TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai công ty nhập khẩu báo cáo không có sản phẩm Mars bị thu hồi

04-03-2016 - 14:26 PM | Thị trường

Hai công ty nhập khẩu báo cáo không có sản phẩm Mars bị thu hồi
Sản phẩm chocolate Mars. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến ngày 2/3, Cục An toàn Thực phẩm đã nhận được văn bản của 10 công ty về việc báo cáo sản phẩm chocolate của Công ty Mars.

Kết quả báo cáo cho thấy, cả 10 công ty vừa có báo cáo gửi về Cục An toàn Thực phẩm đều không có các sản phẩm thuộc dạng thu hồi.

Trong lần báo cáo này, Công ty xuất nhập khẩu thương mại Thập Nhất Gia – một trong hai công ty nhập khẩu sản phẩm Mars có xuất xứ từ Hà Lan - đã báo cáo và khẳng định không có các sản phẩm chocolate thuộc dạng thu hồi.

Trước đó, theo danh sách của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), trong 15 công ty nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của Mars, chỉ có 2 công ty nhập khẩu sản phẩm Mars có xuất xứ từ Hà Lan là Công ty cổ phần Vườn Sôcôla và Công ty xuất nhập khẩu thương mại Thập Nhất Gia.

Như vậy, cho đến thời điểm này cả 2 công ty nhập khẩu sản phẩm Mars có xuất xứ từ Hà Lan đều báo cáo không có các sản phẩm chocolate thuộc dạng thu hồi. Mười công ty vừa báo cáo gồm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại Song Châu; Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ giao nhận Việt Phát; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tuấn Nguyên Khang; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kinh doanh T&N; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vườn Sô cô la.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn DKSH Việt Nam; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Thương mại nhập thất Nhất Gia; Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Minh Quân; Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại mà dịch vụ Bách Linh.

Việt Nam là một trong 55 quốc gia mà ngày 23/2 vừa qua, Mars - hãng sản xuất chocolate nổi tiếng của Mỹ đã thông báo thu hồi trên phạm vi toàn cầu tất cả sản phẩm kẹo chocolate thanh mang nhãn hiệu Mars, Snickers và Milky Way được sản xuất tại nhà máy của hãng này ở Hà Lan./.

Theo Thùy Giang

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên