MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thương mại và Đầu tư Vinataba nhượng quyền thuê dài hạn tại Khách sạn Movenpick

08-07-2015 - 11:41 AM | Doanh nghiệp

Giá chuyển nhượng không thấp hơn 30% so với giá vốn đầu tư ban đầu. Trong trường hợp giá thấp hơn mức đề ra, HĐQT phải triệu tập ĐHCĐ để xin ý kiến quyết định.

Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư Vi Na Ta Ba (VinatabaInvest) công bố Biên bản và Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2015.

Một nội dung đáng chú ý đã được ĐHCĐ thông qua là việc chuyển nhượng quyền thuê dài hạn tại tòa nhà 83A Lý Thường Kiệt, Hà Nội (Khách sạn Movenpick). Công ty cho biết việc chuyển nhượng nhằm mạnh dạn trong việc tìm kiếm cơ hội, chuyển hướng chiến lược, cân đối lại cơ cấu đầu tư, tăng tính thanh khoản cho công ty.

Giá chuyển nhượng không thấp hơn 30% so với giá vốn đầu tư ban đầu. Trong trường hợp giá thấp hơn mức đề ra, HĐQT phải triệu tập ĐHCĐ để xin ý kiến quyết định.

Ngoài ra, công ty dự kiến bổ sung chức năng kinh doanh mới trong thời gian tới. Việc này cũng được ĐHCĐ ủy quyền cho HĐQT nghiên cứu và ra quyết định.

Năm 2014, công ty lãi ròng 1,5 tỷ đồng. Kế hoạch năm 2015 được thông qua với các chỉ tiêu Tổng doanh thu và LNTT lần lượt 167 tỷ đồng và 4,8 tỷ đồng.

Năm 2015, Vinataba Invest tiếp tục đẩy nhanh tiến độ chuyển hướng kinh doanh sang các hoạt động thương mại khác, trong đó chú trọng mảng phát triển sản phẩm thuốc lá bao và lĩnh vực sản xuất bao bì. Đồng thời công ty chủ trương tìm kiếm cơ hội để thoái vốn ra khỏi các mảng kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính để cân đối lại cơ cấu tổng giá trị đầu tư. Việc chuyển nhượng quyền thuê dài hạn tại Khách sạn Movenpick cũng không nằm ngoài mục đích nói trên.

Hoàng Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên