TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Grab sẽ dừng những dịch vụ nào ở TP HCM?

20-06-2021 - 13:46 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Grab sẽ dừng những dịch vụ nào ở TP HCM?

Grab khẳng định các dịch vụ GrabBike và các dịch vụ giao hàng GrabFood, GrabExpress và GrabMart vẫn hoạt động bình thường ở TP HCM

Thông báo của Grab cho hay từ 0 giờ ngày 20-6, các dịch vụ vận chuyển 4 bánh gồm Grabcar, Grabtaxi, Grabcar rent, Grabcar tỉnh, Grabcar doanh nghiệp, Grabcar Plus Plus sẽ tạm dừng hoạt động.

Việc tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của Sở GTVT TP HCM nhằm phòng chống dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP. Riêng các dịch vụ GrabBike và các dịch vụ giao hàng GrabFood, GrabExpress và GrabMart vẫn hoạt động bình thường.

Việc tạm dừng hoạt động theo đánh giá của Grab sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như cùng TP chung tay phòng chống dịch, việc dừng hoạt động là cần thiết.

Trước đó, Sở GTVT TP HCM ra thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ và đường thủy đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 20-6, tạm dừng tất cả các tuyến xe buýt , xe taxi (trừ phương tiện được Sở GTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết), xe chở khách tuyến cố định và xe trung chuyển, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối hành khách.

 Grab sẽ dừng những dịch vụ nào ở TP HCM?  - Ảnh 1.

Xe buýt chính thức dừng hoạt động từ hôm nay

Các trường hợp được hoạt động phải đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong công tác phòng chống dịch. Đối với xe hợp đồng và xe du lịch, vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến. Đối với xe đưa rước công nhân, nhân viên, chuyên gia nước ngoài vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến. Người đứng đầu đơn vị phải quy định cụ thể và cố định tuyến, chuyến xe, người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết khi cần thiết. Tất cả xe đều phải khử khuẩn, người ngồi trên xe phải mang khẩu trang.

Riêng hoạt động vận tải hành khách đường thủy, tạm dừng tất cả các tuyến buýt sông, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến cao tốc Sài Gòn – Cần Giờ - Vũng Tàu và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách.

Các trường hợp được phép hoạt động gồm: Bến phà Cát Lái, Bình Khánh, Cần Giờ - Cần Giuộc, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách gồm: Cần Thạnh – Thạnh An, Cần Thạnh – Thiềng Liềng, Phú Xuân – Phước Khánh, nhưng phải đảm bảo Bộ tiêu chí an toàn về phòng chống dịch bệnh, không chở quá 50% sức chứa của phương tiện, hành khách phải mang khẩu trang….

Theo Thu Hồng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên