MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

EC đề nghị các nước không cung cấp thực phẩm cho Nga

17-08-2014 - 15:19 PM |

Tuyên bố của EC nêu rõ quyết định trên được đưa ra nhằm đảm bảo sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế và phù hợp với luật pháp quốc tế.

Trong một thông cáo chung sau phiên họp bất thường cấp ngoại trưởng về vấn đề Ukraine diễn ra ngày 15/8 tại thủ đô Brussels của Bỉ, Hội đồng châu Âu (EC) tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) lấy làm tiếc về việc Nga áp lệnh cấm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm của phương Tây, đồng thời đề nghị các nước thứ 3 không ''thế chân'' các nước bị cấm, trở thành nguồn cung cấp thực phẩm châu Âu cho thị trường Nga.

Tuyên bố của EC nêu rõ quyết định trên được đưa ra nhằm đảm bảo sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế và phù hợp với luật pháp quốc tế.

EU hy vọng các nước thứ 3 cũng như các quốc gia đang nộp đơn xin gia nhập EU sẽ tránh đưa ra những biện pháp nhằm tranh thủ cơ hội thương mại mới trước tình hình hiện nay.

Thông cáo cũng nêu rõ EC hoan nghênh việc khởi động đánh giá thiệt hại từ lệnh cấm của Nga cũng như thảo luận ''biện pháp đáp trả thích đáng.''

Cũng trong cuộc họp khẩn cấp trên, các Ngoại trưởng EU không đề cập tới khả năng áp các án phạt mới đối với Nga.

Để trả đũa gói trừng phạt mới của EU và Mỹ nhằm vào Nga, Moskva hôm 6/8 vừa qua đã áp đặt lệnh cấm trong vòng một năm đối với việc nhập khẩu thịt bò, thịt lợn, gia cầm, cá, phomát, hoa quả, rau tươi và các sản phẩm từ sữa của Australia, Canada, EU, Mỹ và Na Uy./.

EU tìm cách ổn định thị trường nông sản đối phó lệnh cấm của Nga


khanhnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên