TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT IS giúp Nhựa Bình Minh nâng tầm quản trị với SAP

21-10-2019 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Ngày 15/10/2019 tại TP.HCM, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh đã chính thức nghiệm thu dự án "Triển khai hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng SAP CX".

Hệ thống SAP CX là giải pháp phần mềm quản lý khách hàng hàng đầu thế giới trong hoạt động số hoá quản lý quan hệ khách hàng.

Đây là dự án FPT IS triển khai hệ thống tổng thể từ cốt lõi ERP đến các hệ thống kết nối kỹ thuật số để số hoá quy trình và dữ liệu như quản lý thông tin, các hoạt động với đối tác, khách hàng… Với hệ thống này, Nhựa Bình Minh sẽ có được một hệ thống quản lý thông tin khoa học tiếp cận nhiều nguồn khách hàng tiềm năng dưới góc nhìn 360 độ từ sở thích, thói quen tiêu dùng, cách thức mua hàng.... Từ đó xây dựng trải nghiệm cá nhân tới từng khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Nhựa Bình Minh là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, sẵn sàng đầu tư công nghệ CX nhằm nâng cấp mảng quản lý hoạt động kinh doanh lên một cách thức mới. Đặc biệt, hệ thống được tích hợp với nền tảng ERP và DMS (hệ thống quản lý kênh phân phối) hiện có của Nhựa Bình Minh, cho thấy hoạch định và chiến lược đầu tư bài bản cho CNTT của doanh nghiệp này

Với kinh nghiệm triển khai dự án ERP cho Bình Minh và những khách hàng lớn trước đó, cùng đội ngũ chuyên gia vững vàng về nghiệp vụ, FPT IS đã đóng gói hoàn thiện bộ giải pháp SAP CX mang tính ứng dụng cao cho ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam. 

Ông Đặng Trường Thạch, Phó Tổng Giám đốc Khối ngành Dịch vụ ERP (thuộc Công ty Hệ thống Thông tin FPT) cho biết: "Nhựa Bình Minh là một doanh nghiệp đi đầu trong việc hoạch định về CNTT từ rất sớm và thực hiện theo lộ trình cụ thể hàng năm. FPT IS tự hào được đồng hành cùng Nhựa Bình Minh trong cả hai dự án lớn là ERP và SAP CX và các dự án này đều được triển khai đúng tiến độ. Hiện tại, FPT IS đang tiếp tục triển khai các giải pháp tích hợp hoá đơn điện tử, ngân hàng, cổng thông tin với đại lý…cho Nhựa Bình Minh. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành với Nhựa Bình Minh trong công cuộc chuyển đổi số như kế hoạch đã đề ra".

FPT IS giúp Nhựa Bình Minh nâng tầm quản trị với SAP - Ảnh 1.

Ông Đặng Trường Thạch, Phó Tổng Giám đốc Khối ngành Dịch vụ ERP tại sự kiện

Cũng theo ông Đặng Trường Thạch, hiện nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang dùng giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tuy nhiên rất ít doanh nghiệp tích hợp các ứng dụng như SAP CX, DMS, BPC (lập kế hoạch ngân sách), IBP (Hoạch định kế hoạch kinh doanh tích hợp) hay một số các ứng dụng khác. Việc tích hợp các giải pháp khác nhau tạo thành một nền tảng kết nối toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp đòi hỏi chi phí đầu tư cao và yêu cầu năng lực đơn vị triển khai giàu kinh nghiệm nên nhiều doanh nghiệp rất e ngại triển khai. Vì vậy việc Nhựa Bình Minh quyết tâm đầu tư hệ thống SAP CX tích hợp với các hệ thống hiện tại của Bình Minh là một những trường hợp cụ thể để các doanh nghiệp tham khảo và mạnh dạn nghiên cứu đầu tư.

FPT IS giúp Nhựa Bình Minh nâng tầm quản trị với SAP - Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh chia sẻ: "Nhằm giúp quản trị hiệu quả các quy trình bán hàng để tiếp cận phục vụ tối đa các nhu cầu của từng nhóm khách hàng, Nhựa Bình Minh đã phối hợp với FPT IS triển khai dự án SAP CX. Đây là dự án phần mềm thứ hai của Nhựa Bình Minh với FPT IS trong vòng 5 năm trở lại đây. Việc nghiệm thu dự án này đã giúp tôi ngày càng tin tưởng hơn về năng lực triển khai hệ thống của FPT IS. Tôi hi vọng FPT IS sẽ đồng hành cùng Nhựa Bình Minh trong quá trình chuyển đổi số như đã và đang thực hiện".

Dự án "Triển khai hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng SAP CX" cho Nhựa Bình Minh được bắt đầu vận hành từ 6/2019 và được ứng dụng tại Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh, công ty TNHH MTV Nhựa Bình Minh miền Bắc cùng 04 nhà máy trực thuộc (Quận 6 - TP HCM, Bình Dương, Long An, Hưng Yên) và chi nhánh Đà Nẵng. Hệ thống ERP hiện có của Nhựa Bình Minh cũng do FPT IS là đơn vị triển khai.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên