TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Goldman Sachs chỉ ra hầm trú ẩn hấp dẫn hơn cả vàng

23-07-2019 - 09:03 AM | Tài chính quốc tế

Goldman Sachs chỉ ra hầm trú ẩn hấp dẫn hơn cả vàng

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm hầm trú ẩn trước những cú sốc có thể xảy ra trên thị trường nên chọn đồng yên, một lựa chọn rẻ hơn so với vàng.

Sự biến động mạnh của giá vàng đã khiến nó trở nên đắt đỏ hơn nhiều so với đồng yên Nhật trong hành trình tìm kiếm hầm trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Chính điều này khiến đồng tiền của Nhật trông có vẻ hấp dẫn hơn. Khi giá vàng quá cao, đồng yên sẽ là lựa chọn tốt hơn về mặt chiến thuật.

Quan ngại trước tăng trưởng toàn cầu, những căng thẳng địa chính trị và kế hoạch giảm lãi, kích thích tiền tệ của các ngân hàng trung ương đang khiến vàng thỏi trở thành thứ được ưa chuộng nhất kể từ năm 2013. Vàng giao ngay đã tăng 11% trong năm nay. Đồng yên chỉ tăng 1,6% so với đồng USD, ít hơn một nửa mức tăng đối với một đồng tiền vốn không được coi là thiên đường như đồng đô la Canada.

Chiến lược gia của Goldman cũng nhận định vàng và đồng yên đều có thể có lợi trong trường hợp Mỹ can thiệp sốc nhằm làm yếu đồng USD, điều mà Tổng thống Donald Trump luôn mong muốn nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên