TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng bứt phá ngoạn mục trong phiên chiều, Vn-Index chính thức vượt mốc 1.000 điểm

Cổ phiếu ngân hàng bứt phá ngoạn mục trong phiên chiều, Vn-Index chính thức vượt mốc 1.000 điểm

Trong phiên chiều nay, dòng tiền không chỉ tập trung vào nhóm dầu khí, điện, dệt may mà đã có sự lan tỏa mạnh, tiêu biểu là nhóm ngân hàng với hàng loạt mã bứt phá như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, SHB, VPB, VCB, HDB, TCB…đóng vai trò không nhỏ giúp Vn-Index vượt 1.000 điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra hết sức tích cực, đặc biệt sau thời điểm 14h khi dòng tiền đổ mạnh vào nhiều nhóm ngành giúp các chỉ số bứt phá ngoạn mục.

Vn-Index đóng cửa phiên giao dịch tăng 16,72 điểm (1,7%) lên 1.001,32 điểm; Hnx-Index tăng 1,23 điểm (1,14%) lên 109,55 điểm và Upcom-Index tăng 0,97% lên 56,58 điểm. Thanh khoản thị trường cũng cải thiện đáng kể với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 5.500 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên 3 sàn áp đảo hoàn toàn với 413 mã, trong khi số mã giảm chỉ là 251.

Khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ với giá trị gần 10 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu được mua mạnh nhất là NVL với 39,17 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, dòng tiền không chỉ tập trung vào nhóm dầu khí, điện, dệt may mà đã có sự lan tỏa mạnh, tiêu biểu là nhóm ngân hàng với hàng loạt mã bứt phá như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, SHB, VPB, VCB, HDB, TCB…đóng vai trò không nhỏ giúp Vn-Index vượt 1.000 điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu Bluechips như BVH, GAS, FPT, HPG, REE, PNJ, MWG, PLX, VRE, VIC, VHM…cũng tăng điểm mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng mạnh và thậm chí HĐTL F1903 còn đóng cửa cao hơn VN30 Index 0,14 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá lạc quan.

=================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 9,07 điểm (0,92%) lên 993,67 điểm; Hnx-Index tăng 0,32% lên 108,66 điểm và Upcom-Index tăng 0,67% lên 56,41 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện so với phiên trước, nhưng không quá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 2.500 tỷ đồng.

Trong sáng nay, khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 30 tỷ đồng. Trong đó, HPG bị bán mạnh nhất với giá trị 35,5 tỷ đồng.

Về diễn biến nhóm ngành, các cổ phiếu dầu khí đang thu hút dòng tiền khá tốt với GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVT…tăng khá mạnh. Bên cạnh đó, các cổ phiếu dệt may như TCM, TNG, STK, GMC, MSH…cũng tăng khá tốt.

Nhóm năng lượng cũng giao dịch tích cực với SJD, SEB, SHP, PPC, NT2, KHP, CHP, BTP, REE, POW…tăng điểm, thậm chí PPC còn tăng kịch trần.

Các Bluechips VHM, VRE, VIC, BVH, FPT, GAS, VCB, VNM, PLX, PNJ, MWG…cũng tăng điểm giúp sức xanh thị trường được củng cố vững chắc.

YEG vẫn tiếp tục bị bán sàn "trắng bên mua". Khối lượng khớp lệnh YEG đạt 124 nghìn cổ phiếu, trong đó khối ngoại đã bán ra hơn 110 nghìn cổ phiếu.

=================================

Phiên giao dịch 12/3 diễn ra khá sôi động ngay từ những phút mở cửa. Sự khởi sắc của thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua cũng như các thị trường Châu Á sáng nay đã tác động tích cực tới tâm lý giới đầu tư trong nước và Vn-Index mau chóng vượt mốc 990 điểm chỉ sau ít phút giao dịch.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số Vn-Index tăng 6,72 điểm (0,68%) lên 991,32 điểm; Hnx-Index tăng 0,2% lên 108,54 điểm và Upcom-Index tăng 0,46% lên 56,3 điểm.

Các Bluechips VHM, VIC, VRE, SAB, FPT, BVH, GAS, PLX…đồng loạt tăng điểm đang là yếu tố hỗ trợ tích cực cho diễn biến thị trường chung. Bên cạnh đó, nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVB, PXS…cũng giao dịch khá tốt trong bối cảnh giá dầu hồi phục mạnh trong đêm qua.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng điểm như NVL, VPI, NLG, CTD, DIG, DXG, FCN, CEO, HBC, D2D, KBC…

Trong khi đó, nhóm ngân hàng, chứng khoán giao dịch vẫn khá thân trọng và hầu hết các cổ phiếu xoay quanh mốc tham chiếu.

Cổ phiếu YEG vẫn tiếp tục bị bán sàn "trắng bên mua", bất chấp thông tin chuyển nhượng lại ScaleLab với giá 12 triệu USD. Đây cũng là phiên giảm sàn thứ 7 liên tiếp của YEG.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng mạnh và chỉ thấp hơn VN30 Index từ 1 đến 5 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang lạc quan trở lại.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên