MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám đốc treo cổ tự sát vì bị cấp dưới chôm tiền tỷ

06-09-2015 - 05:46 AM | Doanh nghiệp

Phát hiện nhân viên dưới quyền chiếm đoạt hơn 3,4 tỉ đồng của công ty để “nuôi bồ nhí”, ông giám đốc đi trình báo công an. Khi nhân viên bị bắt để điều tra, ông giám đốc đến công an cung cấp tài liệu, chứng từ rồi về nhà treo cổ tự sát...

Ngày 5.9, người thân đã tổ chức tang lễ cho ông Trần Thành Châu (sinh năm 1963, Giám đốc Công ty Thương mại Cổ phần Mộc Hóa, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An). Như Lao Động đã thông tin, trưa 3.9, khi vợ ông từ chợ về nhà đã phát hiện ông Châu treo cổ tự tử tại nhà riêng đường Trần Hưng Đạo, phường 1, thị xã Kiến Tường. Gia đình đã đưa ông đi cấp cứu nhưng không kịp. Ông Châu tự sát do buồn chuyện cấp dưới chiếm đoạt tiền của công ty để tiêu xài cá nhân.

Liên quan đến vụ chiếm đoạt tiền tại công ty CPTM Mộc Hóa, Công an Kiến Tường đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Giúp (33 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường) là nhân viên thu hồi nợ của công ty này. 

Trước khi về làm việc tại công ty CPTM Mộc Hóa, ông Giúp từng là cán bộ của viện kiểm sát cấp huyện. Khi về công ty làm việc, ông Giúp là đảng viên nên được giao nhiều công việc quan trọng, trong đó có việc thu hồi nợ và giữ tiền. 

Cuối tháng 8.2015, sau khi công ty tổ chức cho nhân viên đi du lịch 3 ngày, ông Giúp đi chơi về lại không vào cơ quan. Mọi người gọi điện thoại tìm thì ông Giúp tắt máy, không liên lạc được. Ông Châu cho kiểm tra thì phát hiện ông Giúp thu hồi hơn 3,4 tỉ đồng nhưng không nộp về công ty. 

Những đồng nghiệp làm chung ông Giúp cho biết, ông có quen một cô “bồ nhí” tên K làm nhân viên “chạy sô” ở các quán karaoke “gác tay” ở thị xã Kiến Tường. Khi ông Giúp biến mất thì cô này cũng đi đâu không rõ. Khi vụ việc vở lỡ, một đại lý khác ở huyện Thạnh Hóa (Long An) cũng đến Công an thị xã Kiến Tường trình báo bị ông Giúp lừa đảo số tiền 300 triệu đồng. 

Ngày 3.9, sau khi đến Công an thị xã Kiến Tường cung cấp chứng từ cho công an để phục vụ điều tra, ông Châu về nhà và treo cổ tự sát.

Theo An Long

Lao động

Trở lên trên