TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yến sào nước ngoài “đội lốt” Việt Nam, người nuôi yến thiệt

28-06-2013 - 08:12 AM | Hàng tiêu dùng

Yến sào nước ngoài “đội lốt” Việt Nam, người nuôi yến thiệt

Nhiều ý kiến cho rằng yến sào của Malaysia, Indonesia, Thái Lan rẻ, chất lượng thua yến sào Việt Nam. Tuy nhiên, có doanh nghiệp nhập và “biến” các loại yến sào nói trên thành yến sào Việt khiến người tiêu dùng bị thiệt thòi.

Chiều 27-6, Sở NN&PTNT TP.HCM có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp kinh doanh yến sào và những hộ nuôi chim yến ở huyện Cần Giờ (Thành phố HCM) để lấy ý kiến về quản lý và quy hoạch nuôi chim yến trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Ông Nguyễn Phước Trung, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM, cho biết đến năm 2015 TP sẽ di dời những nhà nuôi yến sai quy định đến vùng quy hoạch. Tại huyện Cần Giờ, TP quy hoạch vùng nuôi yến tập trung tại xã Tam Thôn Hiệp với diện tích trên 630 ha, kết hợp với hoạt động chế biến tổ yến và du lịch sinh thái. Đến tháng 8-2013 sẽ hoàn thành vùng quy hoạch nuôi yến.

Cũng tại buổi gặp, nhiều ý kiến cho rằng yến sào của Malaysia, Indonesia, Thái Lan rẻ, chất lượng thua yến sào Việt Nam. Tuy nhiên, có doanh nghiệp nhập và “biến” các loại yến sào nói trên thành yến sào Việt Nam khiến người tiêu dùng bị thiệt thòi. Về vấn đề này, ông Trung cho biết sẽ đề xuất cơ quan quản lý ngăn chặn thực trạng yến sào nước ngoài “đội lốt” yến sào Việt Nam. Ông Trung cũng khuyên những hộ nuôi yến cần lập hội nuôi yến TP.HCM để bảo vệ quyền lợi của mình. 


Theo Trần Ngọc

khanhnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên