Hà Nội chuyển rét, quán ăn vỉa hè đông nghẹt khách từ sáng sớm đến đêm khuya
Hà Nội đang lạnh nhất kể từ đầu năm, trời rét khiến thực khách chuộng món ăn nóng hổi, các quán vỉa hè đông nghẹt từ sáng đến đêm.
- 14-11-2023Từ đầu năm, Mỹ chi hơn 12 tỷ USD nhập khẩu mặt hàng này của Việt Nam: Là mỏ vàng xuất khẩu, Nhật, Hàn Quốc đều ưa chuộng
- 14-11-2023“Kho châu báu” của Việt Nam được Trung Quốc săn lùng bất kỳ giá nào: Năng suất cao nhất châu Á, tràn ngập khắp 1/3 thế giới
- 13-11-2023Việt Nam vừa nhập một loại "hạt châu báu" cả thế giới đang thèm khát từ Nga: Giá rẻ cực hấp dẫn, nước ta nhập trăm nghìn tấn mỗi tháng
Phở luôn là món ăn được lựa chọn hàng đầu. Nhiều người không ngại dậy sớm vào những ngày rét buốt để thưởng thức bát phở bốc khói, nóng hổi.
Những bát cháo sườn, bánh giò nóng hổi cũng được nhiều người lựa chọn để làm ấm người trong buổi sáng lạnh giá.
Không chỉ thưởng thức những món ăn nóng hổi ngày đông, ngồi nhâm nhi tách trà hay cafe nóng cũng là thú vui được nhiều người lựa chọn để cảm nhận cái lạnh đầu mùa.
Tại một quầy bánh rán mặn trên đường Lạc Long Quân, nhiều người xếp hàng chờ ăn, bất chấp trời gió lạnh. Chủ quán cho biết vào những ngày lạnh như thế này quán phải huy động thêm 4,5 người làm. Những giờ cao điểm thực khách đến quá đông, quán phải dùng phiếu để khách đến xếp hàng theo số.
Trên nhiều tuyến phố được coi là "thủ phủ" của các món lẩu, nướng như Phó Đức Chính, Quán Thánh, Hàng Than, Phùng Hưng...khách đông nghẹt từ xẩm tối đến đêm khuya. Quán nào cũng nghi ngút khói và tất bật phục vụ.
Chỗ để xe của những hàng lẩu trên đường Phó Đức Chính chật kín khi có đến hàng trăm chiếc xe của khách.
Những hàng đồ ăn vặt như mía nướng, nem rán, ốc luộc...cũng trong tình trạng đông kín thực khách.
Ngôi nướng, khoai nướng, trứng nướng, những món ăn đặc trưng của mùa đông xuất hiện phục vụ khách ăn đêm.
Với mức giá 10.000 - 15.000 đồng/bắp ngô nướng, 20.000 - 30.000 đồng/củ khoai nướng, bạn đã có thể thưởng thức ẩm thực mùa đông, trong khi trò chuyện cùng bạn bè.
VTC News