MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng hôm nay 29/3: Đón nhận tin tốt, vàng tăng giá mạnh

29-03-2023 - 07:51 AM | Tài chính - ngân hàng

Sáng 29/3, giá kim loại quý thế giới tăng trở lại khi về mốc 1.972 USD/ounce trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng tại châu Âu có dấu hiệu ổn định trở lại.

Giá vàng thế giới sáng nay đạt mức 1.972 USD/ounce, tăng 14 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Kim loại quý thế giới tăng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng tại châu Âu có dấu hiệu ổn định trở lại.

Tuy nhiên, sự trục trặc trong hệ thống ngân hàng tại khu vực này, cũng như nhiều nơi trên thế giới vẫn còn tiềm ẩn và có thể bùng lên bất cứ lúc nào. Nhiều ngân hàng vừa và nhỏ trên thế giới vẫn đối mặt với nguy cơ khách rút tiền ồ ạt khi mà niềm tin bị lung lay.

Vàng tăng còn do USD được dự báo sẽ bước vào chu kỳ giảm giá.

Một số dự báo gần đây thậm chí cho rằng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nên đảo chiều chính sách tiền tệ, cắt giảm lãi suất ngay từ tháng 6 này để tránh một cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 29/3: Đón nhận tin tốt, vàng tăng giá mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay quay đầu đi lên.

Lúc 6h30 ngày 29/3, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 66,4 - 67,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức  66,45- 67,17 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 200.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Giá vàng nhẫn, nữ trang các loại giao dịch quanh mức 53,65 - 55,9 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.972 USD/ounce, tăng 14 USD/ounce so với sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.975 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, dự báo: " Trong ngắn hạn, giá vàng có thể giảm xuống mức 1.933 USD, nhưng triển vọng của vàng vẫn tăng với việc lãi suất của Mỹ đang nhanh chóng đạt đỉnh và nguy cơ nền kinh tế rơi vào suy thoái trong những tháng tới ".

Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang dự đoán 48,7% cơ hội Fed duy trì lãi suất ở phạm vi hiện tại vào tháng 5. Tuần trước, Fed cho biết họ sắp dừng các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Trong khi đó, chiến lược gia Christopher Wong của trung tâm OCBC FX cho biết, các thị trường tiếp tục quan điểm thận trọng. Trên thực tế, sự lo lắng về tăng trưởng kinh tế cùng với những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng kéo dài có thể mang lại lợi nhuận cho các tài sản an toàn như đồng USD, JPY và vàng trong thời gian hiện tại.


Theo Ngọc Vy/VTC News

VTCNews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên