MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giúp việc phóng hỏa đốt cả gia đình chủ nhà: Khi lòng tin và sự lương thiện đặt sai người!

26-09-2023 - 07:37 AM | Sống

Đi sâu vào điều tra, từng lớp của câu chuyện được hé lộ càng khiến nhiều người ớn lạnh vì lòng người trắng đen thật khó lường.

Theo đó, vụ việc diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc từng khiến dư luận nước này trấn động vì quá thương tâm. Được biết, người giúp việc đã phóng hoả đốt cả căn nhà khiến nữ chủ nhân cũng 3 người con không qua khỏi. Cho tới hiện tại, vụ việc vẫn khiến nhiều người xót xa, đồng thời cũng đưa cảnh báo cho nhiều người về việc đặt lòng tin sai người. 

Kỳ án quanh ta: Giúp việc phóng hoả đốt cả gia đình chủ nhà

5 giờ sáng, người dân phát hiện ngọn lửa lớn bùng lên ở căn hộ trên tầng 18 của một chung cư cao cấp tại Hàng Châu, Trung Quốc. 

Giúp việc phóng hỏa đốt cả gia đình chủ nhà: Khi lòng tin và sự lương thiện đặt sai người! - Ảnh 1.

Giúp việc phóng hoả đốt cả gia đình chủ nhà

Ngọn lửa nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ căn hộ và lan ra những căn hộ xung quanh. Lực lượng cứu hoả đã có mặt xử lý đám cháy và tìm kiếm 4 nạn nhân mắc kẹt. Nhưng do ngọn lửa bùng lên quá lớn, khi khống chế được thì toàn bộ nạn nhân đều đã không qua khỏi. Thương tâm hơn cả, 4 nạn nhân bị thiêu chết là nữ chủ nhà cùng ba đứa con nhỏ. 

Phía cơ quan chức năng bắt đầu tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc thì dần phát hiện ra sự thật kinh hoàng. Hoá ra, nguyên nhân dẫn tới vụ cháy chính là do bảo mẫu giúp việc phóng hoả. Đi sâu vào điều tra thẩm vấn, từng lớp của câu chuyện được hé lộ càng khiến nhiều người ớn lạnh vì lòng người trắng đen thật sự rất khó lường.  

Lòng tốt đặt sai người

Theo điều tra, vào tháng 9 năm 2016, người phụ nữ họ Mạc thông qua môi giới đã tới gia đình cô Chu làm giúp việc với mức đãi ngộ 9500 tệ một tháng (khoảng 32 triệu đồng). Có thể nói đây là mức đãi ngộ khá hậu hĩnh, vì điều kiện gia đình nhà cô Chủ rất giàu có nên về vấn đề tiền nong gia đình cô cũng rất thoải mái. 

Sau khi về nhà cô Chu làm giúp việc, người phụ nữ họ Mạc được ở một phòng riêng trong căn hộ cao cấp. Bình thường cô Chu cũng đối xử với những người giúp việc rất tốt. Mỗi dịp lễ tết, cô Chu luôn chuẩn bị thêm những phần quà gửi người giúp việc mang về quê làm quà. 

Giúp việc phóng hỏa đốt cả gia đình chủ nhà: Khi lòng tin và sự lương thiện đặt sai người! - Ảnh 2.

Người phụ nữ họ Mạc tới nhà cô Chu làm giúp việc với mức lương hậu hĩnh. Ảnh: Baidu

Vốn nghĩ rằng người tốt như vậy cũng sẽ gặp được việc tốt, không ngờ rằng lòng tốt của cô lại đặt sai người. Cô Chu không ngờ được, người giúp việc mới tuyển về lại là một kẻ nghiện cờ bạc và nợ nần khắp nơi. Chính vì không đủ khả năng cô trả nên người này mới đi làm giúp việc để tạm trốn khỏi nơi ở cũ. 

Sau khi tới nhà cô Chu làm giúp việc được một thời gian, người phụ họ Mạc lợi dụng lòng tốt của cô Chu, tự mình thêu dệt nói dối mình hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó mà vay mượn thành công 100.000 NDT (khoảng 330 triệu đồng) từ gia đình cô Chu để đem đi trả nợ. Không chỉ lừa dối chủ, người giúp việc này còn liên tục ăn cắp các đồ vật có giá trị trong nhà sau đó lén đem đi cầm cố lấy tiền để tiếp tục đánh bạc. 

Bắt đầu từ năm 2017, người này liên tục trộm tiền, từ khoản tiền nhỏ có giá trị vài triệu cho đến vài chục triệu. Những lần như vậy cô Chu đều đứng ra bảo lãnh và tha thứ cho người giúp việc mới.

Tuy nhiên, thói xấu khó bỏ, người giúp việc này tiếp tục lấy trộm chiếc đồng hồ trị giá 300.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng) mang đi cầm cố để có tiền đánh bạc. 

Chồng của cô Chu không thể thông cảm và nhẫn nhịn thêm, do đó đã lập tức đòi đuổi việc người giúp việc. 

Bi kịch thương tâm   

Vào ngày trước khi phải rời khỏi nhà cô Chu, người phụ nữ họ Mạc đã quyết định trả thù bằng cách đốt sách, rèm cửa và một số đồ đạc quý trong nhà. Không ngờ rằng, ngọn lửa sau đó không thể khống chế mà bùng lên dữ dội. Nhưng thay vì cảnh báo chủ nhà, người phụ nữ lại thờ ơ một mình bỏ đi trước. 

Giúp việc phóng hỏa đốt cả gia đình chủ nhà: Khi lòng tin và sự lương thiện đặt sai người! - Ảnh 3.

Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ căn nhà cô Chu và lan ra các tầng trên gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: Baidu

Chồng cô Chu hôm đó vắng nhà, khi cô Chu và các con tỉnh dậy thì ngọn lửa cùng khói đen đã lan ra phòng khách. Không còn đường trốn thoát, bốn mẹ con chạy vào phòng của cô con gái sau đó gọi điện thoại khẩn cấp chờ giải cứu. Nhưng vì ngọn lửa bùng lên quá dữ dội, cả bốn mẹ con cô Chu sau đó đều không qua khỏi. 

Giúp việc phóng hỏa đốt cả gia đình chủ nhà: Khi lòng tin và sự lương thiện đặt sai người! - Ảnh 5.

Người thân òa khóc nức nở trước nỗi đau quá lớn. Ảnh: Baidu

Toà tuyên án

Qua quá trình điều tra và thẩm vấn, hung thủ thừa nhận toàn bộ những hành vi trộm cắp, phóng hoả của mình. Ngày 9 tháng 2 năm 2018, toà án tối cao chính thức tuyên án tử hình với Mạc Hoán Tinh. 

Giúp việc phóng hỏa đốt cả gia đình chủ nhà: Khi lòng tin và sự lương thiện đặt sai người! - Ảnh 6.

Mạc Hoán Tinh trước vành móng ngựa. Ảnh: Baidu

Đứng trước vành móng ngựa, Mạc liên tục kháng cáo và cho rằng bản thân không chủ đích giết người nên xin giảm án. Tuy nhiên, toà xác nhận Mạc phải chịu trách nhiệm trực tiếp cho cái chết của bốn mẹ con cô Chu, không có tình tiết giảm nhẹ án.

Sau cùng, vào ngày 21 tháng 9 năm 2018, thi hành án đối với Mạc Hoán Tinh, đồng thời khép lại vụ án giúp việc phóng hoả đốt cả gia đình chủ. 

Giúp việc phóng hỏa đốt cả gia đình chủ nhà: Khi lòng tin và sự lương thiện đặt sai người! - Ảnh 4.

Bốn nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn do người giúp việc gây ra. Ảnh: Baidu

Vụ việc chấn động năm nào đến nay vẫn khiến nhiều người không khỏi xót xa. Qua sự việc thương tâm này, cũng nhắc nhở nhiều người khi tìm giúp việc. Bên cạnh việc xác nhận nhân thân lý lịch hãy tìm hiểu thêm bối cảnh gia đình cũng như sức khoẻ tinh thần của họ. 

Theo Tiểu Lam

Phụ nữ số

Trở lên trên