MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được tỉ phú Musk khôi phục tài khoản Twitter, ông Trump không mấy mặn mà

20-11-2022 - 17:54 PM | Kinh tế số

Tỉ phú Elon Musk xác nhận đã khôi phục tài khoản Twitter cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Twitter

Tỉ phú Elon Musk xác nhận đã khôi phục tài khoản Twitter cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Twitter

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như không mấy mặn mà dù được tỉ phú Elon Musk cho khôi phục tài khoản cá nhân Twitter.

Quyết định khôi phục tài khoản Twitter cho ông Donald Trump được tỉ phú công nghệ Elon Musk đưa ra thể theo nguyện vọng số đông trong hơn 15 triệu người dùng mạng xã hội này tham gia trả lời khảo sát.

Tỉ phú người Mỹ thâu tóm thành công mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD vào hồi tháng 10. Mới đây, ông đã hỏi người dùng Twitter rằng liệu có nên khôi phục tài khoản cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không?.

Theo báo Mỹ New York Times ngày 20-11 (giờ Hà Nội), đã có khoảng 15.085.458 tài khoản Twitter tham gia trả lời cuộc khảo sát và kết quả có hơn 51,8% trong số này đã trả lời "đồng ý".

"Mọi người đã lên tiếng chấp thuận và ông Trump sẽ được khôi phục tài khoản Twitter" - tỉ phú Elon Musk viết trên Twitter.

Vị tổng thống thứ 45 nước Mỹ bị cấm sử dụng Twitter vĩnh viễn vì các tuyên bố sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6-1-2021.

Thông tin từ New York Times cho hay có vẻ cựu Tổng thống Donald Trump cũng "không mấy mặn mà" dù tỉ phú Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter cho ông. Thực tế từ hồi tháng 5, vị tỉ phú sinh năm 1971, đã nói: "Tôi không nghĩ Twitter cấm ông Donald Trump là điều đúng đắn".

Chia sẻ với truyền thông, ông Donald Trump nói rằng mình sẽ gắn bó với nền tảng "cây nhà lá vườn" mang tên Truth Social - ứng dụng được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump.

"Mức độ tương tác của người dùng Truth Social tốt hơn Twitter và Truth Social hiện đang hoạt động rất tốt" - cựu Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh.

Quyết định của tỉ phú Elon Musk diễn ra trong bối cảnh ông Donald Trump, 76 tuổi, mới đây chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Cũng chỉ hơn một ngày trước, tỉ phú Musk đã khôi phục một loạt các tài khoản bị cấm trước đó, bao gồm tài khoản của diễn viên hài người Mỹ Kathy Griffin, nhà tâm lý học người Canada Jordan Peterson và một số nhân vật nổi tiếng khác.

Theo Bằng Hưng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên