TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gelex đã bỏ ra 550 tỷ đồng đầu tư mua cổ phiếu STG của Sotrans

Gelex đã bỏ ra 550 tỷ đồng đầu tư mua cổ phiếu STG của Sotrans

Tạm tính tất cả cùng giá 28.500 đồng/cổ phiếu, thì Gelex đã bỏ ra khoảng 550 tỷ đồng đầu tư vào Sotrans.

Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex - mã chứng khooán GEX)vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu STG của CTCP Kho vận Miền Nam (Sotrans). Theo đó, Gelex đã mua xong 21,3 triệu cổ phiếu STG đăng ký mua trước đó trong 1 tuần từ 15/12 đến 21/12/2016. Giao dịch thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh qua HoSE. Số cổ phiếu này tương ứng 24,93% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của STG.

Trước đó, Gelex không sở hữu cổ phiếu STG nào.

Cụ thể số tiền Gelex bỏ ra không được công bố, nhưng có ít nhất 20,2 triệu cổ phiếu đã được thỏa thuận trong khoảng thời gian này với giá gần 25.850 đồng/cổ phiếu, tương ứng số tiền bỏ ra 524,75 tỷ đồng. Tạm tính tất cả cùng giá 28.500 đồng/cổ phiếu, thì Gelex đã bỏ ra khoảng 550 tỷ đồng đầu tư vào Sotrans.

Mới đây, Gelex đã thông qua việc huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu kèm chứng quyền. Mục đích phát hành Trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của Tổng công ty để góp vốn thành lập công ty TNHH MTV Bất động sản Gelex, bổ sung nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Cơ cấu lại các khoản nợ của doanh nghiệp và các mục đích hợp pháp khác.

Mai Nguyễn

Theo Tài chính Plus/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên