MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Diễn biến bất ngờ vụ Sabeco bị người mua bia khởi kiện

26-09-2023 - 14:35 PM | Doanh nghiệp

Đây là vụ án dân sự tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Ngày 26-9, TAND quận 5 (TP HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án ông Nguyễn Phương Du (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) kiện Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo đơn khởi kiện, tháng 9-2018, ông Du mua một két bia nhãn hiệu Bia Sài Gòn thì phát hiện có một chai chỉ có khoảng 1/2 lượng chất lỏng bên trong và có mùi lạ. Trong két bia này, nguyên đơn phát hiện một chai khác chỉ có 1/4 chất lỏng. Chai bia này được ông Du giữ nguyên nắp, tem.

Diễn biến bất ngờ vụ Sabeco bị người mua bia khởi kiện - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên xử

Ông Du phản ánh sự việc tới Sabeco. Tuy nhiên, nguyên đơn cho rằng ông không nhận được câu trả lời thỏa đáng nên khởi kiện ra toà.

Theo đó, ông Du đề nghị Sabeco bồi thường thiệt hại 39,8 triệu đồng (gồm trị giá chai bia là 10.500 đồng, còn lại là tổn thất tinh thần). Đồng thời, buộc Sabeco công khai xin lỗi trên 4 tờ báo, trong ba số báo liên tiếp.

Sau đó, ông Du bổ sung yêu cầu Sabeco bồi thường 1 triệu USD, tuyên bố toàn bộ số tiền thắng kiện sẽ được chuyển cho Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP HCM.

Tuy nhiên, khi ra toà ngày 20-4-2021, nguyên đơn đã rút yêu cầu bồi thường 1 triệu USD. Ngày 12-9 vừa qua, tòa án mở lại phiên xử sau hơn 2 năm nhưng nguyên đơn có yêu cầu tạm hoãn. Yêu cầu này được HĐXX chấp nhận.

Tại phiên xử hôm nay, người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn tiếp tục có đơn xin hoãn phiên tòa với lý do phải tham gia phiên tòa hình sự ở TAND quận Bình Tân.

Luật sư của nguyên đơn đồng thời đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa vì người đại diện theo ủy quyền của ông Du và ông Du đều vắng mặt; trường hợp HĐXX không đồng ý hoãn phiên tòa, luật sư sẽ gửi lại bản luận cứ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn rồi ra về.

Theo HĐXX, đây là lần vắng mặt thứ 2 của nguyên đơn, nguyên đơn cũng không có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Đại diện ủy quyền vắng mặt có lý do nhưng không phải là trường hợp bất khả kháng hay trở ngại khách quan… để hoãn phiên xử.

Xem xét vụ việc, tòa án đình chỉ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Mặt khác, theo kết luận giám định hồi tháng 6-2023, nhãn hiệu trên chai bia mà ông Du đang giữ không phải được in ra từ bản in mẫu.

Theo Ý Linh

Người lao động

Trở lên trên