MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám đốc âm nhạc 51 tuổi, khó tính đến mức Bằng Kiều, Lệ Quyên đều “mệt bở hơi tai” chạy theo

26-02-2024 - 07:10 AM | Lifestyle

Giám đốc âm nhạc 51 tuổi, khó tính đến mức Bằng Kiều, Lệ Quyên đều “mệt bở hơi tai” chạy theo

Có lẽ, chính sự khó tính, cầu toàn ấy đã giúp người đàn ông này trở thành nhà sản xuất, giám đốc âm nhạc hàng đầu của Việt Nam, khiến rất nhiều nghệ sĩ tài năng muốn hợp tác cùng.

Nhạc sĩ Hoài Sa là một nhạc công piano, đồng thời là nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ hòa âm phối khí hàng đầu tại Việt Nam. Anh có cho mình sự nghiệp vững chắc và góp phần làm nên nhiều ca khúc hay ấn tượng. Trong đó, nổi bật gần đây là sự thành công của "The Masked Singer Vietnam" do anh đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc.

Ngày 8/3 tới đây, nhạc sĩ Hoài Sa sẽ tiếp tục cầm trịch cương vị Giám đốc âm nhạc lần nữa cho chương trình Người tình in concert, chủ đề Vệt nắng dài do IB Group Việt Nam sản xuất, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu như ca sĩ Bằng Kiều, Lam Anh Nguyễn Hưng, Lệ Quyên, Lương Tùng Quang, Minh Tuyết tham gia với nhiều tiết mục hứa hẹn mới lạ.

Giám đốc âm nhạc 51 tuổi, khó tính đến mức Bằng Kiều, Lệ Quyên đều “mệt bở hơi tai” chạy theo- Ảnh 1.

Nhạc sĩ Hoài Sa là một nhạc công piano, đồng thời là nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ hòa âm phối khí hàng đầu tại Việt Nam.

Đây không phải lần hợp tác đầu tiên giữa nhạc sĩ Hoài Sa và Bằng Kiều. Nam ca sĩ từng chia sẻ, nhạc sĩ Hoài Sa chính là người đã hòa âm phối khí, chơi piano cho "Trái tim bên lề" - ca khúc nổi tiếng đến tận bây giờ, đi đến đâu Bằng Kiều cũng nhận được yêu cầu thể hiện lại.

Bản thân nhạc sĩ Hoài Sa cũng ấn tượng với năng lực tài giỏi của Bằng Kiều. Anh cho biết, "Bằng Kiều không chỉ là một ca sỹ, mà là một người có thể sáng tác và biết chơi nhạc cụ. Do đó yêu cầu của Bằng Kiều cũng sẽ khắt khe hơn. 

Một điểm đặc biệt khác ở Bằng Kiều chính là nét duyên dáng hóm hỉnh. Đây là một điều mà không phải nghệ sĩ nào cũng có thể sở hữu được, cũng không thể học hay bắt chước theo. Chúng ta có thể có nhiều ca sĩ hát hay, nhưng vừa hát hay lại vừa có duyên như Bằng Kiều thì chỉ đếm trên đầu ngón tay."

Qua nhiều lần bắt tay hợp tác trong hàng loạt dự án âm nhạc trong suốt hàng chục năm, nhạc sĩ Hoài Sa nhận thấy anh kết hợp khá ăn ý với Bằng Kiều. Và để lần kết hợp tới cũng thành công, anh không ngần ngại cho biết mình sẽ "làm khó" Bằng Kiều không ít.

Giám đốc âm nhạc 51 tuổi, khó tính đến mức Bằng Kiều, Lệ Quyên đều “mệt bở hơi tai” chạy theo- Ảnh 2.

Qua nhiều lần bắt tay hợp tác trong hàng loạt dự án âm nhạc trong suốt hàng chục năm, nhạc sĩ Hoài Sa nhận thấy anh kết hợp khá ăn ý với Bằng Kiều.

Anh tiết lộ: "Trước khi họp lên kế hoạch với ekip sản xuất, tôi đã nghĩ trong đầu: Lần này ngoài những tác phẩm đã ‘đóng đinh’ với tên tuổi của Bằng Kiều, tôi sẽ yêu cầu anh ấy phải thử một số ca khúc mới đang thịnh hành. Nhưng họp xong, mọi người lại thấy điều đó thật khó thực hiện, vì khán giả Hà Nội vẫn thích nghe Bằng Kiều thể hiện những tác phẩm riêng. Tình yêu của khán giả thủ đô dành cho Bằng Kiều luôn nồng nhiệt như vậy, chưa bao giờ hạ nhiệt, dù là trong các chương trình lớn hay nhỏ, dù anh ấy xuất hiện với vai trò khách mời hay ca sĩ chính. Những bài hát như Cơn mưa băng giá, Trái tim bên lề, Linh hồn đã mất… cũng liên tục được yêu cầu và chưa bao giờ mất đi sức hút. Đối với tôi, một người nghệ sĩ đã hoạt động hơn 30 năm mà khán giả vẫn đón nhận như ngày đầu thì đó đã là một sự đặc biệt rồi. Ở vị trí của Bằng Kiều hiện tại, sự đặc biệt đã có thừa".

Chương trình tới đây sẽ giữ trọn niềm yêu thích đó và thỏa mãn khán giả thủ đô, nhưng sẽ luôn có những "đặc sản" mới mẻ, giúp Người tình in concert trở nên trọn vẹn và đặc biệt.

Nhạc sĩ Hoài Sa cũng thừa nhận rằng, bản thân là người khó tính, từng khiến Bằng Kiều và Lệ Quyên đều "mệt bở hơi tai để chạy theo anh". Với anh, những lời "phàn nàn" của các nghệ sĩ cũng chỉ như lời "nói yêu". Vì thực chất, anh là một người cầu toàn và muốn làm mọi thứ tốt nhất có thể. Nghệ sĩ đều có thể đáp ứng những yêu cầu mà anh đưa ra, thậm chí còn làm được rất tốt. Anh càng khó thì nghệ sĩ càng thể hiện trọn vẹn hơn, khán giả càng được lợi.

Giám đốc âm nhạc 51 tuổi, khó tính đến mức Bằng Kiều, Lệ Quyên đều “mệt bở hơi tai” chạy theo- Ảnh 3.

Nhạc sĩ Hoài Sa cũng thừa nhận rằng, bản thân là người khó tính, từng khiến Bằng Kiều và Lệ Quyên đều "mệt bở hơi tai để chạy theo anh".

"Vì mục đích cuối cùng cũa chúng ta vẫn là phục vụ cho khán giả", anh khẳng định. "Cũng phải nói thêm rằng, trong hoàn cảnh kinh tế hiện tại mà mỗi năm IB vẫn cho ra đời đều đặn nhiều chương trình ca nhạc chất lượng. Điều này đủ thấy được IB là một đơn vị sản xuất có tầm, được dẫn dắt bởi anh Nguyễn Thùy Dương - một người lãnh đạo rất có tâm."

Phương Thùy

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên