MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau mâu thuẫn nội bộ, ĐHCĐ Xi măng Thái Bình tăng gấp 3 vốn điều lệ

11-08-2015 - 12:16 PM | Doanh nghiệp

Phó chủ tịch HĐQT công ty đã bị miễn nhiệm với nguyên nhân "lợi dụng chức vụ thành viên HĐQT gây mất ổn định doanh nghiệp".

Ngày 9/8/2105, Công ty cổ phần xi măng Thái Bình (TBX) đã tiến hành ĐHCĐ thường niên 2015 với sự tham gia của 28 đại biểu đại diện 80,26% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Sau những mâu thuẩn nảy sinh tại công ty này, nội dung được các cổ đông quan tâm là tình hình biến động nhân sự chủ chốt tại Xi măng Thái Bình.

Với 100% cổ đông tham dự đồng tình, phó Chủ tịch HĐQT là ông Phạm Đức Long đã bị miễn nhiệm khỏi vị trí nói trên (đồng thời miễn nhiệm vị trí Thành viên HĐQT) với lý do ông Long đã "lợi dụng chức vụ thành viên HĐQT gây mất ổn định doanh nghiệp".

Đầu tháng 6/2015, trong một thông cáo phát đi từ công ty, Bà Bùi Thị Nguyên Hạnh - Chủ tịch HĐQT1 đã thông báo hủy ủy quyền đối với ông Phạm Đức Long. Trước đó, vào ngày 22/3/2013, bà Hạnh đã lập Giấy ủy quyền cho ông Phạm Đức Long - Phó Chủ tịch HĐQT được thay mặt bà Hạnh để thực hiện một số công việc của Chủ tịch HĐQT công ty. Tuy nhiên, do ông Long đã thực hiện các công việc đi ngược lại với lợi ích chung, bà Hạnh chính thức hủy việc ủy quyền nói trên.

1 thành viên HĐQT khác là ông Tống Hải Đường cũng đã bị miễn nhiệm do "chưa thực hiện đầy đủ và trách nhiệm của Thành viên HĐQT". Bà Vũ Thị Hồng Điệp bị miễn nhiệm khỏi vị trí thành viên BKS do điều kiện công tác của cá nhân không đáp ứng được nhiệm vụ của thành viên BKS.

Xi măng Thái Bình đã bổ nhiệm 3 thành viên HĐQT và 2 thành viên BKS vào thay thế các thành viên vừa bị miễn nhiệm nói trên.

Tăng vốn lên gấp 3

Hiện tại vốn điều lệ của TBX là 15 tỷ đồng. Công ty dự kiến phát hành thêm 3 triệu cổ phần tăng vốn điều lệ lên gấp 3 lần. Cổ phiếu được chào bán cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:2 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu có quyền mua 2 cổ phiếu phát hành thêm). Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện tại cổ phiếu TBX đang được giao dịch xung quanh mức giá 9.400 đồng/cổ phiếu.

Đan Nguyên

HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên