TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Nữ tướng" Mai Kiều Liên rời ghế Chủ tịch HĐQT Vinamilk

26-07-2015 - 00:22 AM | Doanh nghiệp

"Nữ tướng" Mai Kiều Liên rời ghế Chủ tịch HĐQT Vinamilk

Rời ghế Chủ tịch, bà Mai Kiều Liên vẫn là Tổng giám đốc của Vinamilk, đồng thời là thành viên HĐQT công ty này.

Cuối tuần qua, ngày 24/7/2015, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk - VNM) đã triệu tập cuộc họp HĐQT bầu lại vị trí Chủ tịch HĐQT công ty.

Thực hiện Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2015 về việc tách chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, HĐQT Vinamilk đã bầu bà Lê Thị Băng Tâm - thành viên HĐQT lên giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Quyết định có hiệu lực từ ngày 25/7/2015.

Bà Lê Thị Băng Tâm được bầu vào là thành viên HĐQT độc lập Vinamilk hồi tháng 4 năm 2013 là do các cổ đông nhỏ lẻ nước ngoài và trong nước, đặc biệt trong đó có 3% cổ đông là các CBCNV bầu chọn)

Bà Mai Kiều Liên là đại diện 1 phần vốn góp của SCIC tại Vinamilk. Bà cũng được cho là "linh hồn" của công ty sữa lớn nhất Việt Nam khi gắn liền tên tuổi với những thành công của công ty này. Bà Liên đã đến tuổi nghỉ hưu, do vậy không còn là người đại diện cho SCIC tại Vinamilk.

Rời ghế Chủ tịch, bà Mai Kiều Liên vẫn là Tổng giám đốc của Vinamilk, đồng thời là thành viên HĐQT công ty này.

Bà Lê Thị Băng Tâm là cái tên không mấy xa lạ. Bà Tâm hiện đang là Chủ tịch Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) từ năm 2010 tới nay. Bà Tâm đã từng là Chủ tịch HĐQT SCIC giai đoạn 2006 - 2008. Hiện tại bà Tâm 68 tuổi.

Bà Lê Thị Băng Tâm sinh năm 1947 tức hiện tại đã 68 tuổi, hơn bà Mai Kiều Liên 6 tuổi. Bà Tâm tham gia quản trị Vinamilk kể từ tháng 4/2013, song hành với việc làm Chủ tịch Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank). Trước khi giữ những trọng trách quan trọng tại doanh nghiệp, bà Tâm từng là Thứ trưởng - Ủy viên Ban cán sự Bộ Tài Chính (1995-2006), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước - SCIC (2006-2008). Bà có học vị tiến sỹ Kinh tế trường Đại học Kinh tế Tài chính Leningrat (Liên Xô trước đây) và đã nhận chứng chỉ Tài chính quốc tế Trường Noth University London (Anh).

Xem thêm thông tin về bà Lê Thị Băng Tâm

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên