TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hack tài khoản facebook để lừa đảo chiếm tiền, hai 9x bị khởi tố

03-12-2018 - 11:26 AM | Thị trường

Hack tài khoản facebook để lừa đảo chiếm tiền, hai 9x bị khởi tố

Thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, ngày 1.12.2018 đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam Phan Văn Thái (24 tuổi) và Lê Văn Ngọc Tú (21 tuổi) đều trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 10.2018 đến nay bằng kiến thức Công nghệ thông tin các đối tượng đã lập ra nhiều trang web giả mạo. Từ các trang web này các đối tượng chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài qua đó nhắn tin cho bạn bè, người thân của họ để lừa chuyển tiền vào tài khoản.

Với mánh khóe này tiền chuyển về Việt Nam qua hệ thống chuyển tiền quốc tế và yêu cầu người bị hại đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào trang web giả mạo có giao diện giống với trang web chính thức của các ngân hàng do các đối tượng tạo ra, cung cấp mã xác minh OTP. Từ đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của người bị hại.

Thông qua mạng xã hội Facebook đối tượng Phan Văn Thái đã giả danh người thân nhờ anh T.H.N trú tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau lập hai tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Vietcombank và Sacombank đăng ký dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking để yêu cầu người bị hại chuyển tiền vào các tài khoản này nhằm thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu tháng 10.2018 đến thời điểm bị bắt giữ các đối tượng đã Lừa đảo chiếm đoạt của người bị hại tổng số tiền 150 triệu đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết quá trình điều tra rất khó khăn vì hai đối tượng này có kiến thức công nghệ thông tin, chúng lợi dụng không gian mạng Internet và mạng viễn thông để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thủ đoạn hết sức tinh vi.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Anh Đức

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên