TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fox News đưa ra nhiều bằng chứng về việc người chết đi bỏ phiếu trong bầu cử năm 2020

18-11-2020 - 10:29 AM | Tài chính quốc tế

Fox News đưa ra nhiều bằng chứng về việc người chết đi bỏ phiếu trong bầu cử năm 2020

Hệ thống bầu cử của nước Mỹ chưa bao giờ thiếu tổ chức và dễ bị thao túng như lúc này, theo khẳng định của phóng viên Tucker Clarson của Fox News.

Đã vài tuần trôi qua tính từ khi những phiếu bầu cuối cùng được kiểm đếm, rất nhiều trong số 72 triệu cử tri của Tổng thống Donald Trump vẫn tin rằng cuộc bầu cử này về cơ bản không công bằng. Đảng Dân chủ đã hoàn toàn thay đổi cách mà người Mỹ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này.

Phóng viên Tucker Clarson đặt câu hỏi: "Liệu có hay không việc gian lận phiếu bầu trong tuần trước?" Ông cho biết Fox News đã cố gắng cẩn thận và chính xác tối đa có thể, trong những thời điểm như thế này, sự thật quan trọng hơn bao giờ hết. Cáo buộc gian lận thiếu căn cứ sẽ có thể gây ra nhiều thiệt hại như chính sự gian lận trong bầu cử, và người Mỹ không hề muốn nước Mỹ phải chịu thêm nhiều thiệt hại.

Phóng viên Tucker Clarson khẳng định rằng việc người chết bỏ phiếu hoàn toàn là sự thật. Không những Fox News mà nhiều kênh truyền thông khác cũng có thể chứng minh cho điều này nhưng họ đã không chịu làm vậy: Chẳng có sự gian dối phiếu bầu nào, họ không ngừng nói về điều đó nhưng cuối cùng thực sự họ đang nói về cái gì? Sự thật được phân tích rõ ràng dưới đây:

Tại bang Georgia, ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump khoảng 15.000 phiếu, con số này quá sát sao đủ để tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra ở đây. Bang Georgia giờ đây đã công bố sẽ có việc kiểm phiếu bằng tay với tất cả các phiếu bầu.

Trong số các phiếu bầu được kiểm, người ta phát hiện ra phiếu bầu của người phụ nữ có tên Deborah Jean Christiansen. Người phụ nữ này được nhiều người trong cộng đồng biết đến bởi bà hoạt động tích cực. Và những người quen bà đều biết bà đã qua đời tháng 5/2019. Giờ đây, trong cuộc bầu cử năm nay, Deborah Jean Christiansen vẫn có thể bỏ phiếu, đặc biệt cho ứng viên Joe Biden.

Ngoài ra còn có cả trường hợp khác nữa, ví như ông James Blalock sống tại hạt Covington. Ông James Blalock làm nghề đưa thư trong 33 năm cho đến khi ông qua đời vào năm 2006. 14 năm sau, theo hồ sơ liên bang, ông ấy vẫn gửi thư có phiếu bầu qua thư. Phóng viên của Fox News đã chỉ ra điểm vô lý: dù rằng mưa gió hay bão tuyết hay thậm chí cái chết cũng không ngăn được ông bỏ phiếu qua thư. Trong trường hợp của ông, việc bỏ phiếu từ dưới mộ không phải là gian dối mà là ông thực hiện cam kết và nghĩa vụ công dân của mình.

Ngoài ra, phải kể đến Linda Kesler. Cô Linda Kesler mất từ năm 2003, 17 năm sau, cô vẫn phục vụ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ông Edward Skwiot tại hạt Trenton cũng đã suốt đời làm công nhân xây dựng và dạy học. Trong thời gian rỗi của mình, ông ngồi nghe nhạc đồng quê. Khi ông qua đời 5 năm trước ở tuổi 82, dường như người ta tin rằng ông ấy đã vĩnh viễn biến mất khỏi thế giới này. Và trong cuộc bầu cử tuần trước, ông đã bỏ phiếu cho Tổng thống và ông không phải người duy nhất.

Tất nhiên, dù có bao nhiêu trường hợp như kể trên, vẫn không đủ để thay đổi kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử. Thế nhưng vấn đề là ở chỗ: Họ đã chết mà họ vẫn bỏ phiếu được. Vậy họ đã bỏ phiếu như thế nào? Câu trả lời ngắn gọn: Qua thư.

Phóng viên Fox News  không khỏi móc mỉa: "Những người chết, giống như bất kỳ nhóm cử tri nào, thường bỏ phiếu khi mà điều kiện thuận lợi hơn và trong cuộc bầu cử năm nay, nước Mỹ đã tạo cho họ điều kiện thuận lợi để bỏ phiếu. Bối cảnh đại dịch Covid-19 và tình trạng nguy nan về kinh tế đã khiến cho gian lận trở nên phổ biến.

Và điều này xảy ra không phải lần đầu. Vào năm 2012, nghiên cứu của Pew cho thấy ước tính có khoảng gần 2 triệu người chết vẫn bỏ phiếu tại Mỹ. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng ước tính khoảng 24 triệu đăng ký cử tri, tức là cứ 8 cử tri Mỹ thì có 1 người không còn hợp lệ hoặc đơn giản là sai thông tin. Ước tính khoảng 3 triệu người Mỹ đăng ký bầu cử tại hơn 1 bang.

Theo Trung Mến

Nhịp sống doanh nghiệp

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên