MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top "xanh" nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào!

19-01-2023 - 15:23 PM | Sống

Ngôi trường này không chỉ có khuôn viên xanh và... chill mà còn sở hữu chất lượng đào tạo không chê vào đâu được.

Nếu nhắc đến ngôi trường được mệnh danh là "cái nôi đào tạo giáo viên lớn nhất miền Bắc", nhiều người sẽ nhớ ngay đến trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tọa lạc trên con đường Xuân Thủy, Cầu Giấy (Hà Nội) - nơi được mệnh danh là "Hà Nội thu nhỏ" với hàng loạt trường đại học lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bản thân Đại học Sư Phạm cũng có hàng loạt những điểm riêng khiến không chỉ sinh viên của trường mà sinh viên trường ngoài cũng vô cùng thích thú.

Cái nôi đào tạo giáo viên hàng đầu cả nước

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (tên trong tiếng Anh: Hanoi National University of Education - HNUE) là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 1.

Trường được thành lập ngày 11/10/1951. Trường tọa lạc tại số 136 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội - cung đường vô cùng đông đúc và hội tụ nhiều trường đại học lớn nhất cả nước

Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 2.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là ngôi trường đại học trọng điểm quốc gia và trong khu vực, chuyên đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục của đất nước thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo trong đại học và sau đại học có chất lượng cao

Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 3.
Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 4.

Trong suốt hơn 70 năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã trở thành một tấm gương sáng cho ngành giáo dục Việt Nam. Trường đã nhiều lần vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng cho Huân chương lao động hạng nhất và Huân chương Hồ Chí Minh

Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 5.
Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 6.

Cơ sở vật chất của trường đáp ứng đủ nhu cầu học tập và giảng dạy của giảng viên và sinh viên

Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 7.

Dãy hành lang ngập nắng với nhiều góc sống ảo cực "chill"

Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 8.

Vì là trường đào tạo giáo viên top đầu cả nước nên muốn trở thành sinh viên của HNUE không phải là chuyện dễ dàng. Lấy ví dụ như điểm chuẩn vào Đại học Sư phạm năm 2022, muốn học ngành Sư phạm Văn, Sư phạm Sử tại đây, bạn phải đạt tối thiểu 28,5 điểm tổ hợp khối C (tương đương 9,5/môn) mới có thể vào được trường. Hay muốn trở thành giáo viên tiếng Anh, thí sinh phải đạt 27,39 điểm tổ hợp khối D ( tương đương khoảng 9,13 điểm/môn) mới có cơ hội trúng tuyển.

Ngoài ra, Đại học Sư phạm Hà Nội còn tuyển sinh chính quy trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non chính quy với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 9.

Muốn trở thành sinh viên của HNUE không phải là chuyện dễ dàng

Trong phương án tuyển sinh đại học năm 2023, trường đại học Sư phạm Hà Nội công bố sẽ tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh vào đại học năm 2023. Dự kiến sẽ có một hoặc hai đợt vào cuối tháng 4 và tháng 5. Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ gồm 8 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Đề thi bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận với mục tiêu đánh giá năng lực học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao để xét tuyển đại học.

Nhà trường cho biết sẽ tăng tỉ lệ chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 lên khoảng 20 - 30% tùy ngành. Số chỉ tiêu còn lại vẫn sử dụng 4 phương thức tuyển sinh tương tự năm trước: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét tuyển thẳng học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi, học sinh trường chuyên, có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế; xét học bạ THPT; xét kết hợp học bạ và kết quả thi năng khiếu với một số ngành.

1001 sự thật thú vị khác về HNUE

Bên cạnh chất lượng giảng dạy của trường đã được chứng minh trong suốt bao thế hệ sinh viên, HNUE cũng có rất nhiều sự thật thú vị có "1-0-2". Nếu có ý định thi vào ngôi trường danh tiếng này thì đây là những điều bạn không thể bỏ qua:

1. Đại học Sư phạm có cực nhiều cây xanh, đến độ trường được liệt trong top những trường có khuôn viên xanh nhất Hà Nội.

2. Khuôn viên trường liền kề ngay với các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế... nên nhiều người mới đến đây sẽ nhầm lẫn tưởng tất cả đều thuộc một trường. Nhưng nhớ nha, Đại học Sư phạm không phải là thuộc khối trường của Đại học Quốc gia đâu nhé!

3. Trường có đài phun nước với khu nhà hiệu bộ "xịn của xịn".

4. Trường có con đường "tình yêu" siêu lãng mạn mà sinh viên nào cũng ao ước được một lần ghé qua vào mùa lá đổ. Hàng năm con đường này thu hút dân tình tới nườm nượp, vì nguyên một đoạn dài toàn là cây lá vàng, lãng mạn chẳng khác gì mùa thu ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước châu Âu.

Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 10.
Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 11.
Ghé thăm ngôi trường đào tạo giáo viên hàng đầu miền Bắc: Khuôn viên thuộc top xanh nhất Hà Nội, vô số góc chill và rất nhiều... cổng vào! - Ảnh 12.

Con đường tình yêu trong truyền thuyết của Đại học Sư phạm Hà Nội

5. Lối vào trường có nhiều vô kể, ghế đá thì không có chứ cổng thì Sư phạm không thiếu (vì có thể đi chung cổng của bên Đại học Quốc gia nữa mà).

6. Không phải ai học sư phạm rồi cũng làm giáo viên, trường còn có các ngành ngoài sư phạm nữa như văn học, tâm lý trường học…

7. Học Sư phạm không bao giờ lo đói vì xung quanh toàn thiên đường ăn uống hội tụ đủ 3 yếu tố "ngon - bổ - rẻ". Đặc biệt, sinh viên Sư phạm có rất nhiều kinh nghiệm đi thiên đường mua sắm tại Chợ Xanh, Chợ đêm sinh viên.

8. Con gái Sư phạm rất xinh đẹp, duyên dáng còn con trai Sư phạm thì khỏi chê, ít mà chất lượng.

Tổng hợp

Theo Huỳnh Đức - Ảnh Xơn Bùi

Tổ quốc

Trở lên trên