MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giới siêu giàu 'chạy đua' tìm cách ‘bất tử’, trẻ hóa cả tuổi của tim: Độ khả thi tới đâu mà sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD ?

28-03-2023 - 00:15 AM | Lifestyle

CLB quy tụ những triệu phú có tài sản trên 100 triệu USD đang bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến những phương pháp giúp họ kéo dài tuổi thọ, vượt qua cả kỷ lục những người sống thọ nhất thế giới.

Chi trăm triệu USD để sống thọ, trẻ hóa

Doanh nhân bất động sản Peter Fioretti chưa bao giờ muốn mọi thứ trong cuộc sống của ông ở mức trung bình. 5 năm trước, khi Fioretti 58 tuổi, ông đã đọc sách về cách sống lâu hơn. Bác sĩ đánh giá sức khỏe tim mạch của triệu phú này đang tương đương với người 50 tuổi, dù đây là tin tốt nhưng Fioretti đã rất tức giận.

Ông tìm đến những bác sĩ khác và kết quả là sau khi thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục, người đàn ông 63 tuổi này đã có “tuổi tim” là 47. Mục tiêu tiếp theo của doanh nhân này là sống đến năm 120 tuổi (trên thế giới ghi nhận người thọ nhất thế giới là 1 cụ bà người Pháp 122 tuổi).

“Tôi muốn đi bộ đường dài và đi xe đạp. Tôi muốn có thể chơi với các cháu hoặc chắt của mình, cùng vợ đi leo những ngọn núi cao”, Fioretti nói. 

Fioretti đồng chủ trì một nhóm gồm 25 cá nhân cực kỳ giàu có, những người đang tìm cách đẩy giới hạn tuổi thọ của con người. Tất cả họ đều là thành viên của R360, một CLB được thành lập vào năm 2020, có khoảng 100 thành viên, hầu hết đều là doanh nhân có giá trị tài sản ròng tối thiểu 100 triệu USD. 

Giới siêu giàu 'chạy đua' tìm cách ‘bất tử’, trẻ hóa cả tuổi của tim: Độ khả thi tới đâu mà sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD ? - Ảnh 1.

Triệu phú Peter Fioretti

Nhóm doanh nhân quan tâm đến sức khỏe và tuổi thọ này đã bắt đầu được 1 năm rưỡi sau khi họ nhận ra điểm chung qua một cuộc khảo sát. “Trọng tâm là việc chăm sóc, phòng ngừa để giữ sức khỏe chứ không phải giải quyết vấn đề”, Fioretti cho biết.

Nhiều người giàu khác trên thế giới cũng đang tìm kiếm chìa khóa của sự bất tử (hoặc ít nhất là tuổi thọ cao hơn). Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã đầu tư 180 triệu đô la vào một công nghệ sinh học nhằm tìm cách trì hoãn cái chết trong 10 năm. 

Tỷ phú PayPal Peter Thiel cũng đã đầu tư hàng triệu USD vào việc kéo dài tuổi thọ. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, khi được hỏi tại sao người giàu ở Thung lũng Silicon lại bị ám ảnh bởi sự bất tử, Thiel đã trả lời: "Tại sao những người khác lại thờ ơ với cái chết của họ như vậy?".

Giới siêu giàu 'chạy đua' tìm cách ‘bất tử’, trẻ hóa cả tuổi của tim: Độ khả thi tới đâu mà sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD ? - Ảnh 2.

Tỷ phú Peter Thiel

Đầu tư nghiêm túc để chống lão hóa, không cần lợi nhuận

Nhóm các thành viên giàu có của R360 đã được tiếp cận với những chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên hàng đầu, tập trung vào việc tìm hiểu về các phương pháp khoa học để chống lão hóa. Họ đã đến thăm cơ sở nghiên cứu của Celularity, một công nghệ sinh học được giao dịch công khai nhằm phát triển các liệu pháp tế bào gốc.

Fioretti đang lên kế hoạch hợp tác với Dan Buettner, người có công ty Blue Zones nghiên cứu các cộng đồng có nhiều người sống lâu và khỏe mạnh nhất như Okinawa (Nhật Bản) và Sardinia (Ý).

R360 thậm chí còn có một "đại sứ khoa học" là Giáo sư David Sinclair của phòng thí nghiệm chống lão hóa của Harvard. Sinclair đang nghiên cứu tác dụng của nicotinamide mononucleotide (NMN), một phân tử giúp kéo dài tuổi thọ của chuột trên người. Mặc dù mục đích chính của nhóm là tuổi thọ nhưng các thành viên cũng tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị sức khỏe tâm thần.

Giới siêu giàu 'chạy đua' tìm cách ‘bất tử’, trẻ hóa cả tuổi của tim: Độ khả thi tới đâu mà sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD ? - Ảnh 3.

Các thành viên của Hội Sức khỏe và Tuổi thọ của R360

Một số thành viên Hội Sức khỏe và Tuổi thọ của R360 đã đầu tư độc lập vào các nỗ lực chống lão hóa, bao gồm cả Fioretti. Doanh nhân này từ chối nêu tên bất kỳ công ty cụ thể nào nhưng ông chia sẻ với Insider rằng đã đầu tư vào một ứng dụng theo dõi quá trình tập luyện và sức khỏe của người dùng để đưa ra lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng cũng như nghiên cứu tế bào gốc. Ngoài ra Fioretti cũng quan tâm đến phương thức thiền sâu.

"Mỗi người chúng tôi có một quan điểm khác nhau. Một số người trong chúng tôi muốn đầu tư một cách an toàn chứ không phải muốn có lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Nhiều người thậm chí còn không cần kiếm tiền từ việc này. Nếu những nghiên cứu này đem về kết quả tốt thì ổn thôi, còn không thì chúng tôi coi đó là khoản đầu tư từ thiện”, Fioretti cho biết.

Cũng theo triệu phú này, có nhiều kẻ lừa đảo trong ngành công nghiệp trường thọ và nhóm của ông là mục tiêu hấp dẫn đối với họ. Chính vì vậy, R360 có một nhóm thẩm định nội bộ để tiến hành kiểm tra lý lịch, xác minh các chiến dịch và nhiệm vụ khác.

Giới siêu giàu 'chạy đua' tìm cách ‘bất tử’, trẻ hóa cả tuổi của tim: Độ khả thi tới đâu mà sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD ? - Ảnh 4.

2 doanh nhân sáng lập R360

R360 là một CLB kết nối và đầu tư được sáng lập bởi Charles Garcia và Michael Cole, có trụ sở ở Denver (Mỹ). Những người tham gia R360 phải sở hữu khối tài sản ròng từ 100 triệu USD trở lên, có khả năng chi trả khoản hội phí 180.000 USD/3 năm và đáp ứng các yêu cầu khắt khe do ban điều hành đặt ra. 

Theo Garcia, mục đích của R360 là tạo ra một "ốc đảo" cho những triệu phú và gia đình của họ phát triển, để các thành viên hiểu biết về 6 loại khía cạnh: tài chính, trí tuệ, tinh thần, con người, tình cảm và xã hội. Các thành viên sẽ có quyền tiếp cận với các chuyên gia tại các trường đại học Ivy League và các trường y khoa như Harvard, Columbia và Viện Công nghệ Massachusetts cùng nhiều đặc quyền khác.

Theo BI

Phương Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên