổn định trở lại. Cho nên trái ngược với các doanh nghiệp khác, chúng tôi đang tích cực mở rộng quy mô và nhân sự để đón chờ những cơ hội mới. ông Hoạt cho biết thêm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên