TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tuần tới sẽ lấy lại đà tăng

30-06-2019 - 15:46 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tuần tới sẽ lấy lại đà tăng

Dù có nhiều chuyên gia và nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ đi ngang, vẫn có đến trên 50% số nhà đầu tư và chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới sẽ lấy lại xu hướng tăng giá.

Kết quả khảo sát giới chuyên gia và nhà đầu tư vàng do Kitco vừa thực hiện cho thấy, vẫn có tới 59% số chuyên gia được hỏi tin rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng, chỉ có 6% số chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ giảm trong khi số các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ đi ngang 39%.

Các khảo sát tương tự trên thị trường cũng cho thấy, có đến 54% số nhà đầu tư nhận định giá vàng tuần tới tăng, trong khi có 27% số người được hỏi dự báo giá vàng giảm và 18% dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Trong dự báo vàng mới nhất, các nhà phân tích tại Morgan Stanley cho rằng giá vàng trung bình có thể tìm kiếm mức 1.435 USD/oz trong nửa cuối năm nay, tức cao hơn nhiều mức 1.408 USD/oz chốt phiên cuối tuần qua.

Thực tế, giá vàng tuần qua chứng kiến cuộc “vật lộn” nhằm tìm lại đà tăng của các tuần trước đó, thời điểm giá vàng thế giới đạt mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Áp lực chốt lời được lí giải là nguyên nhân khiến giá vàng thế giới trong tuần qua chứng kiến nhiều phiên điều chỉnh liên tục. Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay giảm 0,3 USD xuống 1.408,9 USD/oz.

Tuy nhiên nếu tính chung trong cả tuần giao dịch, giá vàng vẫn đạt được mức tăng gần 1%, tương đương mức tăng 8% trong cả tháng 6.2019. Một số tính toán cho thấy, nếu tính chung cả quý II/2019, giá vàng thậm chí có được mức tăng tới 9,1% và đây là mức tăng cao nhất kể từ quý I/ 2016 tới nay.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC và các thương hiệu vàng của Doji, Bảo tín Minh Châu trong tuần chứng kiến nhiều phiên điều chỉnh tăng giảm theo sau các biến động của thị trường vàng thế giới.

Cho đến cuối tuần, giá vàng SJC có được mức tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Như vậy chỉ trong trong tháng 6.2019, vàng SJC lần lượt có mức tăng 370.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 450.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Đáng chú ý, thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu thậm chí còn tăng mạnh tới 2,29 triệu đồng/lượng chỉ rính riêng trong tháng 6.2019.

Trong tuần này, các kết quả hội đàm bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 được đánh giá là tốt hơn kỳ vọng giữa lãnh đạo Trung Quốc và Tổng thống Donald Trump xung quanh cuộc chiến thương mại hiện nay chắc chắn sẽ có những tác động rõ nét lên diễn biến giá vàng thế giới.

Theo Lam Duy

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên