TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank kháng cáo gì với án sơ thẩm tuyên hoàn trả bà Chu Thị Bình 245 tỷ?

12-12-2018 - 14:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank kháng cáo gì với án sơ thẩm tuyên hoàn trả bà Chu Thị Bình 245 tỷ?
Hoạt động giao dịch tại Eximbank (ảnh minh hoạ)

Eximbank cho biết muốn toà phúc thẩm xem xét đầy đủ và khách quan về vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng và doanh nghiệp...

Như chúng tôi đã thông tin, bà Chu Thị Bình - bị hại trong vụ án nguyên phó giám đốc Eximbank chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh rút mất 245 tỷ đồng - đã rút trước hạn toàn bộ số tiền 245 tỷ đồng sau khi được toà sơ thẩm tuyên án ngân hàng phải hoàn trả bà số tiền đã bị chiếm đoạt.

Đồng thời, sau đó Eximbank đã gửi đơn kháng cáo một phần bản án hình sự sơ thẩm nói trên.

Liên quan đến việc có đơn kháng cáo, phía Eximbank vừa phát đi thông tin cho biết, "phiên xét xử vụ án hình sự sơ thẩm ngày 23/11/2018 tuy phản ánh sự thật khách quan của vụ việc, nhưng Eximbank với quyền và luật pháp cho phép mong muốn hoàn tất quy định tố tụng để toà phúc thẩm xem xét đầy đủ và khách quan về vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng và doanh nghiệp".

Cũng theo ngân hàng, trước đó, tính đến ngày 18/08/2018, bằng nỗ lực thương lượng của cả hai bên cùng các thông tin, hồ sơ đã được các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét, Eximbank và khách hàng Chu Thị Bình đã hoàn tất việc thực hiện tạm ứng 100% số tiền tiết kiệm gốc trong khi chờ phán quyết cuối cùng của tòa án để hai bên thực hiện.

Được biết sau khi có bản án sơ thẩm, bà Chu Thị Bình đã quyết định tiếp tục gửi số tiền đã được tạm ứng (đủ 245 tỷ) vào Eximbank, nhưng sau đó ngân hàng có đơn kháng cáo do vậy bà Bình đã quyết định rút tiền khỏi ngân hàng.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên