Gia vị cay
Một gia vị đưa cơm nhiều người Việt thích mê nhưng ăn không đúng làm mòn, thủng dạ dày
22/04/2023 18:05
Loại gia vị này thường tạo cảm giác ngon miệng, dễ đưa cơm, được sử dụng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam.
Ba món ăn mà nhiều người Việt mê tít làm mỏng dạ dày, tăng nguy cơ ung thư
17/03/2023 14:59
Theo chuyên gia, việc ăn quá cay, quá chua, quá mặn là bộ 3 sở thích khi ăn của nhiều người Việt. Tuy nhiên, những sở thích ăn uống này lại vô tình làm mỏng dạ dày.
Nghề làm đặc sản Tây Ninh vừa trở thành "di sản văn hoá phi vật thể quốc gia": Hoá ra là món được giới trẻ cực yêu thích
19/02/2023 19:30
Tuy không có biển, nhưng món đặc sản liên quan đến tôm này lại trở thành đặc sản của vùng đất Tây Ninh.
Nghiên cứu của đại học Harvard: "Thần dược nhỏ xíu" này giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa ung thư, giá cực rẻ và mua cũng dễ
15/07/2021 06:15
Ớt được biết đến là một loại gia vị thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng ớt như một loại gia vị thì ít ai biết được những công dụng chữa bệnh tuyệt với của nó.
6 lưu ý không bao giờ thừa khi dùng hạt tiêu đen để giữ ấm cơ thể mùa lạnh
04/01/2021 18:16
Hạt tiêu đen không phải cứ càng ăn nhiều càng tốt. Không chỉ với nhóm người có bệnh lý đặc biệt hay gặp vấn đề sức khỏe nào đó, bất cứ ai khi bổ sung loại gia vị này cũng không được tùy tiện.
Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau, tuyệt đối đừng ăn ớt kẻo gây hại sức khỏe
19/07/2019 17:35
Nhiều người vì quá mê mẩn loại gia vị cay đặc trưng này nên lạm dụng mà tiêu thụ quá mức cho phép trong ngày.
Ớt cay tốt nhưng dễ gây bốc hỏa, hỏng dạ dày: 6 lời khuyên bạn nên biết để ăn ớt an toàn
09/07/2018 17:23
Chúng ta ăn ớt cay mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng biết ăn đúng. Thói quen ăn ớt nếu không chuẩn sẽ gây hại rất lớn cho cơ thể, hệ tiêu hóa. Đây là lời khuyên bạn nên biết.
Có 1 trong 8 bệnh này, hãy tránh xa các món cay trước khi quá muộn
25/05/2017 19:10
Ở một mức độ nhất định, các loại gia vị cay sẽ đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, đồ cay lại không phải là món ăn dành cho tất cả mọi người.
Nếu là tín đồ ăn cay, xin chúc mừng vì bạn có cơ hội sống lâu hơn người khác!
04/04/2017 18:40
Gia vị cay có khả năng chống béo phì, ung thư và kéo dài tuổi thọ con người nếu được áp dụng vào khẩu phần ăn hàng ngày theo cách hợp lý.