TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Grab, be, Mai Linh Taxi đồng loạt phát thông báo dừng vận chuyển khách, các dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng vẫn được duy trì

01-04-2020 - 00:04 AM | Doanh nghiệp

Grab, be, Mai Linh Taxi đồng loạt phát thông báo dừng vận chuyển khách, các dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng vẫn được duy trì

Các dịch vụ beDelivery & dịch vụ be Đi chợ cũng như GrabFood (trừ Đà Nẵng), GrabExpress và GrabMart vẫn được duy trì để hỗ trợ hoạt động mua sắm trực tuyến.

Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị liên quan dừng hoạt động của xe khách, taxi, chỉ khai thác 3 đường bay và chạy 2 đoàn tàu hỏa mỗi ngày để ngăn ngừa dịch COVID-19.

Trong đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các sở giao thông vận tải tham mưu cho UBND cấp tỉnh trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4 dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Ngay sau văn bản trên, hãng taxi Mai Linh đã phát đi thông báo ngừng cung cấp dịch vụ trên Website Công ty.

Grab, be, Mai Linh Taxi đồng loạt phát thông báo dừng vận chuyển khách, các dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng vẫn được duy trì - Ảnh 1.

Ứng dụng "be" cũng tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển beBike và beCar trong 15 ngày để phòng dịch COVID-19

"Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao Thông Vận Tải về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và bảo đảm an toàn cho Qúy khách hàng, Tài xế và cộng đồng, Ứng dụng be sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển (beBike, beCar, be Đi tỉnh, Thuê xe theo giờ) trong vòng 15 ngày kể từ 00g00 ngày 1/4/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc", thông báo ngay trong tối 31/3 cho hay.

Các dịch vụ Giao hàng beDelivery & dịch vụ be Đi chợ vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới.

Với Grab, hãng này cho biết sẽ tạm dừng cung cấp một số dịch vụ như sau:

- Toàn bộ các dịch vụ vận chuyển 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) tại tất cả các tỉnh, thành phố từ 0h ngày 01/04/2020 đến hết ngày 15/04/2020.

- Dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Đà Nẵng, kể từ 0h ngày 02/04/2020 đến hết ngày 15/04/2020.

Dịch vụ GrabFood tại các tỉnh, thành phố khác, dịch vụ GrabMart tại TP. Hồ Chí Minh, và dịch vụ GrabExpress trên toàn quốc vẫn được duy trì như bình thường, tiếp tục phục vụ người dùng, góp phần hỗ trợ hoạt động mua sắm trực tuyến theo khuyến nghị của Chính phủ, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các khuyến nghị nhằm đảm bảo an toàn từ phía cơ quan chức năng.

Grab, be, Mai Linh Taxi đồng loạt phát thông báo dừng vận chuyển khách, các dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng vẫn được duy trì - Ảnh 3.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên