TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá phòng khách sạn ở Cuba còn đắt hơn cả Paris

16-02-2017 - 13:21 PM | Bất động sản

Giá phòng khách sạn ở Cuba còn đắt hơn cả Paris
Giá phòng khách sạn tại Cuba leo thang chóng mặt trong năm qua.

Một nghịch cảnh mà hiện nay khách du lịch đang phải chứng kiến đó là giá phòng khách sạn tại Cuba đắt đỏ hơn nhiều so với thủ đô hoa lệ Paris, trong khi chất lượng và dịch vụ chăm sóc thì lại quá tồi.

Sau khi quan hệ giữa Cuba mà Mỹ được cải thiện từ tháng 12/2014, ngành du lịch của đất nước 11 triệu dân Cuba bắt đầu khởi sắc. Với 4 triệu lượt khách du lịch đến Cuba trong năm 2016 (tăng 13% so với năm 2015), chưa bao giờ người nước ngoài lại đến Cuba nhiều như vậy. Chính điều này đã khiến cho giá phòng khách sạn tại đây tăng vọt.

Một căn phòng nghỉ đơn giản tại Cuba có giá 110 USD cách đây 2 năm giờ đã niêm yết giá mới đến 285 USD. Tại những khách sạn nhỏ, giá phòng cũng tăng từ 90 USD một đêm lên 202 USD chỉ trong một năm. Mặc dù giá phòng ngày càng leo thang nhưng không đồng nghĩa với chất lượng và dịch vụ. Điều này đã khiến không ít du khách than phiền.

Ông Jean Orsini - vị khách người Pháp cho biết, ông phát hiện vòi sen trong phòng tắm bị rỉ sét và phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi để được phục vụ bữa tối.

"Công ty du lịch tại Marseille (Pháp) nói với chúng tôi rằng, họ đã gửi chúng tôi đến một khách sạn tốt nhất. Tuy nhiên, dù phải trả tới 186 USD cho một đêm, mất 3 tiếng đồng hồ chờ đợi để đợi thức ăn thì thực sự không xứng đáng.", vị khách về hưu 82 tuổi than phiền.

Ông Orsini còn thẳng thắn rằng: "Đắt hơi cả Paris!". Chuyến đi Cuba của ông khiến ông nhớ lại những chuyến du lịch ở các nước thuộc Liên Xô cũ trong những năm 1960.

Một du khách người Tây Ban Nha Pilar Esteras thì lại sửng sốt bởi sự lãnh đạm của nhân viên phục vụ nhà hàng. Thậm chí, du khách đến từ Colombia, bà Maria Teresa Gutierrez còn phải đối mặt với điều tệ hại hơn là tình trạng thiếu nước và phòng thì rất bẩn trong khách sạn bà ở.

Điều đáng chú ý đó là cả 3 vị khách trên đều ở lại trong 3 khách sạn được coi là 4 và 5 sao ở Cuba. Những phản ánh của khách du lịch về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng phục vụ tại các khách sạn của Cuba đang là dấu hiệu báo động cho nghành du lịch đất nước này.

"Chất lượng khách sạn hiện nay tại Cuba vẫn chưa được quản lý chặt chẽ để phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.", ông Jose Luis Perello - một chuyên gia tại Đại học Havana cho biết.

Chính người quản lý một trong những khách sạn lớn tại Havana (xin giấu tên) cũng khẳng định, vấn đề chi phí để trả tiền phòng và các dịch vụ tại các khách sạn ở Cuba đang gây rất nhiều khiếu nại.

"Phòng trong khách sạn 4 sao ở Cuba chỉ tương đương với 3 sao ở Paris", ông Stephane Ferrux, một người Pháp điều hành một công ty du lịch ở Havana thẳng thắn chia sẻ.

Trước những phản ánh rất nhiều từ phía khách du lịch, đầu năm nay Thứ trưởng Bộ Du lịch Cuba Mayra Alvarez cam kết sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng tại các khách sạn, nâng cao tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp một lực lượng lao động được đào tạo tốt để từng bước nâng cao chất lượng du lịch của nước này.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ/Yahoo News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên