MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hạnh phúc cuối đời bà lão U80: Con trai lái siêu xe Maserati gần 5 tỷ đồng đi nhặt rác cùng mẹ

27-07-2023 - 16:33 PM | Sống

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lái siêu xe đưa cha mẹ đi chơi là điều không quá xa lạ, nhưng lái siêu xe để đồng hành cùng “thú vui” tản bộ, nhặt rác của mẹ thì chắc hẳn không nhiều người con làm được.

Xuất hiện trong video được lan truyền trên mạng là hình ảnh một bà cụ dáng người gầy gò, đi những bước loạng choạng đến gần thùng rác để nhặt chai lọ, phế liệu. Việc người già sử dụng thời gian rảnh rỗi để nhặt rác và bán phế phẩm là chuyện bình thường trong cuộc sống.

Hạnh phúc cuối đời bà lão U80: Con trai lái siêu xe Maserati gần 5 tỷ đồng đi nhặt rác cùng mẹ - Ảnh 1.

Nhưng điều thu hút sự chú ý của cư dân mạng chính là người con trai bà lão. Anh đã đi theo bà và cố gắng giúp đỡ bằng việc bê vác, vận chuyển những túi đồ mà bà lão nhặt được vào trong cốp xe. Khi cốp xe được đóng lại, mọi người mới đứng hình nhận ra đó là một chiếc ô tô hạng sang của Ý Maserati trị giá 1,5 triệu NDT (tương đương 4.9 tỷ VNĐ).

Hạnh phúc cuối đời bà lão U80: Con trai lái siêu xe Maserati gần 5 tỷ đồng đi nhặt rác cùng mẹ - Ảnh 2.

Đoạn video được chính cháu dâu của bà cụ quay lại nhằm chia sẻ, lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống của gia đình. Cô gái cho biết thêm, bà của cô thường thích tản bộ trong xóm và nhặt nhạnh những thứ đồ như vậy nên mỗi khi bà nhặt được "báu vật" là bố chồng cô (tức con trai của bà) sẽ lái xe đến đón. Có thể thấy bố chồng cô trong video rất vui vẻ, sẵn sàng lái xe sang để cùng mẹ đi nhặt rác. Thật là một cảnh tượng đáng ngưỡng mộ!

Bên dưới video đăng tải là vô số bình luận ca ngợi về gia đình này, về người con trai và đặc biệt là bà cụ. Để nuôi dạy được một người con vừa thành đạt, vừa hiếu thảo như vậy, chắc hẳn bà cụ đã nỗ lực rất nhiều. Giờ là lúc bà được hưởng trái ngọt do chính mình tạo ra.

Hạnh phúc cuối đời bà lão U80: Con trai lái siêu xe Maserati gần 5 tỷ đồng đi nhặt rác cùng mẹ - Ảnh 3.

Con trai đi theo hỗ trợ mẹ già "nhặt rác"

Con cái hiếu thuận có lẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với các bậc cha mẹ. Việc nuôi dạy con cái hiểu về đạo hiếu cần được chú trọng ngay từ khi còn nhỏ, tập trung tu dưỡng vào các mặt sau.

Thứ nhất, nuôi dưỡng lòng biết ơn cho trẻ

Nhận thức của trẻ có thể được hình thành, thay đổi qua quá trình trau dồi. Ví dụ, cho trẻ nuôi thú cưng hoặc trồng một chậu hoa, để trẻ chứng kiến quá trình sinh trưởng của vạn vật, giống như cách trẻ lớn lên, và từ đó dần hình thành lòng trắc ẩn, nhân ái.

Hạnh phúc cuối đời bà lão U80: Con trai lái siêu xe Maserati gần 5 tỷ đồng đi nhặt rác cùng mẹ - Ảnh 4.

Bên canh đó, chính cha mẹ là những tấm gương cho trẻ. Trẻ con thường học và bắt chước rất nhanh, việc cha mẹ làm chắc chắn có ảnh hưởng không nhỏ lên chúng. Hãy thử cho trẻ học làm việc nhà hoặc đến nơi làm việc của bạn, để trẻ cảm nhận được những khó khăn cha mẹ phải đối mặt. Lòng biết ơn chính là nền tảng của lòng hiếu thảo.

Thứ hai, giúp trẻ thiết lập thế giới quan tích cực

Người có tam quan đúng đắn sẽ biết cách để hành xử, báo hiếu với cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ hãy giúp trẻ hình thành những nhận thức đúng đắn về thế giới xung quanh, về nhân sinh quan, tiền bạc; bồi dưỡng tam quan của trẻ, không hám lợi, không hẹp hòi, không xa rời các giá trị tích cực. Từ đó, khi lớn lên trẻ mới có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn và cư xử đạo đức luân lý.

Thứ ba, yêu thương và đồng hành cùng con trẻ

Hạnh phúc cuối đời bà lão U80: Con trai lái siêu xe Maserati gần 5 tỷ đồng đi nhặt rác cùng mẹ - Ảnh 5.

Một người nhận đủ tình yêu thương sẽ không ngần ngại trao đi tình cảm của mình. Nhưng cha mẹ cần lưu ý về cách trao đi yêu thương, sự bao bọc quá mức có thể trở thành sự nuông chiều, khiến trẻ trở thành một kẻ ích kỷ và vô ơn.

Theo Toutiao

Lưu Ly

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên