TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam bắt đầu nhập khẩu nội tạng lợn từ thị trường Nga

10-02-2016 - 10:24 AM | Thị trường

Việt Nam bắt đầu nhập khẩu nội tạng lợn từ thị trường Nga
Ảnh minh họa. (Nguồn: rusamara.com)

Các nhà điều hành Công ty cổ phần nông nghiệp Nga RusAgro ngày 8/2 cho biết họ đã thực hiện những chuyến hàng đầu tiên xuất khẩu nội tạng lợn tới Việt Nam và Trung Quốc, đồng thời dự kiến sắp xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc.

Thông báo với các phóng viên trong một cuộc họp báo, Tổng Giám đốc Công ty Maxim Basov và Giám đốc phụ trách Evgeny Belov cho biết RusAgro bắt đầu xuất khẩu nội tạng lợn cho thị trường bán buôn Việt Nam, cũng như xuất khẩu nội tạng lợn vào Trung Quốc qua nhóm nhà cung cấp "có nguồn gốc Trung Quốc." Theo ông Belov, đó là tai, chân, và mũi (lợn).

RusAgro cũng có kế hoạch trong năm 2016 xuất khẩu thịt lợn vào Trung Quốc qua các doanh nghiệp của mình ở tỉnh Tambov và vào năm 2019, bắt đầu giao hàng từ Primorye.

Sản phẩm của công ty tại Belgorod đã được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu vào Trung Quốc, còn sản phẩm ở Tambov sẽ được cấp giấy chứng nhận trong thời gian sắp tới.

Tại Primorye, RusAgro đã xây dựng cụm chế biến, hướng tới người tiêu dùng Trung Quốc. Dự án đầu tư gồm xây dựng 3 trang trại lợn, mỗi trang trại công suất 100.000 tấn thịt lợn hơi, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và giết mổ.

Cuối tháng 12/2015, RusAgro cho biết nhà nước sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án này. Ông Basov cũng thông báo RusAgro đang tìm kiếm khả năng mua các cổ phần về thịt tại Liên bang Nga./.

 

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên