Góc bếp sang xịn từng centimet của cô chủ 9x Hà Nội: Đầu tư không gian như “nhà hàng 5 sao”, bát đũa cũng có concept riêng cho mỗi bữa ăn
Không chỉ được đầu tư thiết kế nội thất “long lanh” cùng loạt đồ gia dụng đắt đỏ, căn bếp của gia đình còn sở hữu view phố cổ rộng rãi, mang tới cảm giác rất “chill”.
- 01-06-2023Nhiều năm bán hàng cho giới thượng lưu, CEO tiết lộ bí quyết để ai cũng có thể "ngủ như người giàu": Hãy thay đổi 1 thứ trên giường
- 01-06-2023Thương hiệu Việt “lọt mắt xanh” của nữ triệu phú sở hữu 14 triệu USD: Sự kết hợp khiến người trong giới tán dương không ngớt
- 30-05-2023Hầu hết những người giỏi làm chủ, biết lãnh đạo đều có chung 5 tư duy: Nếu có ít nhất 3 điều sau, xin chúc mừng
Là một người rất thích nấu ăn, chị Nguyễn Thơ Thơ - cô chủ 9x của Tiệm Thơ, thường dành phần lớn thời gian rảnh rỗi trong căn bếp của gia đình. Khi thì nấu ăn, cắm hoa, khi thì dọn dẹp nhà cửa, chị coi đây là cách xả hơi hiệu quả nhất đối với một người làm kinh doanh.
Đó cũng là lý do mà phòng bếp trong nhà được chị dành nhiều tâm huyết, từ việc thiết kế, trang trí, cho tới sắm sửa những đồ gia dụng trong nhà.
"Khi thiết kế bếp, tôi luôn đảm bảo gần như không có góc nào thừa hoặc không dùng đến. Tất cả các chi tiết đều có ý đồ ngay từ ban đầu", chị cho biết về ý tưởng khi xây dựng không gian. "May mắn là căn bếp nhà mình ở tầng cao, diện tích rộng nên khá là thoáng. Mình có nhiều diện tích để bày biện."
Từ phòng bếp có thể ngắm trọn dãy nhà phố cổ ở Quang Trung, tạo nên bầu không gian rất thư thái.
Dù sở hữu nhiều đồ đạc nhưng nhờ biết cách sắp xếp, lại được xây dựng một "không gian bí mật" nên gian bếp của chị Thơ lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp.
Chị chia sẻ: "Ở khu vực nấu nướng, tôi giảm tối đa chi tiết, tủ, những thứ ở trên bếp vì sẽ rất bám dầu mỡ. Tôi cũng chia ra một bên để chế biến đồ ướt, đồ sống, một bên thì để làm đồ khô, đồ ăn sẵn…"
"Căn bếp của tôi còn có 1 khu pantry riêng, giống như kho để đựng đồ khô, rộng khoảng 5m2. Ở nước ngoài, người ta rất chuộng làm pantry, nhưng ở Việt Nam thì còn khá hiếm. Sau khi đưa ý tưởng này vào hiện thực, tôi thấy đó là quyết định rất sáng suốt. Tất cả những loại gia vị ít dùng, đồ khô, máy móc trong bếp như máy ép, máy vắt nước cam, máy đánh trứng, nồi lẩu… đều được sắp xếp gọn gàng bên trong khu vực này. Nhờ thế, gian bếp của mình lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp, tránh việc bị ám dầu mỡ hay quá lộn xộn", cô chủ 9x nói.
Nếu bày nhiều đồ trong khu bếp thì khó để sạch được vì ám dầu mỡ, do đó, chị sắp xếp những vật dụng lỉnh kỉnh trong khu pantry.
Do chị thích dùng đồ của châu Âu nên hầu như máy móc trong bếp đều là hàng Đức.
"Riêng những thứ phục vụ cho việc nấu và ăn thì tôi phân chia theo chủ đề món. Tôi mua một bộ đồ ăn gốm sứ Việt Nam để dành cho các bữa ăn Việt hàng ngày. Có một bộ bát đĩa, chảo gang, khay nướng gốm sứ Le Creuset để dành cho những bữa ăn đồ Âu. Và 1,2 bộ hoa văn theo sở thích để làm điểm nhấn cho bàn ăn, hoặc những món đặc biệt."
"Vì là người khá am hiểu việc nấu ăn nên khi bố trí bếp thì mình cũng đã có một kế hoạch riêng qua những kinh nghiệm đứng bếp của mình", chị kể.
Mỗi một vật dụng đều được sắp xếp theo chủ đề, có vị trí riêng của mình.
Tuy vậy, sở hữu một căn bếp quá đẹp cũng khiến cô chủ Hà thành có thêm một nỗi "khổ tâm". Đó là sự ám ảnh để giữ cho mọi thứ luôn ngăn nắp, sạch đẹp như mới.
"Đôi khi tự thấy chắc tôi bị OCD hay sao. Tôi lúc nào cũng muốn sắp xếp mọi thứ theo một trật tự và quy luật, kể cả cuộc sống hay đồ đạc. Nếu có gì đó mà tôi cảm thấy lệch đi, cho dù chỉ là một chiếc khăn lau không đặt đúng vị trí, tôi cũng phải chỉnh lại ngay mới chịu được. Chai lọ cũng sắp xếp phải theo nội dung, kích thước.
Ngày xưa tôi nghĩ đó là tính cầu toàn, hoá ra không phải. Thấy mọi người đến làm không ngăn nắp là tôi dễ bị căng thẳng. Góc nhà nào chưa ưng là trong lòng bực bội, sẽ tìm mọi cách để giải quyết, xong xuôi rồi mới cảm thấy thoải mái. Nói chung cái gì cũng phải có vị trí riêng của nó. Chứ nói chuyện ‘để tạm’ với tôi là không được", chị cho biết.
Khi thì nấu ăn, cắm hoa, khi thì dọn dẹp nhà cửa, chị Thơ coi đây là cách xả hơi hiệu quả nhất.
Nhờ sự ngăn nắp, cẩn thận của nữ chủ nhân, gian bếp lúc nào cũng đẹp như mới, sang xịn không khác gì trong nhà hàng 5 sao.
Không chỉ là nữ chủ nhân của gia đình, chị Thơ còn là một doanh nhân, phải quản lý công việc và sự nghiệp cá nhân. Do đó, những áp lực dồn nén trong lòng là điều có thể hiểu được.
Vì thế, trong nhà, chị còn thiết kế thêm một góc không gian yêu thích khác, đó là khu vực sân thượng.
Với chị, mỗi sáng thức dậy, bước vào bếp, vừa uống nước vừa ngắm nhìn những ngôi nhà mái đỏ cổ kính, hay những buổi chiều tối trên sân thượng, vừa hóng gió mát, vừa quây quần với gia đình, chính là giờ phút thư giãn nhất trong ngày.
Sân thượng thoáng mát, yên bình được nữ chủ nhân chăm chút thường xuyên.
Ảnh: NVCC
Nhịp sống thị trường
Sự kiện: Sống sang chơi chất
Xem tất cả >>- Chị đẹp U55 sắp làm cô dâu, từng nhận cát-xê bằng con tép giờ sống như bà hoàng trong căn biệt thự triệu đô 700m2
- Nữ doanh nhân Việt trẻ đẹp, ăn mặc sành điệu hàng đầu thương trường: Lần trở lại đáng nhớ sau 5 năm chia tay “đứa con tinh thần"
- Sau kỷ lục không thể xô đổ trong làng bóng, đây là cách Messi tận hưởng cuộc sống ở Miami: U40 thực sự viên mãn
- Một điểm “chữa lành” mới giữa lòng Hà Nội, không gian mộc mạc đậm chất Á Đông
- Có gì trong chiếc tai nghe dát vàng, bán với giá lên tới gần 20 triệu: Thiết kế công thái học ẩn giấu tác dụng không ngờ