Giá trị dinh dưỡng
Ăn lạc khi bụng đói vào buổi sáng: 4 lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết để tận dụng
14/01/2021 11:34
Ăn một nắm lạc vào buổi sáng khi bụng rỗng, cơ thể nhận được những lợi ích tuyệt vời. 5 nhóm người không nên ăn lạc, có bạn không?
Cơm tẻ hay cơm nếp bổ dưỡng hơn? Chuyên gia chỉ cách ăn cơm tránh xa bệnh của người "khôn khéo"
11/01/2021 09:55
Cơm là thực phẩm quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên, trước câu hỏi cơm tẻ và cơm nếp, thứ nào bổ hơn sẽ khiến cho nhiều người khó đưa ra câu trả lời.
Ăn trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Chuyên gia dinh dưỡng đưa ra câu trả lời bất ngờ với nhiều người
03/01/2021 10:42
Trứng gà, trưng vịt đều là thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Để giữ được dưỡng chất trọn vẹn trong trứng chuyên gia khuyên nên ăn trứng luộc thay vì ăn trứng rán hay sống.
Thịt lợn, thịt bò hay tôm bổ dưỡng hơn? Cách chọn loại thịt phù hợp nhất với bạn
02/01/2021 09:42
Thịt lợn, thịt bò và tôm khác nhau thế nào? Loại protein nào phù hợp nhất với bạn? Đọc so sánh dinh dưỡng chi tiết dưới đây để có câu trả lời.
Thịt lợn, thịt bò hay tôm bổ dưỡng hơn? Cách chọn loại thịt phù hợp nhất với bạn
01/01/2021 19:43
Thịt lợn, thịt bò và tôm khác nhau thế nào? Loại protein nào phù hợp nhất với bạn? Đọc so sánh dinh dưỡng chi tiết dưới đây để có câu trả lời.
3 loại trái cây nằm trong "danh sách đen" có thể nuôi dưỡng tế bào ung thư
30/12/2020 07:30
Đừng vô tư mà ăn những loại trái cây dưới đây nếu bạn không muốn ung thư có cơ hội xâm nhập vào cơ thể nhé!
Khoai lang hay gạo lứt bổ dưỡng hơn? Đọc ngay so sánh chi tiết để chọn món tốt nhất cho bạn
29/12/2020 19:16
Khoai lang và gạo lứt đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hai loại tinh bột này có thành phần dinh dưỡng khác nhau.
Loại thịt đồng quê này hóa ra còn giàu dinh dưỡng gấp 15 lần thịt gà: Tốt cho khí, máu và tim mạch nhưng khi ăn nên nhớ 5 điều kẻo "tiền mất tật mang"
24/12/2020 09:59
Theo Đông y, loại thịt này tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ.
Thịt lợn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng có 4 loại thịt lợn hỏng, nhiễm sán tuyệt đối đừng nên mua và tiêu thụ
20/12/2020 15:33
Thịt lợn gần như là món quen thuộc có trên bàn ăn của mọi nhà. Tuy nhiên, khi chọn mua thịt lợn, bạn nên tránh xa 4 loại thịt lợn này bởi chúng có thể đã bị hỏng hoặc nhiễm sán, ăn vào dễ gây hại cho sức khỏe.
Món hạt dẻ nướng siêu hút khách vào mùa đông: Chuyên gia khuyến cáo 4 lưu ý, 2 nhóm người cần tránh ăn nếu không muốn ăn rồi phát bệnh
17/12/2020 21:35
Là một trong những món hạt khoái khẩu, hạt dẻ rất hấp dẫn thực khách vào mùa đông nhưng không phải vì thế mà cứ ăn cho thỏa cái miệng.
8 loại rau quả độc tính rất cao nhưng một số người không biết vẫn ăn hàng ngày
17/12/2020 15:54
Nhiều loại thực phẩm bình thường rất ngon và bổ dưỡng, nhưng một khi chúng không tươi, mọc mầm hoặc được làm chín không đúng cách có thể trở thành chất độc, gây hại cho sức khỏe của người ăn vào.
Chanh tuy tốt, nhưng khi uống nước chanh cần chú ý "2 uống 3 không"
14/12/2020 22:23
Chanh là một trong những loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, chanh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhưng dùng nước chanh sai cách lại có thể mang đến những hậu quả khôn lường.
Trứng ăn sống hay ăn chín bổ hơn? Chuyên gia đưa ra con số bất ngờ nếu ăn trứng sống
14/12/2020 06:37
Trứng là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, nhưng không ai cũng biết ăn để lấy được dưỡng chất trọn vẹn của thực phẩm này.
Gạo trắng hay gạo lứt, đâu mới là loại lương thực lành mạnh nhất cho sức khỏe?
08/12/2020 17:45
Với nhiều xu hướng ăn uống đang ngày càng phổ biến hiện nay, nhiều người có thể lựa chọn những loại gạo khác nhau cho chế độ ăn của mình. Gạo trắng, gạo lứt, gạo đỏ... đâu mới là loại lương thực lạnh mạnh và tốt nhất cho sức khỏe?
Hạt dẻ tốt, nhưng nếu không muốn hại sức khỏe, tuyệt đối không ăn kèm với những thực phẩm này
07/12/2020 15:42
Vào đông, trên những con phố phảng phất hương thơm của hạt dẻ nướng, hạt dẻ là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhẹ nhàng bóc lớp vỏ, hương thơm ngọt ngào độc đáo của hạt dẻ sốc lên mũi cũng đủ hấp dẫn.
Trứng ăn lòng đỏ hay lòng trắng sẽ tốt hơn: Chuyên gia dinh dưỡng mách cách ăn của "người khôn"
04/12/2020 15:39
Lòng đỏ và lòng trắng trứng chứa những dưỡng chất khác nhau làm nên một tổng thể hoàn hảo về mặt dinh dưỡng. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng.
4 loại rau củ mùi vị khó ăn nhưng lại được ví như tiên dược mà không phải ai cũng biết
04/12/2020 15:20
Dù khó ăn vì mùi vị đặc trưng nhưng đây lại là 4 loại rau củ có hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
3 yếu tố biến yến sào trở thành món cao lương mỹ vị có giá “đắt xắt ra miếng” tại Việt Nam: Lý do cuối cùng mới gây bất ngờ
28/11/2020 22:55
Không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào thô thường có giá thành “đắt xắt ra miếng” bởi nhiều lý do khác nhau.
Sữa bò và sữa đậu nành: Đặt lên cân hai loại sữa được ưa chuộng, xem sữa nào nổi trội hơn
27/11/2020 18:00
Cả hai loại sữa này đều có ưu và nhược điểm. Hãy cùng xem loại nào phù hợp với bạn hơn.
[Góc lành mạnh] Bác sĩ tiết lộ 3 mẹo nhỏ khi đi mua sắm có thể thay đổi cuộc sống của bạn
25/11/2020 10:41
Đôi khi những thực phẩm được trưng bày trong siêu thị lại là kẻ thù số một với sức khỏe của chúng ta.